“ตู่ ภพธร” โอด! เป็นต่อมทอนซิลอักเสบเรื้อรังทำเสียงหาย


ให้คะแนน


แชร์

“ตู่ ภพธร” โอด! เป็นต่อมทอนซิลอักเสบเรื้อรังทำเสียงหาย

         ก่อนหน้านี้ออกมาโพสต์ผ่านไอจีว่ามีอาการเสียงแหบจนไม่สามารถร้องเพลงได้ นักร้องเสียงดี “ตู่ ภพธร” แทบยังโดนผลกระทบจากควันอีกด้วย

อ่านข่าวต่อ : อึ้งไปเลย “ตู่ ภพธร” เปิดคลิปคุณหมอวินิจฉัยอาการเส้นเสียงอักเสบ

         ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเผยพร้อมอัปเดตอาการว่า “เป็นเรื้อรังมานาน เริ่มจากเป็นทอนซิลอักเสบเมื่อหลายเดือนก่อน แต่ยังคงทำงานอยู่ไม่ได้พักการใช้เสียง ทำให้อาการเป็นๆ หายๆ ต้องกินยาประคองอาการไปเรื่อยๆ ครั้งนี้น่าจะหนักที่สุดเพราะไม่สามารถใช้เสียงร้องเพลงได้เลย อาการที่มีคือเสียงจะแหบและหายไปเลยถ้าต้องขึ้นเสียงสูง

          หลังจากไปพบหมอมาต้องใช้ยาสเตอรอยด์ในการรักษา เพราะส่วนตัวไม่มีเวลาพักนานเนื่องด้วยตารางงานที่รับไว้แล้ว อย่างงานก็ต้องยกเลิกงานที่เชียงใหม่เพราะไม่สามารถใช้เสียงได้จริงๆ ซึ่งถ้านับรวมๆ ก็จะมีเวลาพักแค่ 3 วัน หลังจากนั้นก็คงต้องใช้ยาในการประคองอาการเสียง เพราะไม่สามารถยกเลิกงานได้ทั้งหมด

          สาเหตุหลักๆ เกิดจากการไปเล่นคอนเสิร์ตตามผับบาร์ที่มีควันบุหรี่หรือฝุ่นควันต่างๆ ทำให้อาการทอนซิลอักเสบที่เป็นอยู่แล้วแย่ลงเรื่อยๆ ส่วนตัวกังวลเกี่ยวกับคิวนานที่รับไว้แล้วมากที่สุด ซึ่งคุณหมอก็เตือนว่าถ้าไม่ยอมพักก็ต้องใช้ยาสเตอรอยด์ไปเรื่อยๆ อนาคตก็อาจจะมีโอกาสเป็นก้อน ต้องเข้ารับการผ่าตัด ยืนยันว่าตอนนี้ก็ยังร้องเพลงได้บ้างแต่จะเป็นเสียงต่ำ อาจจะต้องให้คนอื่นร้องประคอง ในฐานะนักร้องเสียงก็ถือเป็นเครื่องมือทำมาหากินที่สำคัญ และจะพยายามพักให้ดีขึ้น”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/133070/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/133070/read