ชีวิตใหม่ “พิพิม-พิมพ์พิศา” อดีตดารายุค 90 ขึ้นแท่นนักพยากรณ์ฝ่ายหญิงที่คนสนใจ!


ให้คะแนน


แชร์

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มากความสามารถและโด่งดังมากๆ ตั้งแต่ยุค 90 สำหรับ “จิ๊บ-กุลธิดาฐ์ อักษรนันทน์” หรือชื่อในปัจจุบัน “พิพิม-พิมพ์พิศา” อดีตนางเอกดังในละคร “กลิ้งไว้ก่อน พ่อสอนไว้” และอีกหลากหลายบทบาทที่หลายคนๆ รู้จัก นอกจากนั้น พิพิมยังมีอีกหนึ่งบทบาทหลักที่ได้เข้ามาทำอย่างเต็มตัวคือ นักพยากรณ์ ที่มีฉายาว่า “หมอพิพิม Fortuneplan” พร้อมกับประสบการณ์การดูดวงกว่า 11 ปี

ล่าสุดพิพิมได้เข้าร่วมการเฟ้นหานักพยากรณ์จากทั่วประเทศ ของ Horosociety (โฮโรโซไซตี้) สำนักพยากรณ์แบบครบวงจรแห่งประเทศไทย ซึ่งเธอยังได้ขึ้นแท่นคว้าอันดับ 1 ของนักพยากรณ์ฝ่ายหญิง และส่วนนักพยากรณ์ฝ่ายชายอันดับ 1 คือ มาสเตอร์ภัทร สถาปัตย์ 5 ธาตุ (หรือ ธนภัทร ยอดแก้ว) ซึ่งทางด้านพิพิมก็ได้เผยถึงบทบาทของนักพยากรณ์จะมีภาพมาให้เห็นกันมากขึ้น แต่งานบันเทิงยังคงรับงานตามปกติเหมือนเดิม ไม่ทิ้งอย่างแน่นอน พร้อมทั้งกล่าวอีกว่า

“จริงๆ แล้วไม่ได้เปลี่ยนเข็มทิศนะคะ เพราะว่าดูดวงควบคู่กับการทำงานในวงการบันเทิงมาตลอด แล้วก็ศึกษาเรื่องการอ่านไพ่รูนส์และทาโรต์, ศาสตร์ตัวเลข, ชื่อมงคล มาเรื่อยๆ แต่ไม่ได้เปิดตัวด้านนี้แต่แรก ส่วนใหญ่จะดูให้ตัวเองกับเหล่าคนสนิทเท่านั้น เพื่อเป็นแนวทางในแต่ละเรื่องที่แต่ละคนอยากรู้ ทั้งนี้พอช่วง Covid-19 มีบางอย่างเกี่ยวกับงานที่ทำให้เรารู้สึกแย่ หมดคุณค่าในตัวเอง บวกกับว่างมากขึ้นด้วย ก็เลยลองหยิบไพ่สำรับแรกที่เรียนดูดวงเมื่อปี 2557 ออกมาทำนาย ก็รู้สึกว่าไพ่คุยกับเราหรือให้คำตอบที่ฮีลใจเรามาก เลยเริ่มเช็กดวงฟรีให้กับ Followers ใน Tiktok แล้วก็ทำเรื่อยมา ซึ่งการเป็นนักพยากรณ์ยุคนี้มีความสนุกขึ้น ไม่ได้ดูงมงายโบราณ ก็เลยเริ่มเปิดตัวกับคนทั่วไป ส่วนงานแสดงและพิธีกรก็ยังรับอยู่ปกติเหมือนเดิมค่ะ”

“ส่วนเรื่องชื่อถ้าลองไป Search จะเห็นว่า พิพิม เปลี่ยนชื่อจริงมาหลายรอบมาก ช่วงนั้นคือช่วงลองวิชา เปลี่ยนแล้วดีบ้างไม่ดีบ้างก็ทดลองไปเรื่อยๆ แต่ปัจจุบันนี้คือเปลี่ยนใหม่หมดทั้งชื่อจริงชื่อเล่นนามสกุล เพราะแต่งงานแล้วจดทะเบียนสมรส พอไปคำนวณดูแล้ว ตกเลขที่ไม่ดีเลย จึงขอให้สามีเปลี่ยนนามสกุลตัวเองด้วย เพราะพอเราเปลี่ยนแล้วจะได้เสริมกันไปทั้งคู่ สรุปคือ เปลี่ยนทั้งตัวเองและสามีเลย ซึ่งการใช้เวลาหาชื่อและนามสกุลที่เหมาะกับเราทั้งคู่ไม่ง่ายเลย ปีกว่าถึงจะได้ จะเห็นจากใน IG ว่าลงภาพจดทะเบียนหลังจากแต่งงานเป็นปีเลย พอเปลี่ยนแล้วเห็นผลเลยภายใน 3 เดือน โดยได้มีโอกาสเป็นอาจารย์ประจำพิเศษที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (คณะนิเทศศาสตร์ สาขาการสื่อสารการแสดงดิจิทัล) ส่วนงานพยากรณ์ก็มีลูกศิษย์ลูกดวงมากขึ้นจากการบอกต่อ และเมื่อทำการ Audition การแข่งขันนักพยากรณ์หน้าใหม่เพื่อเข้าสู่ทีม Horosociety ก็ชนะเป็น 1 ใน 2 คนจากเกือบ 400 คน ที่เข้าร่วมแข่งขัน เลยมองว่า นี่เป็นผลส่วนหนึ่งมาจากการเปลี่ยนชื่อเหมือนกัน เพราะชื่อปัจจุบันนี้ของเราเสริมเรื่องลูกศิษย์ลูกน้องบริวาร และอาจจะเป็นช่วงจังหวะชีวิตของเราที่ลงล็อกดีด้วย”

“ว่าง่ายๆ จากความชอบดูดวงกลายเป็นอาชีพนักพยากรณ์ สมัยก่อนชอบดูดวงมาก แล้วก็ดูดวงบ่อย พอนานๆ เข้า เริ่มอยากที่จะดูดวงตัวเอง เพราะไม่อยากไปเล่าเรื่องตัวเองให้ใครฟัง เริ่มหาหนังสือมาอ่านเองก่อน แล้วถึงเรียนไพ่ออราเคิลกับอาจารย์ท่านหนึ่ง (ชุดจุดเทียนของอาจารย์สมบูรณ์สุข) แล้วก็ศึกษาอย่างจริงจังเรื่อยมา ส่วนเรื่องเบอร์โทรศัพท์นี่ก็ศึกษาด้วยตนเองเช่นกัน”

“ศาสตร์ที่พิพิมถนัดและใช้อยู่ ได้แก่ ไพ่ทาโรต์, ไพ่ออราเคิล, เลขศาสตร์, โหงวเฮ้ง, ไพ่และอักษรรูนส์ โดยตอนนี้จะใช้รูนส์ในการทำนายเป็นหลัก เพราะรูนส์มีเสน่ห์และประวัติของแต่ละตัวอักษรน่าสนใจ เป็นศาสตร์ทางนอร์ทที่ยังไม่ค่อยมีใครนำมาใช้เท่าไรในไทย (รูนส์มีมานานมากกว่าพันปี) และนอกจากความแม่นแล้ว อักษรรูนส์สามารถนำมาออกแบบเป็นอักษรมงคลเฉพาะบุคคลได้เลย ชอบในศาสตร์นี้มากๆ ทั้งนี้ก็ยืนยันว่าไม่ทิ้งงานในวงการบันเทิงนะคะ ยังคงทำเหมือนเดิมทั้งพิธีกรและงานละครค่ะ แต่หลักๆ จะเป็นงานพิธีกรมากกว่า ส่วนงานละครทีวีและละครเวทีก็ยังคิดถึงอยู่ หากมีบทที่เหมาะสม ก็รับแน่นอนค่ะ เสนอมาได้เลยนะคะ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/news/3571438/
ขอขอบคุณ : https://www.dailynews.co.th/news/3571438/