“ปีเตอร์” อินเลิฟแล้วเปลี่ยนไปกลายเป็น “ร็อกเกอร์แมวเหมียว” สวมแหวนจองไว้ก่อน


ให้คะแนน


แชร์

หลังโพสต์ภาพแหวนนิ้วนางข้างซ้ายของสาวปริศนา ทำเอาหลายคนลุ้นว่าร็อกเกอร์หนุ่ม ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล กำลังจะมีข่าวดีกับรักครั้งใหม่หรือเปล่า เจอตัว ปีเตอร์ มาร่วมงานทอดกฐินของ เป๊ก-สัณณ์ชัย เองตระกูล ที่วัดพระธาตุดอยวิสุทธิญาณ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เปิดใจยอมรับว่าขอจองสาวรู้ใจคนนี้ไว้ก่อน

“จริงๆแล้วก็จองกันไว้ก่อน แต่ยังไม่ได้วางแผน ไม่ได้มีวันที่ เดี๋ยวค่อยดูฤกษ์ ผมก็ดีใจนะที่แฟนคลับคอยเชียร์ตลอด เค้าเป็นคนค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวสูง ไม่ได้อยากออกสื่อ เค้าก็อยู่เงียบๆของเค้า ผมก็ต้องให้เกียรติเค้า ผมก็ลงรูปเงาบ้าง รูปมือบ้าง ผมก็อยากบอกโลกไง แต่ก็ต้องให้เกียรติเค้า แต่ได้แค่นี้”

เค้าเป็นคนขอไว้ว่าไม่อยากเปิดตัว?

“เราก็รู้ๆกันอยู่ เค้าไม่ใช่คนในวงการ เปิดตัวไปปุ๊บอาจมีอะไรตามมาได้เยอะอาจรับมือไม่ถูก คนที่ไม่ได้อยู่ในวงการแล้วโดนดึงเข้ามาเจอเรื่องหลายเรื่อง บางทีก็น่าสงสาร เราก็คงไม่ได้เปิดตัวอะไร แต่เค้าก็รู้อยู่แล้วว่าเราเป็นใคร เค้าเป็นคนฉลาดมาก จบปริญญาโทจากนอก มีธุรกิจของตัวเอง เค้าก็นึกออกอยู่แล้วล่ะ ไม่ต้องอธิบายอะไรมาก”

อะไรทำให้อยากใช้ชีวิตกับคนนี้?

“เวลาอยู่ด้วยกันมันแฮปปี้ไปหมด คุยได้ทุกเรื่อง วัยก็ไม่ได้ห่างกันมาก เรื่องที่เราโตมามันคล้ายๆกันเยอะ แล้วเป็นคนมีเหตุมีผลสูงมาก เป็นคนเรียบร้อย ต้องชมทางพ่อแม่เลยนะว่าสอนมาดีมากจริงๆ ไม่เคยใช้คำหยาบ ไม่เคยได้ยินเค้าพูดคำหยาบแม้แต่คำเดียว เราคบกันมาจะ 2 ปีไม่เคยทะเลาะกันแม้แต่ครั้งเดียว อาจมีงอนบ้างแต่คุยกันใช้เหตุและผลแก้ไขและไม่เคยทะเลาะกันเลย”

จุดเริ่มต้นรู้จักกันได้ยังไง?

“จุดเริ่มต้นคือได้คุยกันโดยบังเอิญ คุยกันไปคุยกันมาก็ยังไม่ได้เจอกันนะ ทำไมคนนี้มีอะไรที่น่าสนใจ ตอนหลังก็เลยขอไลน์ ขอวิดีโอคอล แต่เจอแบบไหนยังไม่บอก พอวิดีโอคอลปุ๊บ อุ้ย น่ารัก (หัวเราะ) ต่างคนต่างชอบคุยกันไปคุยกันมาจนวันนึงก็เลยชวนกันไปดูหนัง”

เค้ารู้มั้ยว่าเราคือปีเตอร์?

“เค้ารู้ว่าเราคือใครตั้งแต่แรก เค้าก็ไม่ได้กลัว แต่เค้าบอกว่าเค้าเซอร์ไพรส์ ตอนเด็กๆเค้าไม่ได้ชอบผม เค้าเคยเจอที่ตึกแกรมมี่ช่วงอัลบั้มแรกของผม ผมเป็นคนที่เวลาใครมองผมก็มอง ไม่รู้ใครมองใครก่อน ผมก็มองเค้า แต่เค้าเข้าใจว่าผมจะหาเรื่องเค้า (หัวเราะ) เค้าไม่ได้เป็นแฟนคลับเรา”

ระหว่างภาพวิดีโอคอลกับตัวจริงต่างกันมั้ย?

“เจอตัวจริงน่ารักกว่าครับ (หัวเราะ) ก็คงต้องบอกว่าเป็นร็อกเกอร์คลั่งรัก (หัวเราะ)”

เรามีโฟกัสยังไงบ้างกับเรื่องความรัก?

“ชีวิตผมผ่านอะไรมาเยอะ ประสบการณ์ชีวิตมีเยอะ มีทั้งเรื่องดีเรื่องแย่ แต่ก็คือบทเรียน มันสอนเรา ตอนแรกผมก็คิดว่าพอแล้ว ไม่ต้องมีแฟนแล้ว ก็มีลูกแล้ว ผมอยู่คนเดียวได้ และไม่เหงา ก็ตัดใจไปแล้วว่าไม่มีแฟน แต่พอได้คุยกับเค้า พอได้เจอ ลองชวนไปดูหนัง ชวนไปกินข้าวบ้าง ก็รู้สึกว่าอยู่กับเค้าแล้วสบายใจมาก ทุกอย่างเข้ากันได้ดีมาก แล้วเรื่องแย่ๆที่ผ่านมาก็ทำให้เราสะท้อนว่าความดีของเค้ามันดีแค่ไหน เค้าเป็นคนเรียบร้อย มีมารยาทสูงมาก เค้าไม่เคยโมโหเลย เหมือนเค้าก็กรองความ รู้สึกด้วยเหตุและผล มีงอนบ้าง แต่เค้าก็แค่เงียบ ผมก็ถามว่าที่รักเป็นอะไร”

เค้าเปลี่ยนเราไปยังไงบ้าง จากร็อกสตาร์เป็นแมวเหมียว?

“เป็นร็อกเหมียวได้มั้ย(หัวเราะ) ก็ยังเป็นร็อกสตาร์อยู่ แต่ว่าอยู่กับเค้าเป็นแมวเหมียว ด้วยความนิ่งของเค้า เค้าตั้งใจทำงานมาก ความมุ่งมั่นของเค้า และเหตุผลของเค้าก็ทำให้ผมนิ่งตามไปด้วย รู้สึกว่าด้วยความนิ่ง ก็มีความตั้งใจและความมั่นคงหลายๆอย่าง ที่มีความมุ่งมั่นมากขึ้น ทำให้เป็นคนขยันมากขึ้น ทำให้เป็นคนนิ่งขึ้น ก็ไม่เคยคิดเลยว่าเราจะมีวันนี้อีกครั้ง”

การสร้างครอบครัวครั้งแรกจะมีผลกับการสร้างครอบครัวครั้งที่สองมั้ย?

“จริงๆแล้วต้องบอกว่าทีแรกก็ตัดใจไป ตอนนี้ทุกอย่างก็ดูดี ลงตัว”

เชื่อว่าเป็นพรหมลิขิตมั้ย?

“ก็คงต้องเป็นแบบนั้น”

เหมือนละคร เกลียดกันก่อนค่อยรัก?

“ใช่ๆ (หัวเราะ)”

2 ปีพิสูจน์อะไรกันบ้าง?

“เอาจริงๆ 2 ปีถ้าความรักทั่วไปถ้าไม่ใช่จะเริ่มแผ่ว แต่กับคนนี้ 2 ปีทุกวันก็รักมากขึ้น เติมเต็มชีวิตสุดๆ”

ตอนนี้รอฤกษ์?

“ก็ไม่ได้รีบ ค่อยเป็นค่อยไป แต่จองไว้ก่อน ผมรีบจองไว้ เดี๋ยวคนแย่งไป (หัวเราะ)”.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2740898
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2740898