ประวัติ “นาย ณภัทร” พระเอกไร้ยุคมืด หล่อ เพอร์เฟค ดีกรีคฑากรมหิดล  


ให้คะแนน


แชร์

กวาดแฟนคลับตั้งแต่ยังไม่เริ่มเข้าวงการด้วยซ้ำ สำหรับ “นาย ณภัทร เสียงสมบุญ” หรือ “น้องนาย” ลูกชายสุดหล่อของ “แม่หมู พิมพ์ผกา” ที่กลายเป็นหนุ่มหล่อหน้าใจ เจ้าของความสูง 185 เซนติเมตร จนขึ้นแท่นพระเอกในดวงใจของใครหลายคน

  • จบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟ และระดับอุดมศึกษาหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการออกแบบนิเทศศิลป์ วิทยาลัยนานาชาติ (Communication Design) มหาวิทยาลัยมหิดล 
  • ชีวิตสมัยเรียนมีดีกรีเป็นถึง เดือนคณะ และคว้ารางวัล Pop Pular Vote รวมถึงเป็น คฑากร รุ่นแรกของ มหาวิทยาลัยมหิดล  
  • และยังเคยได้รับรางวัล เยาวชนสร้างสรรค์สังคม 2560 จาก มหาวิทยาลัยมหิดล  

ประวัติ \"นาย ณภัทร\" พระเอกไร้ยุคมืด หล่อ เพอร์เฟค ดีกรีคฑากรมหิดล  

จุดเริ่มต้นวงการบันเทิง 

  • “นาย ณภัทร” เคยปรากฏตัวผ่านสื่อคู่กับ แม่หมู นับไม่ถ้วน และเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างจากผลงานโฆษณา คิง เพาเวอร์ ก่อนจะเข้าวงการเต็มตัวตั้งแต่ปี 2557 ในภาพยนตร์สั้นเรื่อง “ไร้สิ้นสุด”

สร้อยสะบันงา

  • ปี 2560 เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 HD และประเดิมเรื่องแรกละครโทรทัศน์ “รักกันพัลวัน” ในบทบาทของ นักศึกษาแพทย์ ตามมาด้วยเรื่อง “Tee ใครทีมันส์​ต (2562)” , “สร้อยสะบันงา (2565)” , “แค้น (2566)” และเตรียมออกอากาศในปีนี้ เรื่อง “โทษฐานที่รักเธอ”

แค้น

นอกจากนี้แล้วยังมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง พรจากฟ้า (2559) และ “Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน” ที่สร้างชื่อเสียงให้กับนาย ณภัทรเป็นอย่างมาก ด้วยลุคพระเอกหล่อร้าย สุดเพลย์บอย 

ประวัติ \"นาย ณภัทร\" พระเอกไร้ยุคมืด หล่อ เพอร์เฟค ดีกรีคฑากรมหิดล  

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.komchadluek.net/entertainment/thai-entertainment/577997
ขอขอบคุณ : https://www.komchadluek.net/entertainment/thai-entertainment/577997