วินาที “พระหนุ่ม”เจอหน้าลูกสาว ใส่บาตร ยิ้มปลื้มใจ นี่คือภาพครอบครัว


ให้คะแนน


แชร์

เป็นภาพที่ปลื้มใจมากในฐานะคนเป็นพ่อ เมื่อได้เห็นลูกสาวมาใส่บาตร สำหรับ “พระหนุ่ม กะลา” ที่ออกบวชไปก่อนหน้านี้ ณ วัดบวรนิเวศ และหลังจากนั้น 10 วันก็จะเกิดทางไปจำพรรษาที่วัดป่า ต่างจังหวัด

ซึ่งในวันอุปสมบทของพระหนุ่ม “ลูกสาวน้องมิลล์” ไม่ได้มาร่วมงานบุญเนื่องจากเกิดอาการป่วย แต่ล่าสุดวันนี้ (23  มิถุนายน 2567) ได้เห็นหน้าลูกสาวแล้ว ทำให้พระหนุ่มมีรอยยิ้มขึ้นมาทันที 
 

วินาที \"พระหนุ่ม\"เจอหน้าลูกสาว ใส่บาตร ยิ้มปลื้มใจ นี่คือภาพครอบครัว

โดยทางด้านของภรรยา ของพระหนุ่ม กะลา แม่ของน้องมิลล์ ได้ทำตามสัญญาที่ได้บอกไว้ว่า จะพาลูกสาวน้องมิลล์ นั้นเดินทางไปใส่บาตร ตักบาตรพระหนุ่ม(พ่อ) อย่างแน่นอนหลังจากที่ไม่ได้มาร่วมงานบวช 

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ในช่วงที่มีการชี้แจงเรื่องงานบวชนั้น พระหนุ่มเคยบอกก่อนบวชว่าอยากให้ลูกสาวมาร่วมงานด้วย ซึ่งเหล่าสื่อมวลชนที่ได้ไปร่วมเก็บภาพพิธีอุปสมบทต่างก็อดได้ภาพครอบครัวดังกล่าว จนวันนี้ 23 มิถุนายน 2567 ทางคุณจูน ก็ได้ภาพลูกสาวไปตักบาตรพระหนุ่ม พร้อมโพสต์โมเมนต์ความประทับใจลงในแพลตฟอร์มออนไลน์ 

ซึ่งจากคลิป VDO เกือบ 1 นาทีที่ “จูน เพ็ญชุลี” ได้โพสต์โมเมนต์การตักบาตรพระหนุ่มของลูกสาวและเธอเอง ก็จะสังเกตได้ว่า สีหน้าของพระหนุ่มรู้สึกปลื้มปิติใจอย่างมากที่เห็นหน้าลูกสาว ก่อนจะบอกว่าสาธุ ๆ ๆ แล้วน้องมิลล์ ก็หยิบของที่เตรียมไว้ตักบาตรพระหนุ่ม 

อีกหนึ่งโมเมนต์คือ พระหนุ่มได้หันไปเรียกชื่อ “จูน”ภรรยา ให้ลูกสาวมองกล้องที่บันทึกภาพอยู่ ซึ่งน้องมิลล์ อยู่ในอ้อมกอดแม่จูน นั่นเท่ากับว่านี่เป็นภาพครอบครัวอีกหนึ่งครั้งที่ได้เห็นกัน ซึ่งสร้างความประทับใจอย่างมาก 

วินาที \"พระหนุ่ม\"เจอหน้าลูกสาว ใส่บาตร ยิ้มปลื้มใจ นี่คือภาพครอบครัว

ซึ่ง “พระหนุ่ม” จะศึกษาพระธรรมที่วัดบวรนิเวศวิหาร เป็นเวลา 10 วัน และจะเดินทางไปศึกษาพระธรรมต่อที่วัดป่า จังหวัดอุดรธานี รวมเป็นเวลา 1 เดือน โดยได้รับฉายาทางธรรมว่า สุวณฺโณ (สุ-วัน-โน) แปลว่า ผู้มีแสงธรรมดั่งทอง

วินาที \"พระหนุ่ม\"เจอหน้าลูกสาว ใส่บาตร ยิ้มปลื้มใจ นี่คือภาพครอบครัว

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.komchadluek.net/entertainment/thai-entertainment/577688
ขอขอบคุณ : https://www.komchadluek.net/entertainment/thai-entertainment/577688