งามวิจิตร “แอนโทเนีย”เผยแรงบันดาลใจชุด “เทพธิดาอาณาจักรอยุธยา”


ให้คะแนน


แชร์

งามวิจิตร แอนโทเนียเผยแรงบันดาลใจชุดเทพธิดาอาณาจักรอยุธยา

      “แอนโทเนีย โพซิ้ว ผู้เข้าชิงมงมิสยูนิวเวิร์ส2024 missuniverse2024 จากประเทศไทย แชร์ความประทับใจและแรงบันดาลใจชุด “เทพธิดาอาณาจักรอยุธยา” ว่าได้รับแรงบันดาลจากรูปปั้น “พระแม่ธรณี”

อ่านข่าวต่อ: สนับสนุนท้องถิ่น “แอนโทเนีย โพซิ้ว” สวมเดรสจากดีไซน์เนอร์เอลซัลวาดอร์

แอนโทเนีย โพซิ้ว missuniverse

แอนโทเนีย โพซิ้ว missuniverse

       เธอโพสต์ว่า Introducing “The Goddess of Ayothaya” ชุด “เทพธิดาอาณาจักรอยุธยา” ได้รับแรงบันดาลจากรูปปั้น “พระแม่ธรณี” ในช่วงยุคสมัยอยุธยา ของอาณาจักรสยามที่มีอยู่ในช่วงทศวรรษที่ 14 ถึง 18

       “พระแม่ธรณี” เทวีแห่งโลกหรือพระแม่ธรณี ในประวัติศาสตร์ศาสนาพุทธในไทย ถูกนับถือเป็นอย่างสูงและได้รับการบูชาตลอดประวัติศาสตร์ชาติไทย “พระแม่ธรณี” มักถูกสร้างรูปแบบให้เป็นเทวรูปที่สวยงามมีผมยาวและมีน้ำศักดิ์สิทธ์เก็บไว้ในผม ซึ่งน้ำที่ไหลออกมานั้นในที่สุดจะบำรุงโลกมนุษย์ด้วยน้ำที่มั่นคง ตามที่ “ธรณี” หมายถึง โลกหรือดิน นั้นกล่าวถึงความเชื่อว่าเธอสถิตย์อยู่ในดินที่เธอทรงประทานความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ซึ่งเธอเป็นสัญลักษณ์แห่งความสำคัญของทรัพยากรธรรมชาติต่อมนุษย์ และแสดงถึงการปกป้องผืนแผ่นดินและความรุ่งเรือง ที่คนไทยจะให้ความเคารพบูชาเสมอมา

แอนโทเนีย โพซิ้ว missuniverse

แอนโทเนีย โพซิ้ว missuniverse

        การแต่งกายและเครื่องประดับถูกสร้างให้เหมือนกับรูปปั้นจากอาณาจักรอยุธยา จิวเวลรีรวมกับการใช้เส้นลวดสอดดิ้นถักทอด้วยมือ และใช้หินสีและอัญมณีที่มีค่าเพื่อสอดคล้องกับข้อมูลทางธรณีวิทยา และผ้าที่สวมใส่ ที่บันทึกไว้จริงจากสมัยนั้น

       และนี่คือความภาคภูมิใจของชาติ สัญลักษณ์ของความรุ่งเรืองทั้งในด้านวัฒนธรรมและธรรมชาติ เทพธิดาแห่งอยุธยา

แอนโทเนีย โพซิ้ว missuniverse

แอนโทเนีย โพซิ้ว missuniverse

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/133168/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/133168/read