เฉลยจุดดราม่าของ’แม่หมู’ หลังถูกคนโยงปมข่าว ‘นาย-ใบเฟิร์น’


ให้คะแนน


แชร์

ยังคงเป็นเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจอย่างต่อเนื่อง สำหรับข่าวลือดราม่า นาย ณภัทร-ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก จนคนโยงว่าสาเหตุอาจมาจาก หมู พิมพ์ผกา แม่ของหนุ่มนาย ที่ได้ขึ้นสเตตัสในเฟสบุ๊กส่วนตัวว่า “เหงามากๆ” ตอนที่ทั้งคู่ไปเที่ยวต่างประเทศด้วยกันหรือไม่นั้นและเป็นเรื่องราวลุกลามใหญ่ขึ้นอีก เมื่อมีคนจับโยง Bio และคอมเมนต์ที่แฟนคลับเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ให้แม่หมูมีหลาน แต่ทางแม่หมูตอบแฟนคลับว่า “ขอผ่านค่ะ” จนหลายคนเข้าใจผิด เข้าไปโจมตีแม่หมูอย่างหนักจนสภาพจิตใจน่าเป็นห่วง

หลังจากนั้นทางแม่หมูได้ปรึกษา “ทนายเจมส์” โดยทางทนายเจมส์ ได้โพสต์เตือนทุกสำนักข่าวว่ากำลังเตรียมฟ้องสื่อที่ปั้นกระแสข่าว จนหลายๆสำนักข่าวได้ลบเพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อเรื่องนี้แล้ว

ล่าสุด ทนายเจมส์ได้ พูดชี้แจงถึงเรื่องราวของแม่หมู พิมพ์ผกา ผ่านรายการ แฉ ทางช่อง GMM25 โดยได้ชี้แจงถึงเรื่องราวนี้ว่า

“เริ่มจากสำนักข่าวหนึ่ง เอาสเตตัสที่ขึ้นอยู่บนเฟสบุ๊ก เขาเรียกว่า Bio ซึ่งเขียนไว้นานแล้ว แต่สำนักข่าวเอาข้อความตรงนี้ไปเขียนข่าวว่า “หมู พิมพ์ผกา เคลื่อนไหวล่าสุด” แล้วเอาข้อความมาเขียนบรรยาย จับโยงกันมั่วกับประเด็นที่เขาเลิกกัน อันนี้คือในช่วงเช้า พอมาช่วงเย็นมีการเอาคอมเมนต์ที่แฟนคลับถามพี่หมูว่าต้องมีหลานแล้ว แต่พี่หมูตอบว่า “ขอผ่านค่ะ” ในข้อความนี้เขาเซฟบันทึกคอมเมนต์นี้ไว้เมื่อ 9 ชั่วโมง แล้วพี่หมูตอบเมื่อ 3 ชั่วโมงที่แล้ว ของวันไหนไม่รู้ ของกระทู้ไหนไม่รู้ เอามาปั่นกันใหญ่ว่าพี่หมูตอบคอมเมนต์ ทั้งๆที่คำตอบนี้อยู่ในกระทู้ที่เขาโพสต์ว่า เหงามากๆ แล้วคนถูกด่าคือพี่หมู ผมก็ถามว่าทำไมถึงโพสต์แบบนี้ พี่หมูตอบว่าก็ พี่โพสต์ว่า “เหงามากๆ” แฟนคลับก็เลยแนะนำว่าให้มีหลานสักคนสิ ก็เลยตอบว่า “ขอผ่านค่ะ” คนคอมเมนต์ว่า “ทำไมไม่เลี้ยงหมาสักตัวละ” เขาก็ตอบว่า “ขอผ่านก่อน” เขาใช้คำว่าขอผ่านก่อนทุกคอมเมนต์ ประเด็นคือมีสำนักข่าวนึงที่พยายามปั่นเรื่องนี้หลายๆครั้ง ไม่เอาเรื่องนี้ ก็เอาเรื่องนั้นของน้องสองคนมาเขียนข่าว ซึ่งเข้าใจว่าคือการทำข่าว แต่ความเดือดร้อนมาตกที่พี่หมู”

“สภาพจิตใจตอนนี้ดีขึ้นเยอะ แต่เมื่อคืนไม่ดีเลย คุยกับผมตั้งแต่6โมงเย็น-4ทุ่มครึ่ง ประเด็นที่เขาพิมพ์ว่า เหงามากๆ อันนี้เขาอธิบายมาว่า พี่ไปอยู่เขาใหญ่มาปีนึง ไม่ได้มากรุงเทพฯเลย อยู่มาวันนึงธุรกิจที่เขาทำล้มเหลว เพื่อนก็ไม่ชวนไปเที่ยวเหมือนแต่ก่อน ประกอบกับว่าเขาโดนบล็อกเฟสบุ๊กมา 2 เดือน แล้ววันนั้นเลยลองโพสต์ดู ปรากฎว่ามันพิมพ์ได้ก็เลยโพสต์แค่คำว่า “เหงามากๆ” แล้ววางไว้เลย ไม่ได้ดู จนมีคนแห่มาให้กำลังใจเป็นร้อย แกก็เลยดีใจ แล้วเพื่อนก็ชวนมาเที่ยวกรุงเทพฯ ในขณะขับรถมาเที่ยวกรุงเทพฯ ปรากฏว่ามีข่าวว่าในขณะที่น้องสองคนไปเที่ยวเมืองนอกกัน แล้วแม่โพสต์อะไรก็ไม่รู้ “เหงามากๆ” คนก็เลยกลับมาโยงกัน เขาบอกว่าพี่บล็อกลูกทั้งสองคนเพราะอยากให้เขาใช้ชีวิตด้วยกัน พี่ไม่อยากเห็นไม่อยากรับรู้ เพราะอยู่ใน 2 ฐานะ คือแม่และผู้จัดการส่วนตัว ก็บล็อกไอจีทั้งสองคนเขาไม่อยากเห็นความเคลื่อนไหว “เหงามากๆ” คือไม่มีใครชวนไปเที่ยวเลย หมายถึงเพื่่อนที่อยู่เขาใหญ่ อยากขอความร่วมมือว่าเรื่องที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องภายในครอบครัว ตำแหน่งพ่อแม่ลูกมันลาออกกันไม่ได้ เพราะฉะนั้นตำแหน่งนี้เป็นไปจนตาย ตายไปแล้วก็ยังอยู่ในทะเบียนราษฎร์ อยากวิงวอนว่าเรื่องภายในครอบครัวเป็นเรื่องละเอียดอ่อน วันใดวันนึงเขาแก้ปัญหาได้เอง แต่ไม่อยากให้ชี้นำ ไปทิ้งบอมให้ผู้เป็นแม่”

ขอบคุณภาพประกอบจาก:รายการ แฉ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/news/3582061/
ขอขอบคุณ : https://www.dailynews.co.th/news/3582061/