“หลุยส์เฮส” เล่ากระแสจิ้นคู่ “มิกค์” ตลกดีไม่มีหวั่นไหวเป็นโมเมนต์เพื่อนกัน


ให้คะแนน


แชร์

กำลังสนุกเข้มข้นละคร “แม่โขง” ทางช่อง 7HD กระแสดี เป็นที่พูดถึงความบู๊ ซีจีอลังการ เคมีของกลุ่มนักแสดงที่ลงตัว ที่ไปๆมาๆแฟนๆจับจิ้น 2 พระเอกหนุ่ม “มิกค์ ทองระย้า” กับ “หลุยส์ เฮส” ที่เข้าฉากไปไหนไปกันแถมยังมีโมเมนต์สนิทกันเวลาอยู่ในกองถ่าย

เจอ หลุยส์ เลยต้องให้เล่าถึงละครแม่โขงเป็นอย่างไรบ้าง?

“สนุกตื่นเต้นมากครับ เป็นโปรเจกต์ที่ทำกันมา 10 เดือน แล้วก็มี CG เยอะมาก ซึ่งระหว่างถ่ายทำเรายังไม่ทราบว่า CG จะออกมาประมาณไหน แต่พอได้มาเห็นตั้งแต่ในทีเซอร์จนในละคร รู้สึกได้ว่ายิ่งใหญ่อลังการมากครับ สำหรับพญานาค คือตัวใหญ่ รูปร่างใหญ่กว่าที่เราคิดไว้เลย ส่วนเรื่องแอ็กชัน เรื่องการบู๊นี่คือจัดเต็มอยู่แล้ว ในสไตล์ของพี่เวอร์-โอริเวอร์”

กลับมาร่วมงานกับพี่เวอร์อีกครั้งเป็นอย่างไร?

“ใช่ครับ เมื่อต้นปีละครผมเพิ่งจบไปคือเรื่องขวางทางปืน แล้วก็มาต่อเรื่องแม่โขงเลย เป็นการเล่นละครกับค่ายพี่เวอร์ 2 เรื่องติด ก็ดีใจนะครับเพราะค่ายละครของพี่เวอร์เป็นค่ายที่เราอยากเล่นด้วยตั้งแต่ 5-6 ปีที่แล้ว พอได้เล่นครั้งหนึ่งก็ดีใจที่ได้เล่นต่อเนื่องเลย”

ในเรื่องของคิวบู๊เรื่องนี้เบากว่าเรื่องที่ผ่านมามั้ย?

“ไม่เบากว่าเลย สมชื่อผู้จัดครับ (หัวเราะ) ครึ่งเรื่องเราอยู่ในป่าตลอด แค่ชุดที่จัดเต็มมีกระเป๋า มีปืนยาวที่ต้องสะพายตลอดเวลา ก็จะเกิดอุปสรรคเวลาที่บู๊แบบใช้มือใช้เท้า เตะต่อย ปืนก็จะแกว่งตลอดเวลา ต้องคอยระวังตรงนี้ มีกระแทกบาดเจ็บบ้าง ที่โดนแล้วเจ็บหน่อยคือตรงหัวเข่าครับ ก่อนหน้านี้ผมมีปัญหาเส้นเอ็นไขว้หย่อน เวลาเราวิ่งเยอะๆ ทำอะไรเยอะๆ เราจะเจ็บที่หัวเข่าครับ”

ตอนปืนกระแทกหัวเข่าเป็นอย่างไร?

“ก็พยายามฮึบไว้ครับ”

การร่วมงานกับมิกค์ครั้งแรก?

“ใช่ครับ กับมิกค์ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะสนิทกับเค้าขนาดนี้ ความจริงเค้าเป็นนักแสดงรุ่นพี่ผมนะครับ เห็นเค้าตั้งแต่ผมยังไม่ได้เล่นละคร ต้องบอกว่าเค้าเป็นรุ่นพี่ คือเราก็ไม่รู้ว่าเค้าจะวางตัวอย่างไรในการทำงาน ปรากฏพอได้ทำงานด้วยกัน เค้าเฟรนด์ลีมาก เป็นคนเฮฮา เรื่องนี้พอมาเจอมิกค์ก็หลุดขำ เป็นกองที่เฮฮามาก”

ได้ทลายกำแพงตัวเองเพราะปกติเราจะนิ่งๆ?

“จะเรียกว่าอย่างนั้นก็ได้ครับ”

ตอนนี้กลายเป็นหลุยส์มิกค์คู่จิ้นสายบู๊ไปแล้ว?

“คือเรื่องนี้มีพระเอก นายเอก และนางเอก (หัวเราะ) ผมว่าเป็นอะไรที่ตลกดีครับ คือในกองถ่ายเวลามีฟู้ดทรัคเข้ามา เค้าทำป้ายผมยืนกอดกับมิกค์ ผมก็งงนะ ตั้งแต่อยู่กองแล้ว เวลาเล่นเข้าฉากมองตากันมองตาแบบเพื่อน แต่คนในกองก็จะคิดไปไกล แล้วพอแฟนๆ ได้ดูละครก็มีเริ่มจิ้น เริ่มอะไร ตลกดีครับ”

คิดมั้ยว่าจะมาถึงจุดนี้?

“ไม่คิดครับ เพราะเราก็สื่อความหมายของเพื่อน เพื่อนที่คบกันมาเป็นสิบๆปี ในฐานะเพื่อน” มันกลายเป็นเพื่อนกุรักเมิงว่ะ? “(หัวเราะ) มีคนบอกอยู่ครับ จริงๆก็ดีนะครับเป็นมุมมองอีกแบบเพราะตั้งแต่ผมเล่นละครมาก็ยังไม่เคยมีใครมองในแบบนี้ เชื่อมั้ยคนในกอง รวมถึงนักแสดงหลายคนเลยเชียร์ให้ผมกับมิกค์ไปเล่นซีรีส์วาย ผมก็ตลกดี คือเค้าชอบมาทาครีมกันแดดให้ผม มานวดให้บ้าง ผมว่าเค้าเป็นคนน่ารัก ดูแลคน คือเวลามีอะไรชอบเอามาให้คนในกองได้ทานด้วยกัน ชอบแชร์กับทุกๆคน เป็นคนที่น่ารักเอาใจใส่คนอื่น แต่พอมาน่ารักกับผม คนอื่นแซวก็เลยกลายเป็นเราน่ารักกุ๊กกิ๊กกัน 2 คน อย่างเค้ามานั่งตักผม คนก็จะถ่ายรูป เค้ามายืนกอดผม นั่งตักสลับกันคนก็จะถ่ายรูป เลยเป็นที่มาทั้งหมด มิกค์เป็นคนน่ารัก ความจริงเราเพื่อนผู้ชายเยอะ แต่เราก็ยังไม่เคยมีโมเมนต์แบบนี้กับเพื่อนผู้ชาย”

โดนเปรี้ยวกับเจด้าแซวบ้างมั้ย?

“เปรี้ยวหลับตลอด (หัวเราะ) ถ้าไม่ถ่ายละคร เขาชอบนอนอะ (ทำท่าประกอบนอนขาพาดเก้าอี้ คอพับคออ่อน) ส่วนเจด้าชอบมาแกล้งเจาะยาง เดินๆ มาแล้วก็เอาเข่ามากระแทกตรงข้อพับเข่าผม แต่เปรี้ยวก็น่ารัก เซฟพลังงานตลอดเวลา มีอยู่วันหนึ่งเป็นฉากบู๊ เปรี้ยวไม่ได้เข้าฉากก็จะนั่งเก้าอี้รอ ปรากฏว่าเค้าหลับ ถ่ายเสร็จต้องย้ายโลเกชัน ผมกับมิกค์ก็เลยยกเก้าอี้เค้าลอยเลย เค้าสะลึมสะลือตื่นขึ้นมาดู พอวางเสร็จปุ๊บเค้าก็นอนต่อ (หัวเราะ)”

เรื่องนี้เกี่ยวกับพญานาค หลุยส์มีความเชื่อในเรื่องนี้ขนาดไหน?

“เราเชื่ออยู่แล้ว แต่ไม่ได้โฟกัสขนาดนั้น พอได้เล่นเรื่องนี้ผมก็รู้สึกได้ทั้งเรื่องของพญานาค พญาครุฑด้วยครับ ก่อนหน้านี้ผมไม่ได้ไหว้เลย อย่างพี่เวอร์จะห้อยพญาครุฑ เค้าจะมีความเป็นพญาครุฑสูง และก็จะคอยเอาเรื่องมาเล่าให้ฟัง เราก็จะเริ่มมีความสนใจมากขึ้น ช่วง 2-3 อาทิตย์ที่ผ่านมารู้สึกแปลกมากเลยครับผมเพิ่งไปไหว้พระวัดหลวงพ่อโสธร ตั้งแต่กลับมา 2 อาทิตย์แล้ว อยู่ดีๆผมไปเล่นฟิตเนส ดัมเบลก็หล่น ได้ยินเสียงโน่นนี่นั่น ผมก็พยายามไม่คิดอะไร แต่พอหลายๆเหตุการณ์มารวมกันแล้วมันแปลกบางวันก็ได้ยินเสียงในห้องน้ำที่บ้านตัวเอง ผมเดินเข้าห้องน้ำ มีเสียงเหมือนแบบอะไรกระทบอะไร ถ้าย้อนกลับไปอีก 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา วันที่ไปวัด ผมไปรับพญาครุฑมาองค์หนึ่งครับ มาไว้ที่บ้าน”

ความรักล่ะเป็นอย่างไร?

“ยังโสดอยู่ครับ”

โสดนานไป?

“ก็ 2 ปีแล้ว ไม่ได้ปิดประตูนะครับ ความจริงก็เปิดโอกาส เปิดช่องทาง มีคุยกับคนโน้น คนนี้ คนนั้นตามโอกาส แต่ยังไม่ได้อะไรแน่ชัดกับใคร คือเราคุยเพื่อศึกษา ผมว่าอายุมากขึ้น คนเรายิ่งต้องดูกันให้นานยิ่งขึ้นจะได้รู้ว่าอีกคนเป็นอย่างไร มาจากที่ไหน รู้จักนิสัยส่วนตัวกันซึ่งยากพอสมควร”

ยิ่งโตยิ่งเลือก?

“ครับ คือสมมติว่าคุยกันแล้วเข้ากันไม่ได้ ผมเป็นคนเลือกมากครับ เคยมีผู้หญิงคนหนึ่งบอกผมว่า ทำไมเลือกอะไรเยอะแยะไปหมด คือผมคิดว่าถ้าจะคุยกับใครสักคนที่จะเข้ามาในชีวิต เราต้องคุยกับคนที่ไปด้วยกันได้ มุมมองใกล้เคียงกันเหมือนกัน มีโกลในชีวิตเหมือนกัน”

คุณแม่ถอดใจหรือยัง เรา 30 กว่าแล้ว?

“คุณแม่ไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้ จะพูดถึงเรื่องงานอย่างเดียวเลยผมว่าคุณแม่น่าจะโอเค ยิ่งตอนนี้ผมไปเรียนด้วย ก็มีเรื่องให้โฟกัสเพิ่มคือเรื่องเรียนเราต้องเต็มที่”

คิดว่าจะมีโอกาสได้แต่งงานมั้ยหรือจะเป็นหนุ่มโสดต่อไปแบบไหน?

“คิดว่าคงไม่นะ ผมก็อยากมีครอบครัวครับ”

แต่ความรักเงียบมาก?

“คือยังไม่มีอะไรแบบจริงๆจังๆ แต่ก็คิดว่าไม่น่าจะเกิน 3 ปี ก็น่าจะต้องมีครอบครัวแล้ว”

ได้เจอคนที่ทำให้รู้สึกอย่างนั้นแล้ว?

“ก็มีคนที่คุยๆอยู่บ้าง ตอนนี้โฟกัสในเรื่องงาน ในอนาคต ถ้ามีเข้ามาแล้วไม่ได้เป็นปัญหากับชีวิตเรา เข้ามาช่วยส่งเสริมกันได้ผมก็เปิดใจอยู่แล้ว”

คนที่เราคุยๆ เค้ามีฟีดแบ็กอย่างไรบ้าง เพราะตัวตนหลุยส์เป็นคนมีกฎกติกาเยอะ?

“ก็รู้สึกดีนะครับ นั่นแปลว่าเรารู้ว่าเราต้องการอะไร คือฟีดแบ็กที่กลับมาส่วนใหญ่จะไม่ได้มาจากคนที่เราคุยด้วย แต่จะมาจากเพื่อน จากคนรอบตัวเรา ที่เค้ามองว่าเราคุยแล้วไม่ค่อยได้พัฒนาความสัมพันธ์ แต่ผมเองรู้สึกต่างนะครับ คือรู้สึกดีว่าเรารู้ว่าเราต้องการอะไรแบบไหน ต้องการคนอย่างไรที่จะมาอยู่กับเราในอนาคต”

ค่อนข้างระมัดระวัง?

“ครับ เพราะเวลามีค่าไม่ได้ระแวง แต่ผมไม่คุยเอาสนุก ไม่คุยแค่เล่นกับใคร”

กลัวเสียเวลา?

“กลัวมากครับ ก็ชีวิตนี้เริ่มต้นใหม่มา 3-4 รอบแล้ว ผมก็ไม่อยากเริ่มต้นใหม่ ทุกครั้งคือบทเรียน ทุกครั้งคือประสบการณ์ให้เราเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ให้เราได้พัฒนาตัวเองเป็นคนที่ดีขึ้นในรูปแบบที่เราคิดว่าดีขึ้น ไม่ได้อยากเสียเวลาอะไรทั้งนั้น”

แสดงว่าครั้งหน้าถ้าคิดว่าใช่คือพร้อมจะแต่งงาน?

“ก็คงต้องศึกษาอะไรกันไปก่อนครับ”

ก่อน 40 จะได้เห็นหลุยส์แต่งงานมั้ยถามจริง?

“ก็อยากอยู่ครับ อยากมีครอบครัว”.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2742070
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2742070