ไม่ปล่อยสงสัยนาน เฉลยแล้ว ธี่หยด แปลว่าอะไร หลังสั่นประสาทจนหลอนตาแตก


ให้คะแนน


แชร์

เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่เป็นประวัติการณ์ของวงการภาพยนตร์ไทย สำหรับ “ธี่หยด” ไม่ว่าจะเป็นสถิติการเปิดตัวสูงสุดในปี 2566 ทำรายได้ทั่วประเทศตอนนี้มุ่งสู่ 500 ล้าน

ซึ่ง ธี่หยด ถือเป็นภาพยนตร์เขย่าขวัญเรื่องดัง กับความสยองขวัญสั่นประสาทกับเรื่องเล่าที่เกิดขึ้นกับคุณหยาด คุณแม่ของคุณกิต ผู้เอาเรื่องมาเล่า ซึ่งล่าสุด ทวิตเตอร์ kitt_writer ก็ได้เผยภาพคุณหยาด ผู้ได้ยินเสียง ธี่หยด…จากน้องสาวที่ถูกสิ่งลี้ลับเล่นงาน

โดยที่คุณหยาด ได้มาร่วมในงานกาล่าของภาพยนตร์เรื่อง ธี่หยด โดยใส่ชุดสีดำมาทั้งชุด ซึ่งก็มีคนไปคอมเมนต์ว่าคุณหยาดยังคงดูดีอยู่เลย ในขณะที่บางคนก็บอกว่า อยากได้ยินเรื่องเล่าเรื่องนี้จากปากคุณหยาดจริงๆ ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ และคนที่อยู่ในเหตุการณ์นั้น ปัจจุบันยังคงมีชีวิตอยู่หรือไม่ โดยเฉพาะลุงยักษ์ พี่ใหญ่ผู้ทำหน้าที่พิทักษ์คนทั้งบ้าน

ทั้งนี้ ธี่หยด เป็นเรื่องราวของคุณกิต ที่เอามาเล่าใน Pantip.com ในช่วงปี 2558 มียอดคนคอมเมนต์กว่า 2,000 ครั้ง ยอดแชร์กว่า 1.3 แสน จากนั้นคุณกิตก็เอาเรื่อง ธี่หยด กลับมาเล่าอีกครั้งในรายการ  The Ghost Radio จนคนฟังทะลุไป 2 ล้านวิว และล่าสุดเรื่อง ธี่หยด ก็ได้รับการสร้างเป็นภาพยนตร์แล้ว

ก่อนหน้านี้ในกระทู้ผีฟีเวอร์ ลองมาฟังเรื่องลึกลับของผมบ้าง ซึ่งออกมาเล่าเรื่องโดยเจ้าของนามแฝงที่ใช้ชื่อว่า Rhythm in the air หรือคุณกิต ได้ตอบข้อสงสัยหลังจากที่เล่าเรื่องนี้จบว่า หากจะถามว่าธี่หยด แปลว่าอะไร ตนก็ไม่ทราบเช่นกัน แม่ของตน (คุณหยาด) ก็ไม่ทราบเช่นกันว่าแปลว่าอะไร บางคนก็บอกว่าเป็นภาษามอญบ้าง คำเขมรบ้าง แต่ผู้เชี่ยวชาญยืนยันว่า คำว่าธี่หยดไม่ใช่ภาษามอญ เป็นคำที่ไม่มีความหมาย ส่วนสถานที่ในเรื่องธี่หยดเกิดที่ไหน เจ้าของเรื่องไม่ขอตอบ แต่ที่แน่ๆ บางคนในเรื่องได้เสียชีวิตไปแล้ว

เรื่องย่อ ธี่หยด คือเรื่องราวของคุณหยาดและครอบครัวที่อาศัยในชนบท ต่อมา แย้ม น้องสาวของคุณหยาด เกิดป่วยด้วยโรคที่หาสาเหตุไม่ได้ แย้มเปลี่ยนจากคนน่ารักเรียบร้อย กลายเป็นคนหยาบคาย นอนกลางวันทั้งวัน ตื่นตอนกลางคืนแล้วหายไป และยิ่งแย้มป่วยหนักมากเท่าไร คนในบ้านก็ยิ่งเจอแต่เรื่องลี้ลับ เธอจึงเริ่มปะติดปะต่อเหตุการณ์ต่างๆ ที่ได้พบเจอมา ทั้งเพื่อนร่วมชั้นที่เสียชีวิตอย่างผิดธรรมชาติ ทั้งการได้เจอหญิงสาวแปลกหน้าตรงศาลร้างระหว่างทางเดินกลับบ้าน ทั้งการได้ยินเสียงแปลกๆ ในตอนกลางคืนว่า “ธี่……หยด!” นั่นเอง.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2740309
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2740309