เชื่อ “ใหม่ สุคนธวา” ดื่มน้ำล้างเท้าพ่อ หนุนชีวิตให้ดี ไม่กลัวคนว่าสร้างภาพ


ให้คะแนน


แชร์

“ใหม่ สุคนธวา” อีกหนึ่งคนบันเทิง ที่เรียกว่าคร่ำหวอดในวงการมานาน แต่ทว่าหลังจากที่มีครอบครัวก็เห็นงานในวงการน้อยลง และหันมาทำธุรกิจ ล่าสุด“ใหม่ สุคนธวา”ควงคุณพ่อปัญญา มาเปิดใจในหลากหลายสิ่ง เพราะคุณพ่อคือพระ คือพรหมของลูก ตนเองไม่กลัวคนมองสร้างภาพ ดื่มน้ำล้างเท้าพ่อ 

เชื่อ \"ใหม่ สุคนธวา\" ดื่มน้ำล้างเท้าพ่อ หนุนชีวิตให้ดี ไม่กลัวคนว่าสร้างภาพ

ในการสัมภาษณ์ “ใหม่ สุคนธวา”และคุณพ่อปัญญา นั้น “ใหม่”ได้เปิดใจเล่าถึงคุณพ่อ ต่อหน้าว่า มีบ้างเรื่องที่เป็นปมในใจ อยากทำให้พ่อ แต่ยังไม่ได้ทำ พร้อมกับพูดถึง ดราม่าก่อนหน้าที่ถูกมองว่าสร้างภาพ จากการดูคุณพ่อ ดื่มน้ำล้างเท้าคุณพ่อ โดยนักแสดงสาวเล่าว่า

มีเรื่องที่เป็นปมในใจใหม่ที่ อยากจะทำให้พ่อแต่ยังไม่ได้ทำคื อเรื่องรถ คือยังไง ?

ใหม่ : คือบ้านใหม่เรียกว่าเป็นคนที่ ไม่ได้รวย ต้องบอกว่าก็หาเงิน ใหม่จำได้ว่าใหม่หาเงินเข้ ากระเป๋าตัวเองตั้งแต่สิบกว่า ไปประกวดนู่นประกวดนี่ ขึ้นเวทีนั้นเวทีนี้หาเงินแล้ วก็บอกคุณพ่อว่า เราจะหาเงินส่งตัวเองเรียน พ่อไม่ต้องจ่ายค่าเทอมอะไรแล้ว แล้วเราก็ไม่มีบ้านดีๆ บ้านเราที่อยู่สมัยก่อนจะเป็นบ้ านไม้ ต้องบอกก่อนว่าไม่ใช่ว่าบ้านไม้ ไม่ดี บ้านไม้สำหรับทุกคนดีและอบอุ่ นอยู่แล้ว แต่สำหรับใหม่รู้สึกว่าอยากให้ ศักยภาพ คุณภาพชีวิตครอบครัวหรือพ่อปั ญญาของใหม่มันดีกว่าคำว่าบ้ านไม้ มันก็เลยเป็นเหตุที่เราคิ ดในใจทำงาน ทำงาน ซื้อบ้าน เก็บตังค์ จะต้องให้พ่ออยู่บ้านหลังใหญ่ 50-60 ล้านให้ได้

อันนั้นคือ 1 พ้อยท์และมันก็ทำได้ อยากให้เขาตายคาอ้อมแขนเรา อยากให้เขาตายคาบ้านที่เราซื้ อให้ อยากให้เขาตายคาสายตาที่เราดู แลเขา อันนี้จบไป 1เรื่อง แต่เรื่องที่ 2 รถก็เหมือนกัน สมัยก่อนไม่มีรถ ไม่มีเลยไปไหนก็ลำบาก คุณพ่อได้รถมาคันนึงเป็นรถจากคุ ณอาซึ่งไม่ใช่รถมือสองที่จะต้ องตกมาอยู่ในที่ของเขา เป็นมือสามมือสี่มือห้าแล้ว มันเป็นรถที่เก่ามากๆแล้ว เก่าแบบแทบจะขับไม่ไหว ล้อจะหลุดเกียร์จะพังพวงมาลัยก็ จะหลุด แต่เขาต้องเอาแล้วซื้อด้ วยราคาหลักหมื่น

 

เราก็เลยรู้สึกว่าพ่อต้ องยอมขนาดนี้เลยหรอเพื่อที่ จะไดขับรถไปรับไปส่งเราแล้ วทำให้ครอบครัวมีความสุข มันก็เลยเป็นภาพฝังใจว่า ฉันจะต้องซื้อรถให้พ่อให้ได้ โดยที่ต้องเป็นรถเบนซ์ ไม่ได้บอกว่ารถยี่ห้ออื่นไม่ดี แต่หมายถึงว่ามันเป็นความรู้สึ กของแต่ละบุคคล ใช้คำว่าที่สุดที่จะทำให้พ่อภู มิใจ

 

เชื่อ \"ใหม่ สุคนธวา\" ดื่มน้ำล้างเท้าพ่อ หนุนชีวิตให้ดี ไม่กลัวคนว่าสร้างภาพ

ก็เลยเก็บตังค์แล้วซื้อรถเบนซ์ ให้กับพ่อ มันเลยทำให้เรารู้สึกว่าฉันไม่ มีอะไร พ่อไม่มีอะไร ฉันจะต้องทำให้พ่อมีให้ได้ บ้าน  60 ล้าน รถเบนซ์ ฉันทำมาแล้ว พ่อไม่เคยขอบ้านหลังละ 60 ล้าน พ่อไม่เคยขอรถเบนซ์ พ่อไม่เคยขออะไรจากลูกคนนี้ พ่อไม่เคยอยากได้ด้วย แต่เราอยากทำให้เขาเอง เพื่อเป็นการทำให้เขาหายเหนื่อย เพราะคนคนนี้ไม่เคยพูดคำว่าเหนื่ อยออกมาจากปากเขาเลย จนใหม่อายุ 42 แต่ต้องบอกก่อนว่ามันไม่ใช่ ความกตัญญูนะ เพราะบางคนจะรู้สึกว่ากตัญญูไม่ ต้องตอบแทนด้วยบ้านหรือรถ เรามีความสุขแล้วก็สะดวกแบบนี้

 

เชื่อ \"ใหม่ สุคนธวา\" ดื่มน้ำล้างเท้าพ่อ หนุนชีวิตให้ดี ไม่กลัวคนว่าสร้างภาพ

บอกความในใจกับคุณพ่อ ?

ใหม่ : รักพ่อ ขอบคุณที่พ่อดูแลทุกอย่าง สิ่งนึงที่ใหม่จะทำอยู่เสมอเลย ถ้าใหม่รู้สึกว่าใหม่ไม่ค่ อยโอเคกับตัวเองใหม่จะรู้สึกว่ าอันเนี้ยไม่ต้องไปหาพระที่ไหน ไม่ต้องไปเจิมหน้าหรือลงนะที่ ไหน “ใหม่”จะให้เท้าพ่อมาเจิมที่หน้ าใหม่อยู่ตลอดเวลา ล้างเท้าพ่อ ให้พ่อเหยียบหัว ให้พ่อให้พร ใหม่รู้สึกว่าไม่ต้องไปหาพระไม่ ต้องไปทำอะไร แต่เราเป็นมงคลแน่ แล้วเราก็ทำแบบนี้มาตั้งแต่เด็ กๆอยู่แล้ว กินน้ำล้างเท้า อาบน้ำล้างเท้า เอาเท้าพ่อมาเจิมเราดีกว่าที่ เราไปพรมน้ำมนต์ 9 วัด เราต้องเลี้ยงดูแลพ่อให้ดี ดีกว่าที่เราไปใส่บาตรอะไรต่ างๆนานา

เชื่อ \"ใหม่ สุคนธวา\" ดื่มน้ำล้างเท้าพ่อ หนุนชีวิตให้ดี ไม่กลัวคนว่าสร้างภาพ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.komchadluek.net/entertainment/thai-entertainment/577500
ขอขอบคุณ : https://www.komchadluek.net/entertainment/thai-entertainment/577500