ส่องปี 2024 “ลิซ่า” ก่อตั้ง LLOUD ปล่อยเพลง ROCKSTAR ตัวแม่ล้ำเทรนด์


ให้คะแนน


แชร์

เดินหน้าพลิกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ “ลิซ่า ลลิษา มโนบาล” หรือ “ลิซ่า BLACKPINK” ศิลปินเคป๊อปชาวไทย หลังจากตัดสินใจเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับ YG Entertainment เฉพาะในนามวง “BLACKPINK” พร้อมสร้างปรากฏการณ์ ROCKSTAR LISA ทั่วทุกพื้นที่ ล้ำเทรนด์โลก

เดบิวต์เป็นนักแสดงครั้งแรก 

13 ก.พ. 2024 เดบิวต์เป็นนักแสดงอย่างเป็นทางการ โดย HBO  ประกาศ “ลลิษา มโนบาล เป็นหนึ่งในนักแสดง The White Lotus Season 3 ซีรีส์ HBO Original” นับว่า เป็นซีรีส์ที่มีชื่อเสียง และน่าจับตามอง โดยยกกองถ่ายมาไว้ในไทย ณ เกาะสมุย และภูเก็ต

เข้าร่วมกับค่ายยักษ์ใหญ่ของอเมริกา 

LLOUD ต้นสังกัด ประกาศข่าวใหญ่ว่า “LLOUD รู้สึกตื่นเต้นจริงๆที่จะบอกว่า ลิซ่า ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของค่ายเพลง RCA Records family สำหรับการเซ็นสัญญาในครั้งนี้ เพื่อตกลงเป็นพาร์ทเนอร์กัน และปล่อยผลงานเพลงผ่านทาง RCA Records รายละเอียดสัญญาราว 1 ปี คาดการณ์ว่า ลิซ่า จะได้เงินจากการเจรจาในครั้งนี้กว่า 2 พันล้านบาท 

RCA Record คือ ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ หนึ่งในเครือของ Sony Music Entertainment ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่เดิมชื่อ เดอะวิกเตอร์ทอล์กกิงแมชชีน โดยศิลปินในสังกัด อาทิ Doja Cat , G-Eazy , P!nk นอกจากนี้ตำนานโลกอย่าง Elvis Presley ยังเคยสังกัดในค่าย 

ดาวติ๊กต็อก เปิดบัญชีสปอยล์เพลงใหม่ 

กระแสซุ่มทำเพลง และถ่าย MV ในไทยร้อนแรงมาสักระยะหนึ่ง แต่ไร้ภาพหลุดออกมา จนในช่วงต้นเดือนมิถุนายน ลิซ่า ได้โพสต์ภาพขณะอยู่เกาะสมุย แต่หนึ่งในภาพที่โพสต์มีการทำท่ารูปร็อค ซึ่งหากใครเป็นบลิ๊งค์ต้องมีลุ้นว่าจะบอกใบ้อะไรสักอย่าง และไม่รอช้า ในที่สุดได้ เปิดบัญชี TikTok ให้ได้ติดตามอย่างเป็นทางการ และแน่นอนว่ากวาดกินเนสส์บุ๊คอีกเช่นเคย ก่อนจะปล่อยข่าวผ่านช่องทางนี้ว่า เตรียมปล่อยเพลงแรก ด้วยการขยับปาก “Baby, I’m Rockstar” พร้อมจังหวะดนตรีชวนขยับร่างกาย

@lalalalisa_m

⭐️💫

♬ COMING SOON – LISA

ปล่อยเพลงแรก และเพลงโซโล่ที่ 3 ของชีวิต

“LISA ROCKSTAR” นับว่า เป็นเพลงแรกหลังจากที่ก่อตั้งค่ายของตัวเอง กวาดเสียงฮือฮาอย่างถล่ม ปักหมุดวันแห่งประวัติศาสตร์ 28 มิถุนายน 2024 เวลา 7.00 น. ตามเวลาประเทศไทย และเป็นเพลงโซโล่ที่ตามต่อจาก LALISA และ MONEY 

สร้างปรากฏการ์ตั้งแต่ปล่อยภาพโปรโมทด้วยการสลัดลุคเดิมที่เคยอยู่ในวงการเคป๊อป ด้วยแฟชั่นสุดล้ำ พร้อมเนรมิตผิวดำ BLACKFISH พร้อมด้วยทีเซอร์ กับการเต้นกลางเยาวราช และ ปิดเยาวราช ถึง 3 คืน เมื่อเนรมิตรฉากอันงดงามใน MV

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.komchadluek.net/entertainment/foreign-entertainment/578041
ขอขอบคุณ : https://www.komchadluek.net/entertainment/foreign-entertainment/578041