ประวัติ “คิมฮเยยุน” อิมซล Lovely Runner ฝีมือเฉียบ บทร้าย รอยสัก หมั่นไส้ ทำถึง


ให้คะแนน


แชร์

กวาดความนิยมอย่างล้นหลาม สำหรับ “คิมฮเยยุน (Kim Hye Yoon)” นักแสดงสาวร่างเล็กด้วยส่วนสูงเพียง 160 เซนติเมตร เมื่อเทียบกับพระเอกหนุ่มที่เธอร่วมผลงานล้วนแล้วแต่มีส่วนสูงราว 180-190 เซนติเมตร พร้อมกวาดความสนใจอย่างล้นหลามหลังจากฝากผลงานในซีรีส์เรื่อง “Lovely Runner” กับบทบาทของ อิมซล  

ประวัติส่วนตัว :

“คิมฮเยยุน” ปัจจุบัน อายุ 28 ปี (วันเกิด 10 พฤษจิกายน 1996) บ้านเกิดอยู่ที่เขตซองนัม จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยคอนกุก สาขาภาพยนตร์ โดยได้รับทุนการศึกษาเต็มจำนวน และมีผลการเรียนดี ทั้งยังเป็นนักทำกิจกรรมตัวยง 

จุดเริ่มต้นผลงานวงการบันเทิง :

“คิมฮเยยุน” มีความฝันอย่างแน่วแน่ที่จะมุ่งมั่นในสายการแสดง และตัดสินใจทำตามฝันตั้งแต่ช่วงมัธนม และศึกษาที่สถาบันการแสดง เพื่อปูพื้นฐาน และเริ่มรับบทตั้งแต่ตัวประกอบเล็กๆน้อยๆ เริ่มต้นเข้าสู่วงการครั้งแรกในปี 2012 ผ่านผลงาน อาทิ Family, Missing You, The Great Seer และในปี 2013 กับผลงานซีรีส์ Samsaengi, The Suspicious Housekeeper, I Can Hear Your Voice, King of Ambition

ซีรีส์สร้างชื่อเสียงด้วยการฟาดบทร้าย : 

ปี 2018 ได้แสดงในซีรีส์ชื่อดัง “SKY Castle” เรื่องราวเสียดสีสังคมในเกาหลี ตีแผ่ความแตกต่างทางด้านชนชั้นผ่านการศึกษา และสถาบันครอบครัวอย่างสมจริง โดย “คิมฮเยยุน” รับบทเป็น “คังเยซอ” ลูกสาวคนโตจากครอบครัวศัลยแพทย์ที่ต้องการสอบเข้า คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยโซล เบื้องหลังชีวิตนักเรียนหน้าห้อง กลับมีนิสัยก้าวร้าว เอาแต่ใจ

ประวัติ \"คิมฮเยยุน\" อิมซล Lovely Runner ฝีมือเฉียบ บทร้าย รอยสัก หมั่นไส้ ทำถึง

โดยเรื่องนี้มีบทบาทความรู้สึกของตัวละครที่ค่อนข้างซับซ้อน จนกวาดคำชมจากคอซีรีส์อย่างมากมาย และทำให้ เธอสามารถคว้ารางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากเวที 2019 Baeksang Arts Awards, 2019 Korea First Brand Awards, 2019 Korean Culture and Entertainment Awards

ประวัติ \"คิมฮเยยุน\" อิมซล Lovely Runner ฝีมือเฉียบ บทร้าย รอยสัก หมั่นไส้ ทำถึง

อีกหนึ่งบทที่อาจจะไม่ได้ร้าย แต่หน้าหมั่นไส้จนคนดูเกลียด สำหรับเรื่อง “Snowdrop” ในปี 2021 เรื่องแรกในการเดบิวต์ของ คิมจีซู ที่แสดงเป็นอึนยองโร นักศึกษาเอกวรรณคดีอังกฤษที่ไปช่วยดหลือ อิมซูโฮ รับบทโดย จองแฮอิน นักศึกษาสายลับจากเกาหลีเหนือที่ถูกไล่ล่าระหว่างปฏิบัติภารกิจ จนหลบหนีไปซ่อนตัวยังหอพักหญิงในมหาวิทยาลัยสตรีโฮซู โดย “คิมฮเยยุน” รับบทเป็น “คเยบุนอ๊ก” พนักงานรับโทรศัพท์ประจำหอพักหญิงของมหาวิทยาลัย ที่มีพื้นเพมาจากครอบครัวยากคน แต่วาดฝันมีชีวิตอยากเป็นนักศึกษา มีนิสัยค่อนข้างเห็นแก่ตัว ทำทุกอย่างเพื่อเอาตัวรอด ไม่สนใจความรู้สึกของคนรอบข้าง ซึ่งการแสดงในบที่ฉีกแบบนี้ทำให้หลายคนจดจำเธอได้ 

ประวัติ \"คิมฮเยยุน\" อิมซล Lovely Runner ฝีมือเฉียบ บทร้าย รอยสัก หมั่นไส้ ทำถึง

นางเอกเรื่องแรก ตัวแทนสาวในฝันที่ทุกคนอยากเป็น :

“Extraordinary You” ในปี 2019 ซีรีส์เกาหลีที่รีเมคมาจากเว็บตูน เล่าเรื่องราวแฟนตาซีโลกไม่สวย เมื่อตัวประกอบในการ์ตูนรักฝันหวานเกิดรู้สึกตัวว่า โลกที่อยู่เป็นเพียงโลกในการ์ตูนที่ถูกคนเขียนบังคับเส้นทางชีวิต

“คิมฮเยยุน” สวมบท “อึนดันโอ” นักเรียนสาวบ้านรวยที่ป่วยเป็นโรคหัวใจที่แอบหลงรักหนุ่มอารมณ์ตายด้าน แบคคยอง รับบทโดย “อีแจอุค” แต่วันหนึ่งกลับหลงรักตัวละครไร้ชื่ออย่าง ฮารุ ที่แสดงโดย “โรอุน” เรื่องนี้ส่งผลให้เธอกวาดรางวัลอย่างมากมายเช่นกัน ด้วยบทบาทที่สดใส แต่ก็แฝงไปด้วยความขม เรียก ซีนน้ำตา สลับซีนหัวเราะไม่ว่างเว้นจนเผยให้เห็นฝีมือการแสดงที่เฉียบขาด

ขึ้นแท่นแสดงนำอีกเรื่องในซีรีส์ “Secret Royal Inspector & Joy (2021)” ซีรีส์ย้อนยุคเบาสมอง รับบทเป็น “คิมโจอี” หญิงม่ายที่เพิ่งเป็นอิสระจากการถูกกดขี่โดยครอบครัวของอดีตสามี แสดงคู่กับ “อ๊กแทคยอน” ชายหนุ่มนักชิมผู้จำต้องละทิ้งความฝันการเป็นเถ้าแก่ เพราะต้องไปรับราชการ 

เดินหน้าสร้างฝีมือในบทสุดแหวก 

The Girl on a Bulldozer (2021) แสดงนำในภาพยนตร์ดราม่าสืบสวน โดย “คิมฮเยยุน” รับบท กูฮเยยอง เด็กสาวร่างเล็กอายุ 19 ปี นิสัยหัวร้อน ไม่ยอมคน มีรอยสักเต็มแขนแสดงความข่มขวัญผู้พบเห็น ต้องทำงานพาร์ทไทม์หาเงินเลี้ยงตัวเองตั้งแต่เด็ก พ่อเปิดร้านอาหารแต่มีปัญหาการเงิน และเกิดเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ ทำให้ภาระทุกอย่างตกมาอยู่ที่เธอต้องดิ้นรนต่อสู้ต่อ เพื่อครอบครัว และสืบหาความจริงอันลึกลับที่ซ่อนไว้ 

ประวัติ \"คิมฮเยยุน\" อิมซล Lovely Runner ฝีมือเฉียบ บทร้าย รอยสัก หมั่นไส้ ทำถึง

เรื่องนี้ ทำให้เธอสามารถกวาดรางวัลอย่างมากเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น จากเวที 2023 Wildflower Film Awards, 2022 New York Asian Film Festival, 2022 Korean Film Producers Association Awards, 2022 Blue Dragon Film Awards,  2022 Golden Cinematography Awards และ 2022 Grand Bell Awards 

ประวัติ \"คิมฮเยยุน\" อิมซล Lovely Runner ฝีมือเฉียบ บทร้าย รอยสัก หมั่นไส้ ทำถึง

ซีรีส์ไวรัลดังเปลี่ยนชีวิตตลอดกาล 

“Lovely Runner” ด้วยบทบาทของ อิมซล หญิงสาวที่ย้อนเวลากลับไปแก้ไขเรื่องราวในอดีต เพื่อป้องกันไม่ให้ รยูซอนแจ ที่รับบทโดย “บยอนอูซอก” ท็อปสตาร์ชื่อดังต้องตาย แต่หารู้ไม่ว่าเธอนั่นแหละคือตัวแปรสำคัญในการตายของเขา โดยสาเหตุที่ได้รับบทนางเอกในครั้งนี เพราะผู้กำกับเห็นการแสดงในเรื่อง The Girl on a Bulldozer เพราะอิมซล จะต้องมีรอยยิ้มสดใส แต่นัยส์ตาเศร้า

ประวัติ \"คิมฮเยยุน\" อิมซล Lovely Runner ฝีมือเฉียบ บทร้าย รอยสัก หมั่นไส้ ทำถึง

หลังจากกลายเป็นกระแสจากซีรีส์เรื่องนี้ คิมฮเยยุน ได้ถูกถามจากการให้สัมภาษณ์ เพราะเธอแทบจะไม่ปรากฏตัวในวาไรตี้ทั้งที่บุคลิคเธอดูมีเสน่ห์มาก โดยที่เธอตอบสัมภาษณ์ว่า “ฉันรู้สึกประหลาดใจที่ได้รับคำชื่นชม และซีรีส์เรื่องนี้โด่งดังขนาดนี้ ส่วนเรื่องรายการวาไรตี้ ยังไม่มีใครถามฉันเลย แต่ถ้ามีเข้ามาฉันจะไม่ปฏิเสธแน่นอน ถ้ารายการวาไรตี้โทรมาหาฉัน ฉันจะไปออกรายการ และไปอาฟเตอร์ปาร์ตี้ต่อด้วยอย่างแน่นอน” จากการกล่าวในครั้งนี้ทำให้หลายคนตั้งคำถามถึงต้นสังกัดของเธอ

ประวัติ \"คิมฮเยยุน\" อิมซล Lovely Runner ฝีมือเฉียบ บทร้าย รอยสัก หมั่นไส้ ทำถึง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.komchadluek.net/entertainment/foreign-entertainment/577643
ขอขอบคุณ : https://www.komchadluek.net/entertainment/foreign-entertainment/577643