อัปเดตคดี “อิงฟ้า” ส่อพลิกเพราะโจทก์อาจฟ้องผิดศาล


ให้คะแนน


แชร์

อัปเดตคดีอิงฟ้าส่อพลิกเพราะโจทก์อาจฟ้องผิดศาล

       อัปเดตคดีดังกรณี อิงฟ้า วราหะ มิสแกรนด์ไทยแลนด์2022 ถูกต้นสังกัดค่ายเพลงเดิมฟ้องเรียกค่าเสียหายขณะยื่นฟ้องและค่าเสียหายในอนาคตกว่า 1,200 ล้านบาท ซึ่งมีการฟ้องกันตั้งแต่วันที่ 13 มิถุนายน 2565ที่ศาลแพ่งเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจคดีดังกล่าว

อ่านข่าวต่อ: มาแล้วตารางขึ้นโชว์ที่ใต้ของ “อิงฟ้า วราหะ” พร้อมอัปเดตเตรียมเป็นมิสสน. ทำขนลุก!

อิงฟ้า วราหะ

อิงฟ้า วราหะ

       โดยสาคร ศิริชัยทนายความโพสต์ว่า ผมเป็นทนายความให้กับอิงฟ้า วราหะคดีส่อพลิกเพราะโจทก์อาจฟ้องผิดศาล ซึ่งศาลแพ่งที่รับพิจารณาคดีตั้งแต่ต้นหลังจากได้มีการพิจารณาคดีสืบพยานโจทก์และสืบพยานจำเลยเสร็จสิ้นแล้ว คดีอยู่ในระหว่างการนัดฟังคำพิพากษาต่อมาศาลแพ่งตรวจสำนวนคำฟ้องโจทก์และคำให้การจำเลยโดยละเอียดแล้วได้มีความเห็นให้ส่งสำนวนให้ประธานศาลอุทธรณ์คดีชำนัญพิเศษวินิจฉัย เรื่องเขตอำนาจศาลว่าคดีควรอยู่ในอำนาจของศาลแพ่งหรือศาลแรงงานกลาง ซึ่งมีรายละเอียดคำวินิจฉัยของศาล ตามรายงานกระบวนพิจารณา

       โดยคดีดังกล่าวเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2567 เวลา 9.00 นาฬิกา ศาลแพ่งกำหนดนัดพร้อมได้มีคำวินิจฉัยในรายงานกระบวนพิจารณาว่าศาลได้ตรวจคำฟ้อง คำให้การ สัญญาจ้าง และประกาศโจทก์ตามเอกสารหมาย จ. 3 (สัญญาว่าจ้างนักร้อง) และ จ. 14 (หนังสือตักเตือน) แล้วเห็นว่าเป็นคดีพิพาทระหว่างนายจ้างกับลูกจ้างเกี่ยวกับหน้าที่ตามสัญญาจ้างและมูลคดีเกี่ยวกับข้อพิพาทแรงงานกรณีมีปัญหาว่าคดีอยู่ในเขตอำนาจของศาลแรงงานหรือไม่

อิงฟ้า วราหะ

อิงฟ้า วราหะ

       “จึงให้ส่งสำนวนให้ประธานศาลอุทธรณ์คดีชำนัญพิเศษวินิจฉัย ตามพระราชบัญญัติจัดตั้งศาลแรงงานและวิธีพิจารณาคดีแรงงาน พ.ศ. 2522 มาตรา 9 วรรคสอง ศาลนัดพร้อมเพื่อฟังผลวันที่ 27 สิงหาคม 2567เวลา 9.00 นาฬิกาให้ยกเลิกวันนัดฟังคำพิพากษา

       ซึ่งคดีดังกล่าวหากประธานศาลอุทธรณ์คดีชำนัญพิเศษมีคำวินิจฉัยว่าคดีอยู่ในเขตอำนาจของศาลแรงงานกลางต้องส่งสำนวนไปพิจารณาที่ศาลแรงงานกลาง คดีนี้ยังไม่จบง่าย ๆ ต้องสู้กันอีกยาวไกลครับ 

สาคร ศิริชัย

อิงฟ้า วราหะ

     สอบถามจากทนายสาคร อธิบายง่ายๆ ภาษาชาวบ้านคือให้รอฟังคำตัดสินเรื่องจะให้คดีอิงฟ้าไปอยู่ศาลแรงงานหรือไม่ ในวันที่ 27 สิงหาคม ยังไม่ได้ตัดสินเรื่องต้นสังกัดฟ้องเรียกค่าเสียหายในเวลานี้

ทนายสาคร​​​​​​

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/139560/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/139560/read