เดือด สื่อเกาแซะ “ลิซ่า” ROCKSTAR ที่ 1 แค่ไทย ผิดหวัง? รู้แล้วที่มา


ให้คะแนน


แชร์

กวาดเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม “ROCKSTAR – LISA” เพลงใหม่ในนรอบ 3 ปีของ “ลิซ่า BLACKPINK” หรือ “ลิซ่า ลลิษา มโนบาล” หลังจากที่เคยปล่อยเพลงโซโล่เมื่อปี 2021 ซึ่งทุบสถิติทะยานขึ้นเป็นอันดับ 1 บนแอปพลิเคชั่นต่างๆ ทั่วโลก 

ขณะที่โลกโซเชียลได้มีการแชร์รายงานข่าวของทางสื่อเกาหลี ระบุว่า “ลิซ่า ทิ้งวงการเคป๊อป เพื่อเป็นอันดับ 1 แค่ในไทย เป็นเพลงโซโล่ที่น่าผิดหวัง” 

  • “BLACKPINK Lisa, who left K-pop ranked 1st in Thailand”
  • “BLACKPINK’s Lisa Tops Charts Only in Thailand: A Disappointing Solo Comeback” 

เดือด สื่อเกาแซะ \"ลิซ่า\" ROCKSTAR ที่ 1 แค่ไทย ผิดหวัง? รู้แล้วที่มา

ทั้งยังมีสื่อเกาหลี ได้มีการรายงานว่า “หลังจากปล่อย MV หลายคนต่างชื่นชมว่า เป็นการแรปที่มีพลัง และมีเสน่ห์มากๆ จากไอดอลเคป๊อปกลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ระดับโลก ตรงกันข้ามกับชาร์ตเพลงที่น่าผิดหวัง เมื่อ ROCKSTAR คว้าอันดับที่ 8 จากทั่วโลกบน Spotify และอยู่เพียงอันดับที่ 29 ในชาร์ตที่เกาหลี”

เดือด สื่อเกาแซะ \"ลิซ่า\" ROCKSTAR ที่ 1 แค่ไทย ผิดหวัง? รู้แล้วที่มา

จากการรายงานดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับแฟนคลับบางส่วนได้มีการโพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นในแพลตฟอร์ม X ถึงสาเหตุที่สำนักข่าวดังกล่าวได้ระบุพาดหัวเช่นนั้น อาทิ

อย่างไรก็ตาม จากสถิติที่ปรากฏในทั่วโลก หากไม่นับที่ประเทศไทย อาทิ  บน Apple Music ที่ สหรัฐอเมริกา ตอนนี้ ROCKSTAR ของ ลิซ่า ขึ้นเป็นอันดับ 1 ของเพลงจากศิลปินเดี่ยวเคป๊อปที่ได้รับความนิยมสูงสุดแล้ว

เดือด สื่อเกาแซะ \"ลิซ่า\" ROCKSTAR ที่ 1 แค่ไทย ผิดหวัง? รู้แล้วที่มา

อย่างไรก็ตาม ทั่วทั้งโลกโซเชียลในตอนนี้ คนไทยเกือบทั้งประเทศ และเกือบทุกวงการในบ้านเราต่างให้ความสนใจกับเพลงนี้ และเปิดฟังกันนับครั้งไม่ถ้วน ทั้งนี้กรุณาใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสาร ทั้งหมดนี้เป็นเพียงความคิดเห็นจากในโลกโซเชียลเท่านั้น 

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.komchadluek.net/entertainment/foreign-entertainment/578493
ขอขอบคุณ : https://www.komchadluek.net/entertainment/foreign-entertainment/578493