เปิดประวัติ แอนโทเนีย รองอันดับ 1 MU คนแรกของไทย สวยเก่งโปรไฟล์เริด


ให้คะแนน


แชร์

หลังจากที่ตื่นแต่เช้ามาเชียร์ตัวแทนสาวงามจากประเทศไทย แอนโทเนีย โพซิ้ว มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2023 ไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2023 ที่เดินทางไปลุ้นมง 3 ที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ ซึ่งในวันนี้ แอนโทเนียได้ทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างเต็มที่และสมบูรณ์ที่สุดแล้ว แต่ก็ทำได้แค่เข้ารอบ…เท่านั้น แต่ก็สร้างความสุขให้กับแฟนนางงามและคนไทย ที่แอนสามารถพาตัวเองที่ใส่สายสะพายประเทศไทยเข้ามาถึงรอบลึกขนาดนี้ได้ 

วันนี้บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ เลยจะพามาทำความรู้จักกับ แอนโทเนีย สาวงามที่ได้สร้างความสุขให้คนไทยในวันนี้กัน ซึ่งบอกเลยว่าเธอคนนี้ประวัติไม่ธรรมดา เรียกว่าทั้งสวยและเก่ง มีความสามารถรอบด้านเลยทีเดียว

แอนโทเนีย โพซิ้ว เป็นลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก ปัจจุบันอายุ 26 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก หลักสูตรนานาชาติ สาขาวิชาการตลาดและประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด เรียกว่าเป็นสาวเก่งที่ความสามารถ ตามแบบฉบับสาวงามที่มีทั้งความสวยและความเก่ง

แอนโทเนีย เป็นที่รู้จักในวงกว้าง จากการที่เธอเข้าแข่งขันรายการเดอะเฟซไทยแลนด์ ซีซั่น 1 และผ่านเข้ารอบ 15 คน โดยแอนเป็นลูกทีมของ พลอย เฌอมาลย์ ก่อนที่จะตกรอบในสัปดาห์ที่ 7 ทำให้เธออยู่อันดับที่ 10 ของซีซั่นนั้น

จากนั้น แอนโทเนีย เริ่มเข้าสู่เส้นทางการประกวดสาวงาม ในปี 2019 ได้เข้าประกวดเวทีนางงาม มิสซูปราเนชันแนลไทยแลนด์ 2019 และสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ และทำให้แอนได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยไปประกวดเวทีระดับโลกอย่าง มิสซูปราเนชันแนล 2019

และก็คว้าตำแหน่งมิสซูปราเนชันแนล 2019 โดย ซึ่ง แอนโทเนีย เป็นตัวแทนจากประเทศไทยคนแรกที่สามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศนี้มาครองได้อย่างสวยงาม และเป็นมิสซูปราเนชันแนลคนที่ 11

ในปี 2023 แอนโทเนีย ได้ตัดสินใจขึ้นเวทีประกวดอีกครั้ง บนเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 และได้รับการแต่งตั้งเป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์นครราชสีมา เป็นตัวแทนจังหวัด เพื่อเข้าไปคว้ามงกุฎบนเวทีใหญ่

ซึ่งในการประกวดครั้งนี้ แอนโทเนีย เป็นผู้เข้าประกวดที่เป็นตัวเต็ง มีแฟนนางงามจับตาและให้ความสนใจ เพราะความสวยและเก่งแบบครบเครื่องที่ไม่เป็นสองรองใครในการประกวดครั้งนั้น 

และ แอนโทเนีย โพซิ้ว ก็คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 มาครองได้อย่างสวยงาม และเป็นสาวงามตัวแทนของประเทศไทยไปชิงมงกุฎในระดับจักรวาล 

ก่อนที่ แอนโทเนีย จะเป็นตัวแทนสายสะพายจากไทยแลนด์ เดินทางไปลุ้นมง 3 ที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ ชื่อของแอนโทเนีย ติดท็อป 5 ของทั้ง 5 โพล ตัวเต็งมิสยูนิเวิร์ส 2023 ของทุกสำนักอีกด้วย

ซึ่งในรอบพรีลิมฯ แอนโทเนีย ก็ได้เฉิดฉายบนเวที สวยตากแตก ชนิดที่ต้องบอกว่าทำได้ดีมากๆ จนแฟนนางงามประทับใจและลุ้นสุดๆ ว่ามงที่ 3 ไทยแลนด์จะต้องได้มาครอบครอง 

แม้ในวันประกวดรอบตัดสิน แอนโทเนีย โพซิ้ว จะทำได้แค่ รองชนะเลิศอันดับ 1 มาครอง แต่ก็ถือว่าชนะใจคนไทยทั้งประเทศที่ตื่นแต่เช้ามาช่วยเชียร์และลุ้นไปกับเธอ เพราะทุกคนเชื่อว่า แอนได้ทำทุกอย่างอย่างเต็มที่และดีที่สุดแล้ว และตำแหน่งนี้ก็เป็นตำแหน่งแรกที่คว้าให้ประเทศไทยได้ชื่นใจได้เช่นกัน 

ส่วนเรื่องของหัวใจ แอนโทเนีย กำลังดูใจกับ อิรฟาน ฟานดี ลูกชายของนักบอลระดับตำนานของสิงคโปร์ ฟาร์นดี้ อาหมัด โดยปัจจุบันเขาได้เข้ามาค้าแข้งในประเทศไทยด้วยการเป็นนักบอลสังกัดสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด 

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ขอส่งกำลังใจให้กับ แอนโทเนีย โพซิ้ว ตัวแทนสาวงามของประเทศไทย ที่ในวันนี้ได้ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่แล้ว และในวันนี้แอนก็เก่งมากๆ และชนะใจคนไทยทั้งประเทศแล้ว

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/beauty-pageant/2741163
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/beauty-pageant/2741163