อาลัย "ดีเจโก" ไม่ชัดปมกระโดดตึก แม่ยังข้องใจ แฟนบันเทิง อาลัยล้นวัด


ให้คะแนน


แชร์

ญาติรับศพ “ดีเจโก” ไปบำเพ็ญกุศลที่วัดปริวาสฯ ย่านพระราม 3 กทม. คนวงการบันเทิงร่วมรดน้ำศพบรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกและอาลัย ทั้งครอบครัวเพื่อนร่วมงานและคนใกล้ชิด มืดแปดด้านไม่รู้ปมเหตุคิดสั้นฆ่าตัวตาย รอง ผกก.สน.ทองหล่อ เปิดไทม์ไลน์เดินเข้า-ออกห้องและขึ้นไปบนดาดฟ้าหลายรอบก่อนโดดตึก ด้านดีเจดาด้าเผย เพื่อนร่วมงานทุกคนถึงกับช็อก เพราะนิสัยดีเจโกเป็นคนที่ร่าเริงไม่มีเค้าลางว่าจะเกิดเหตุแบบนี้ ส่วนดีเจเฟี๊ยตบอก ผู้ตายขยันทำงานมีน้ำใจเคยแม้กระทั่งเอาเงินตัวเองไปช่วยเหลือคนที่ถูกวิ่งราวกระเป๋า

จากกรณีนายตฤณ หรือดีเจโก เรืองกิจรัตนกุล อายุ 36 ปี นักจัดรายการวิทยุชื่อดังคลื่นกรีนเวฟ 106.5 FM และเป็นดาวเด่นในแอปพลิเคชัน TIK TOK กระโดดจากดาดฟ้าของอาคารโรงแรมโกลเด้น ทิวลิป แมนดิสัน สวีท ย่านซอยสุขุมวิท 20 แขวงและเขตคลองเตย กทม. ลงมาเสียชีวิตภายในบ้านหลังหนึ่งที่อยู่ติดโรงแรม คาดว่าผู้ตายฆ่าตัวตายเนื่องจากตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบสิ่งผิดปกติ คนในวงการบันเทิงรู้ข่าวถึงกับช็อกทั้งญาติ เพื่อน และคนใกล้ชิดต่างไม่รู้สาเหตุที่คิดสั้น เพราะไม่มีสัญญาณหรือลางบอกเหตุสิ่งที่ไม่ดีมาก่อน

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 18 พ.ย. ที่แผนกนิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์ ครอบครัวและญาติพี่น้องดีเจโก นั่งรถยนต์ฮุนได เอชวัน สีดำ ทะเบียน ฮธ 14 กรุงเทพมหานคร เดินทางมาติดต่อรับศพดีเจโกไปบำเพ็ญกุศลที่ศาลา 3 วัดปริวาสราชสงคราม ถนนพระราม 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานาวา กทม. ทั้งหมดปฏิเสธให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ญาตินำเสื้อผ้าสีครีมชุดโปรดมาแต่งตัวให้ผู้เสียชีวิตด้วย ต่อมาเวลา 13.30 น. เจ้าหน้าที่แผนกนิติเวชเข็นรถลากมีร่างดีเจโกอยู่ในถุงห่อศพ นำขึ้นรถตู้โตโยต้าคอมมิวเตอร์ สีขาว ทะเบียน ฮง 4266 กรุงเทพมหานคร เดินทางไปที่วัด ครอบครัวและญาติต่างร้องไห้บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า ทั้งหมดขึ้นรถยนต์ฮุนไดและรถเก๋งขับออกไปไล่เลี่ยกัน โดยกำหนดพิธีรดน้ำศพเวลา 16.00 น. สวดพระอภิธรรมตั้งแต่วันที่ 18-20 พ.ย. และฌาปนกิจศพในวันที่ 21 พ.ย. รายละเอียดกำหนดการเพิ่มเติมประชาสัมพันธ์เอไทม์จะแจ้งให้ทราบต่อไป

ด้าน พ.ต.ท.ปุณณวิช อรรคนันท์ รอง ผกก.สส.สน.ทองหล่อ กล่าวว่า ตรวจสอบข้อมูลของโรงแรมที่เกิดเหตุ ทราบว่านายตฤณเข้าพักวันที่ 17 พ.ย. เวลาประมาณ 10.36 น. แจ้งพนักงานของโรงแรมต้องการห้องที่มีอ่างอาบน้ำ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าห้องพักพบว่าเวลา 10.46 น.ผู้ตายเข้าห้องพัก เวลา 11.28 น. ออกจากห้องใส่เสื้อสีดำ นุ่งผ้าเช็ดตัว พันข้อมือด้วยผ้าเช็ดหัวของโรงแรม จากนั้นเดินบริเวณทางหนีไฟขึ้นไปบนดาดฟ้าและเดินขึ้นลง 5 รอบ เวลา 11.31 น. เดินกลับเข้าห้อง เวลา 11.38 น. ออกจากห้อง เวลา 11.39 น. กลับเข้าห้อง เวลา 11.44 น. ออกจากห้อง สวมชุดอาบน้ำของโรงแรมทับ เวลา 12.21 น. กลับเข้าห้อง เวลา 12.33 น. ออกจากห้อง เวลา 12.33.40 น. กลับเข้าห้องอีก กระทั่งเวลา 12.34 น. ออกจากห้อง กระโดดตึกเสียชีวิตช่วงเวลา 13.30 น.

ผลชันสูตรศพของตำรวจและแพทย์ที่ตรวจที่เกิดเหตุเบื้องต้นระบุว่า กระดูกใบหน้าด้านซ้ายแตกยุบ กระดูกแขนซ้ายหักผิดรูปทั้งต้นแขนและปลายแขน กระดูกซ้ายกดยุบ มีบาดแผลฉีกขาดลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อบริเวณสะโพกซ้าย บาดแผลถลอกและฟกช้ำบริเวณแขนทั้งสองข้าง บาดแผลถูกของมีคมบริเวณข้อมือซ้าย สาเหตุการตายเบื้องต้น

สันนิษฐานอวัยวะภายในบาดเจ็บหลายแห่งเนื่องจากตกที่สูง พนักงานสอบสวนสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุและญาติผู้เสียชีวิตไปบ้างแล้ว และอยู่ระหว่างรอผลตรวจพิสูจน์จากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานก่อนสรุปสำนวนคดี

ต่อมาเวลา 16.00 น. ที่ศาลา 3 วัดปริวาสราชสงคราม บรรยากาศในพิธีรดน้ำศพนายตฤณ เรืองกิจรัตนกุล หรือดีเจโก เป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีครอบครัวและญาติ คนวงการบันเทิงและเพื่อนร่วมงาน อาทิ มดดำ คชาภา ตันเจริญ, วรินดา ดำรงผล หรือดีเจดาด้า, ธัชนนท์ จารุพัชนี หรือดีเจเฟี๊ยต เป็นต้น ทยอยเดินทางเข้าร่วมพิธี ขณะที่มดดำ พิธีกรชื่อดัง มีอาการเศร้าโศกเสียใจไม่พร้อมให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว เมื่อรดน้ำศพเสร็จแล้วเดินทางกลับทันที

ด้านดีเจดาด้ากล่าวว่า ทางที่ออฟฟิศทราบเรื่องก็แจ้งพนักงาน ทุกคนต่างรู้สึกตกใจโทร.หากันว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะเขาเป็นคนร่าเริงเป็นมิตรน่ารักมาตลอด ทางครอบครัวเขาเองก็ไม่ทราบ ทุกคนพูดอะไรกันไม่ออก ตนจัดรายการทุกวันจันทร์ อังคารและพุธ พบกับดีเจโกทุกเช้าอยู่แล้ว ช่วงเบรกพักจะทานอาหารกัน ไม่ทราบว่าเขามีเรื่องเครียดอะไรหรือไม่ และไม่เคยมีสัญญาณใดที่ส่อว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้เลย ตนรู้จักดีเจโกเป็นรุ่นน้องตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาทำงาน คอยแนะนำสอนการทำงานจนเขาพัฒนาตัวเองมาจัดรายการมีคนฟังกันมาก ตนขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวและภรรยาดีเจโก พร้อมทั้งมาให้กำลังใจในวันนี้

ส่วนดีเจเฟี๊ยตกล่าวว่า ดีเจโกเป็นคนขยัน บางวันจัดรายการตอนเช้าก็จะมานอนที่ออฟฟิศ ก่อนวันเกิดเหตุมีการตั้งข้อสังเกตว่าเจ้าตัวเปิดเพลงเศร้ากว่าปกติหรือไม่ ตามที่มีผู้คนพูดถึงกัน พวกตนไปเช็กรายการเพลงแล้วพบว่าเปิดเพลงปกติ เขาน่ารักและคอยช่วยเหลือคนมาตลอด รวมทั้งเคยเอาเงินตัวเองไปช่วยเหลือคนที่ถูกคนร้ายวิ่งราวกระเป๋าด้วย

น.ส.ณัฐภัสสร สิมะเสถียร หรือดีเจดาว กล่าวว่า ยังรู้สึกตกใจอยู่ ตั้งแต่รู้จักดีเจโก เขาเป็นเสียงหัวเราะและพลังบวกให้กับทุกคน เมื่อเราสูญเสียเขาไปเหมือนเสี้ยวหนึ่งเราสูญเสียไปด้วย ไม่ว่าสาเหตุจะเกิดจากอะไรเคารพในการตัดสินใจของเขา แต่มีสิ่งหนึ่งที่รู้สึกว่าน่าเสียดาย อยากให้เขาเห็นมากว่าคนรักเขามากขนาดไหน ก่อนหน้านี้ดีเจโกชอบบอกว่า เป็นคนที่โลว์โปรไฟล์ ไม่ค่อยมีใครรู้จัก ตนคิดว่าในประเด็นนี้ดีเจโกไม่น่าจะน้อยใจ ฐานะเป็นคนหนึ่งที่ร่วมจัดรายการเข้าไปอ่านคอมเมนต์ในโลกออนไลน์ รู้ได้ว่าทุกคนรักเขาเสมอ อยากฝากไปถึงคอมเมนต์ที่ไม่ดี อยากให้เคารพการตัดสินใจของพี่เขาด้วย ขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวของดีเจโก ขอให้เขาไปอยู่ที่ดีๆ

ด้าน น.ส.กัญดา ศรีธรรมูปถัมภ์ หรือดีเจแนน กล่าวว่า รู้จักกับดีเจโกมาประมาณ 10 ปี เพราะเป็นดีเจรุ่นเดียวกัน พี่โกเขาเป็นคนที่น่ารักจิตใจดี มีแต่รอยยิ้มให้ทุกคนเสมอ ไม่สามารถรู้ได้เลยว่าพี่โกไปเจอปัญหาอะไรมาหรือเครียดเรื่องอะไร ถึงตอนนี้ก็มีแต่คำถามเต็มหัวไปหมดว่าทำไมพี่โกถึงตัดสินใจแบบนี้ แต่สุดท้ายคิดไปคิดมาก็ไม่มีประโยชน์อะไร ทำได้เพียงว่าหลังจากนี้พี่โกจะไปอยู่ในภพภูมิที่ดีอยู่ในที่ดีที่มีความสุข อยากจะบอกว่าทุกคนรักเขา ในงานศพตนก็ถามพี่โกว่า “อะไรของมึงวะ” อาจจะดูเป็นคำหยาบพูดเหมือนกับตอนที่พี่โกมีชีวิตอยู่ อยากบอกให้พี่โกพักผ่อนให้เต็มที่ เขาจะอยู่ในความทรงจำของตนและผู้ฟังตลอดไป

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2741738
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2741738