“ยูเรนัส2324” ทำถึง! หนังเรื่องแรก ได้รับทุนสนับสนุนซอฟท์พาวเวอร์ไทย


ให้คะแนน


แชร์

ยูเรนัส2324ทำถึง! หนังเรื่องแรก ได้รับทุนสนับสนุนซอฟท์พาวเวอร์ไทย

       ถือเป็นภาพยนตร์ไทยฟอร์มยักษ์ที่หลายคนจับตาและให้ความสนใจเป็นอย่างมากสำหรับ ภาพยนตร์เรื่องยูเรนัส2324 ภาพยนตร์อวกาศเรื่องแรกของไทย ซึ่งถ่ายทอดโดย 2 นักแสดงนำ ฟรีน สโรชา จันทร์กิมฮะ และ เบคกี้ รีเบคก้า แพทรีเซีย อาร์มสตรอง พร้อมด้วยนักแสดงสมทบมากฝีมือ อีกมากมายที่มาร่วมถ่ายทอดความกลมกล่อมของหนังอวกาศที่มีครบทุกรสชาติ

อ่านข่าวต่อ: “ฟรีน – เบ็คกี้” อวดลุคออลแบล็คสวยเท่ พร้อมบินร่วมงานเทศกาลหนังเมืองคานส์แล้ว!

ฟรีน สโรชา เบ็คกี้ รีเบคก้า

ฟรีน สโรชา เบ็คกี้ รีเบคก้า​​​​​​

       ล่าสุดเรียกได้ว่าทำถึงทำสุดๆ เมื่อถูกคัดเลือกจากกระทรวงวัฒนธรรมให้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ได้รับการพิจารณาเรื่องของการสนับสนุนงบประมาณสำหรับสร้างภาพยนตร์เพื่อส่งเสริมซอฟท์พาวเวอร์ของประเทศไทย ประจำปีงบประมาณ 2567 ซึ่งมีภาพยนตร์ไทยเพียง 4 เรื่องเท่านั้นที่ได้รับการพิจารณาคัดเลือกให้ผ่านกฎเกณฑ์นี้

ฟรีน สโรชา เบ็คกี้ รีเบคก้า

ฟรีน สโรชา เบ็คกี้ รีเบคก้า​​​​​​

      นอกจากนี้ยังนับเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรก ที่ได้เข้าโรงฉายในทุกระบบทั้งในระบบ DOLBY 5.1 / DOLBY 7.1 และ ในระบบ Dolby ATMOS ซึ่งที่ผ่านมาจะมีเพียงแค่ภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่จากต่างประเทศเท่านั้นที่สามารถเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ครบทุกระบบเช่นนี้ พร้อมกันนี้ภาพยนตร์ ยูเรนัส2324 ยังการันตีความปังจากการตอบรับของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ต่างประเทศโดยสามารถปิดดีลโกยขายลิขสิทธิ์ไปแล้วกว่า 27 ประเทศทั่วโลก เรียกว่าสร้างปรากฏการณ์หน้าใหม่ให้กับอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยให้เซอร์ไพรส์ไม่หยุด

ยูเรนัส2324

ยูเรนัส2324

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/139362/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/139362/read