SeoulStation : ‘ลิซ่า’ส่ง ‘Rockstar’ ทุบสถิติปี2024 ‘จีมิน BTS’ ปล่อยซิงเกิลก่อนอัลบั้ม ‘MUSE’!


ให้คะแนน


แชร์

มาแล้วค่า “นูน่าเมี้ยน” กลับมาพบกับแฟนๆ ที่น่ารักทุกคนแล้วค่า และแน่นอนวนมาเจอกับทุกคนในทุกสัปดาห์แบบนี้ ก็จะต้องมาพร้อมกับคอลัมน์บันเทิงสุดปังอย่าง “SeoulStation” คอลัมน์ที่จะพาแฟนๆ ทุกคนมาอัปเดตเรื่องราวของวงการบันเทิง K-Pop นักแสดง ไอดอลเกาหลีในรอบสัปดาห์แบบพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ว่าแต่สัปดาห์นี้จะมีอะไรฮอต อะไรที่ปังๆ เป็นกระแสบ้างนะ ถ้าไม่อยากเสียเวลาก็ตามมาอ่านกันได้เลยค่า

@ ประเดิมข่าวแรกที่บอกได้เลยว่ายึดทุกพื้นที่ความฮอตในนาทีนี้ของจริง สำหรับสาวสวย “ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล” แร็ปเปอร์ นักร้อง นักเต้นและสไตล์ ไอคอนระดับโลก ที่ล่าสุดได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุดของเธอที่มีชื่อว่า “Rockstar” โดยซิงเกิลนี้จะเป็นซิงเกิลแรกของลิซ่าที่ได้ปล่อยภายใต้สัญญาข้อตกลงระหว่างบริษัทของเธอ LLOUD Co. และ RCA Records โดย LLOUD CO. บริษัทของลิซ่าเองที่ได้เปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมานั้นเป็นเหมือนความอุตสาหะที่จะสร้างพื้นที่ในการแสดงวิสัยทัศน์ของเธออย่างรอบด้านไม่ว่าจะเป็นในด้านดนตรีหรือด้านการบันเทิงเพื่อที่จะผลักดันขีดจำกัดต่างๆ นั่นเอง

โดยทันทีที่เอ็มวีถูกปล่อยออกมาก็ทำเอาหลายคนที่ตั้งตารออยู่นั้นแฮปปี้หนักมาก เพราะลิซ่าได้ปล่อยพลัง soft power ดันสถานที่ของไทยอย่างเยาวราชสู่สายตาชาวโลกในลุคสุดปังของเธอที่เป็นตัวของตัวเอง ประกอบกับการตัดต่อและถ่ายทำที่ใช้ทีมงานมากความสามารถทำให้เอ็มวีถูกพูดถึงจนติดเทรนด์ x อันดับ 1 และ 2 ตั้งแต่เริ่มปล่อยออกมาทันที!! งานนี้ชาวเน็ตพากันไลก์และเข้าชมเอ็มวีของเธอจนทะลุล้านวิวแค่ไม่กี่นาที และหลายคนก็ชื่นชมลิซ่าอย่างมากมาย ที่เธอไม่เคยลืมความเป็นไทยและความสามารถของเธอก็พัฒนาสู่ระดับสากลแล้วนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม สำหรับเพลง ROCKSTAR ยังทำลายสถิติมากมาย ได้แก่ “MV ของศิลปินเดี่ยวที่มียอดวิวบน YouTube ช่วงเปิดตัว 24 ชั่วโมงแรก มากที่สุดในปี 2024” ด้วยยอดผู้เข้าชม 32.4 ล้านครั้ง นอกจากนี้ยังได้ตำแหน่ง “MV ของศิลปิน K-pop ที่มียอดเปิดตัวสูงสุดบน YouTube ในปี 2024” ไปครองพร้อมกันในคราวเดียวกันด้วย เท่านั้นยังไม่พอ MV เพลง ROCKSTAR ยังรั้งตำแหน่ง “วิดีโอที่มียอดวิวสูงสุดในโลกในรอบ 24 ชม. หลังจากที่ปล่อยเพลง” และ MV ที่ติดเทรนด์ฮิตอันดับ 1 ทั่วโลกทั้งในหมวดหมู่รวมทั้งหมด (Overall) และในหมวดหมู่ดนตรี (Music) อีกด้วย บอกเลยว่าการคัมแบ๊กในครังนี้ของลิซ่าปังสุดๆ ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังเลยค่า

@ ตามมาต่อที่ข่าวของ “จีมิน BTS” ที่ล่าสุดได้ทำการปล่อยเพลง “Smeraldo Garden Marching Band” ออกมาก่อนที่ปล่อยอัลบั้มเดี่ยวของเขาที่กำลังจะมาถึงที่มีชื่อว่า “MUSE” ซึ่งเพลง “Smeraldo Garden Marching Band” เป็นเพลงที่มีจังหวะกระฉับกระเฉงและผสมผสานกับดนตรีแนวบิ๊กแบนด์ และได้นักร้องแร็ปอย่าง “Loco” มาร่วมร้องในเพลงนี้ด้วย

นอกจากนี้ซิงเกิลนี้ยังผสมผสานเสียงไพเราะของซิมโฟนีไดนามิกเข้ากับจังหวะฮิปฮอป และมอบพลังที่มีชีวิตชีวาและสนุกสนาน บวกกับสีสันอันสดใสของมิวสิกวิดีโอที่ราวกับอยู่ในเทพนิยาย โดยเพลงนี้แต่งโดย Tommy Brown, Mr. Franks, Pdogg, GHSTLOOP, Jimin และอีกมากมาย ทั้งนี้ อัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 2 ของจีมิน “MUSE” ซึ่งมีเพลงทั้งหมด 7 เพลงจะวางจำหน่ายในวันที่ 19 กรกฎาคมนี้นะคะ แฟนๆ รอติดตามอัลบั้มเดี่ยวชุดนี้กันได้เลยค่าาา

@ ตามมาติดๆ กับข่าวของสาวๆ วง “Red Velvet” ที่ได้ฉลองครบรอบเดบิวต์ 10 ปี พร้อมส่งความจริงใจถึงแฟนคลับ ผ่านอัลบั้มใหม่ “Cosmic” (คอสมิค) ประกอบด้วยทั้งหมด 6 เพลง ที่มีเรื่องราวและอารมณ์ต่าง ๆ เกี่ยวกับคุณค่า ความสัมพันธ์ และการมีอยู่ของบุคคลที่ล้ำค่าที่ทำให้ตัวเองเปล่งประกาย โดยใช้สิ่งที่เกี่ยวข้องกับ “จักรวาล” ในเชิงเปรียบเทียบ ผสมผสานคีย์เวิร์ดต่าง ๆ เช่น ดวงดาว ดวงอาทิตย์ ดาวแคระขาว เพื่อให้ทุกคนสามารถสัมผัสได้ถึงโลกดนตรีที่พิเศษและหลากหลายมากขึ้น รวมถึงสไตล์ที่แตกต่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อนหน้านี้ นับเป็นอัลบั้มใหม่ในรอบ 7 เดือน ต่อจากอัลบั้มเต็มชุดที่ 3 “Chill Kill” เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2023

สำหรับเพลงไตเติล Cosmic เป็นเพลงป๊อปแดนซ์ ที่มีการเปลี่ยนแปลงแบบไดนามิก เพิ่มเสียงเครื่องสายสังเคราะห์และจังหวะดิสโกสุดอลังการ พร้อมเน้นไปที่เสียงกีตาร์เบสและเสียงกลองที่สนุกสนาน เนื้อเพลงบอกเล่าเรื่องราวดั่งเทพนิยายของการบังเอิญพบกันระหว่าง ‘คุณ’ นักเดินทางที่ลงจอดฉุกเฉินบนดวงดาวที่โดดเดี่ยวอย่างฉัน และเรียนรู้ความรักอันไม่มีที่สิ้นสุดราวกับจักรวาล ซึ่งนักแต่งเพลงฮิตอย่าง KENZIE (เคนซี่) ได้ร่วมแต่งเนื้อร้อง ทำนอง และเรียบเรียง รวมถึงทีมโปรดิวเซอร์ชาวสวีเดน Moonshine (มูนไชน์) ที่ได้มาร่วมงานกันอีกครั้ง โดยการแสดงของเพลงนี้มีท่าเต้นที่แสดงออกถึงความแปลกประหลาดที่ซ่อนอยู่ในความงดงามชวนฝัน และการผสมผสานท่ามือที่เป็นจุดสำคัญ เช่น ลูบใบหน้า, ปิดตา ฯลฯ ชวนให้ผู้ชมเพลิดเพลินไปกับเสน่ห์ที่สง่างามและพร้อมเพรียง

ไม่เพียงเท่านี้ มิวสิกวิดีโอยังนำเสนอเรื่องราวของ Red Velvet ที่แสดงความรักในแบบของตัวเองบนดาวเคราะห์ที่เทศกาลแห่งฤดูร้อนได้เริ่มต้นขึ้น ผ่านภาพและการกำกับที่มีเอกลักษณ์ ท่ามกลางบรรยากาศที่ลึกลับแต่น่าหลงใหลทำให้เข้าถึงอารมณ์ของเพลงมากขึ้น หลังจากเดบิวต์มาด้วยเพลง “Happiness” เมื่อเดือนสิงหาคม 2014 การครบรอบเดบิวต์ 10 ปีของ Red Velvet ในปี 2024 นี้จะยิ่งเปล่งประกายมากขึ้น เพราะอัลบั้มใหม่ Cosmic เต็มไปด้วยข้อความจากใจถึงคนที่ล้ำค่า ไม่ว่าจะเป็นเพลง “Sunflower” เผยเรื่องราวอันบริสุทธิ์และตรงไปตรงมาของดอกทานตะวันที่หลงรักดวงอาทิตย์ และต้องการอยู่กับคุณแม้ว่าจะต้องปลิวไปในอวกาศและเปลี่ยนแปลงทั้งกลางวันและกลางคืนก็ตาม, เพลง “Last Drop” พร้อมคำมั่นสัญญาว่าจะส่องแสงให้คุณจนสุดพลังของฉัน เหมือนดาวแคระขาวที่เปล่งแสงจนนาทีสุดท้าย

เพลง “Love Arcade” เนื้อเพลงพูดถึงการทำลายกฎเกณฑ์ทั้งหมดที่ขวางกั้นระหว่างคุณและฉัน และสร้างโลกของเราเองตามที่หัวใจนำทางไป, เพลง “Bubble” กับคำสารภาพว่าโลกที่อยู่กับคุณนั้นสดใสเจิดจ้าจนทั้งจักรวาลต้องอิจฉา และเพลง “Night Drive” สื่อถึงความไว้วางใจซึ่งกันและกัน และก้าวไปข้างหน้าด้วยกันไม่ว่าเราจะไปที่ไหนในอนาคต เช่นเดียวกับการขับรถยามค่ำคืนอันแสนวิเศษ ที่ความทรงจำของเราได้ถูกสลักไว้ราวกับดวงดาว

ทั้งนี้ Red Velvet มีตารางจัดแฟนคอนทัวร์ในเอเชีย เริ่มต้นที่ประเทศเกาหลีใต้ในวันที่ 3-4 สิงหาคม 2024 ก่อนจะกลับมามอบความสุขให้แฟนคลับชาวไทยสมการรอคอย ในแฟนคอนเสิร์ต “2024 Red Velvet FANCON TOUR <HAPPINESS : My Dear, ReVe1uv> in BANGKOK” ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 17 และอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2024 ณ อิมแพ็ค อารีนา รอติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เร็ว ๆ นี้ ทางบัญชีโซเชียล มีเดียของ SM True

@ มาต่อรัวๆ กันที่ข่าวสำหรับเหล่าแฟนคลับของพระเอกหนุ่ม “อีเจฮุน” (LEE JE HOON) หนุ่มหล่อที่แฟน ๆ ชาวไทยรู้จักกันดีกับบทบาทของคนขับแท็กซี่สุดหล่อสายโหดจากซีรีส์ “Taxi Driver” หลังจากที่เคยมาโปรยเสน่ห์จนสาว ๆ ชาวไทยใจสั่นกันมาแล้ว ครั้งนี้หนุ่ม “อีเจฮุน” ขอกลับมาใกล้ชิด สุดเอ็กซ์คลูซีฟกันอีกครั้งในงาน “2024 LEE JE HOON FANMEETING ASIA TOUR “JEHOON’s Favorite” LOVE IN BANGKOK” ให้เหล่าแฟนคลับได้บอกรักกันแบบใกล้ชิด ในวันที่ 10 สิงหาคม 2567 ณ เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์บางกะปิ (MCC HALL, THE MALL BANGKAPI)

งานนี้ผู้จัดอย่าง “บริษัท ฮาล์ฟ โทสท์ จำกัด” นำทีมโดยผู้บริหาร “คุณบุศนีวงศ์ พงษ์สนิท” ได้ผนึกกำลังพันธมิตรด้านธุรกิจจากประเทศเกาหลีใต้ บริษัท สตาร์ แพลนเน็ต เอเชีย จำกัด และ บริษัท ยูจินเอนเตอร์เทนเม้น พร้อมเป็นด่านหน้าคว้าตัวหนุ่ม “อีเจฮุน” บินลัดฟ้ามาให้แฟนคลับได้ใจละลายกันถึงเมืองไทย

พระเอกหนุ่ม “อีเจฮุน” คือหนึ่งสุดยอดนักแสดงเกาหลีที่มากฝีมือในด้านการแสดง การันตีด้วยผลงานทั้งภาพยนตร์และซีรีส์ ที่คว้ารางวัลด้านการแสดงมาแล้วมากมาย เจ้าตัวนั้นโด่งดังจากซีรีส์เรื่อง “Taxi Driver” ที่สาว ๆ เทใจให้กับคนขับแท็กซี่สุดหล่อสายโหด รวมถึงบทบาทของ “คุณอา” จาก “Move to Heaven” ซึ่งเรื่องนี้โกยทั้งเรตติ้งแบบถล่มทลายมาแล้วทั่วโลก รวมถึงผลงานล่าสุดอย่าง “Chief Detective 1958)” ซีรีส์รีเมค แนวสืบสวน ที่เจ้าตัวได้รับบทเป็นตำรวจนักสืบ เรื่องนี้ก็มาแรงจนคว้าเรตติ้งอันดับหนึ่งไปอีกด้วย และล่าสุดหนุ่ม “อีเจฮุน” ก็กำลังจะหวนคืนจอเงินอีกครั้งกับผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ “Moral Hazard” ประกบนักแสดงมากฝีมืออย่าง “ยูแฮจิน” เป็นครั้งแรก แฟน ๆ จะได้ชมกันประมาณกลางเดือนกรกฎาคมนี้

แฟน ๆ ชาวไทย เตรียมล็อกนิ้วให้พร้อม เพราะทางผู้จัดจะเปิดขายบัตรวันแรกในวันที่ 1 กรกฎาคม 2567 นี้ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป สามารถซื้อบัตรได้ที่ https://www.eventpop.me/s/leejehoonfanmeeting บัตร ราคา 6,500 (VVIP) / 5,500 (VIP) / 4,500 / 3,500 และ 2,500 บาท โดยทุกที่นั่งจะได้รับ Official Poster, Postcard, Goodbye session อัดแน่นความฟินพร้อมรับของที่ระลึกและ Benefit จุใจกว่าครั้งไหน ๆ ที่ผ่านมา เพราะครั้งนี้แฟนคลับจะมีสิทธิลุ้นได้ Hi-Touch สัมผัสมือนุ่ม ๆ ของหนุ่ม “อีเจฮุน” อีกด้วย พิเศษสุดแบบจัดเต็มขนาดนี้ ขอย้ำอีกทีว่าห้ามพลาด ด้วยประการทั้งปวง  ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ X : Half Toast Official

@ และมาปิดท้ายกันที่ข่าวของหนุ่มๆ “THE BOYZ” ที่เตรียมบินตรงมาเจอ “แทบี๋” (ชื่อแฟนคลับ THE BOYZ) อีกครั้งใน “THE BOYZ WORLD TOUR : ZENERATION II in BANGKOK” โดยผู้จัดที่คุ้นเคยอย่าง “4NOLOGUE” ประกาศอย่างเป็นทางการคอนเฟิร์มว่า 11 หนุ่ม Sangyeon (ซังยอน), Jacob (เจคอบ), Younghoon (ยองฮุน), Hyunjae (ฮยอนแจ), Juyeon (จูยอน), Kevin (เควิน), New (นิว), Q (คิว), Juhaknyeon (จูฮักนยอน), Sunwoo (ซอนอู), Eric (เอริค) เตรียมตัวพร้อมบินมาเจอแทบี๋ แบบจุใจ 2 รอบการแสดงในวันที่ 17-18 สิงหาคมนี้ ที่ ยูโอบี ไลฟ์, เอ็มสเฟียร์

งานนี้ผู้จัดแอบกระซิบว่า WORLD TOUR ครั้งนี้ไม่ธรรมดา เตรียมพบกับโชว์สุดประทับใจของหนุ่ม ๆ ที่กลับมามอบความสุข และความสนุกให้กับเดอะบีชาวไทยแน่นอน ด้วยสถานที่ใหม่อย่าง “ยูโอบี ไลฟ์, เอ็มสเฟียร์” ที่จะทำให้เหล่าแทบี๋เดินทางมาพบหนุ่ม ๆ ได้สะดวกขึ้น  แถมสถานที่ใหญ่ไม่แพ้ที่เดิม จึงมั่นใจได้ว่าจุเหล่าแทบี๋ได้แบบสะใจแน่นอน อย่าลืมล็อกคิว! วอร์มนิ้ว! เริ่มกดบัตรวันที่ 13 กรกฎาคม 2567 แล้วมาเติมพื้นที่ของ ยูโอบี ไลฟ์ให้เต็มไปด้วยเหล่าแทบี๋ 

การจำหน่ายบัตร

  • รอบยูโอบีพรีเซลส์ : วันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2567 เวลา 10.00–22.00 น. ทาง Thaiticketmajor
  • รอบทั่วไป : วันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม 2567 เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ทาง Thaiticketmajor

ราคาบัตร :บัตรราคา 6,900 / 5,900 / 4,900 / 3,900 / 2,900 บาท

-รอบการแสดง

  • วันเสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2567 เวลา 18.00 น. สถานที่ ยูโอบี ไลฟ์, เอ็มสเฟียร์
  • วันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2567 เวลา 16.00 น.สถานที่ ยูโอบี ไลฟ์, เอ็มสเฟียร์

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โซเชียลมีเดียของ 4NOLOGUE ทุกช่องทาง และ Thaiticketmajor ทุกช่องทาง

ว้า..เวลาหมด หมดเวลาอีกแล้วสินะ นูน่ายังเมาท์ไม่สะใจเลย มีอีกหลายๆ เรื่องราวมากๆ ที่อยากมาอัปเดตให้ทุกคนได้อ่านกัน เฮ้อออ แต่ไม่เป็นไรไว้สัปดาห์หน้าก็ได้ค่ะ ทุกคนอดทนรอหน่อยนะคะ แต่ๆๆๆ ถ้าใครไม่อยากรอ อยากจะอัปเดตเรื่องราวของแวดวงวงการบันเทิงเกาหลี เอาเป็นว่าไปติดตาม “นูน่าเมี้ยน” ได้ที่ ทวิตเตอร์ (เอ็กซ์) @seoulstation_dn เลยนะคะ หรือใครที่อยากพูดคุย หรืออยากให้นูน่าอัปเดตเรื่องราวของราเป็นพิเศษแวะมาบอกได้เลยนะคะ กดฟอลโลว์ติดตามนูน่ากันไว้เลยค่ะ รับรองมีแต่ความพิเศษ!!


คอลัมน์ “SeoulStation”
โดย “นูน่าเมี้ยน”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/news/3589081/
ขอขอบคุณ : https://www.dailynews.co.th/news/3589081/