ลุยเดี่ยว “โรเซ่ BLACKPINK” จ่อประเดิมเพลงใหม่ จับตา 4 สาว คัมแบคปี 2025


ให้คะแนน


แชร์

สิ้นสุดการรอคอย “โรเซ่ BLACKPINK” หรือ “Roseanne Park MBE” สาวเกาหลี ถือสัญชาตินิวซีแลนด์ เมนโวคอลของวง BLACKPINK ประกาศอย่างเป็นทางการ เซ็นสัญญากับค่าย THE BLACK LABEL ให้ดูแล และจัดการผลงานเพลง

ก่อนที่จะเซ็นสัญญา มีข่าวลือว่า โรเซ่ อาจจะก่อตั้งค่ายเอง อีกทั้งในโลกโซเชียลเคยมีการแชร์บัญชีไอจีชื่อ “rose_tblofficial” ที่คาดว่าจะเป็นไอจีของค่ายเพลง หรือ การทำกิจกรรมเดี่ยวของโรเซ่ ซึ่งล่าสุด ได้เคลื่อนไหวแชร์ภาพของโรเซ่ ทั้งยังติดตามไอจีค่าย “THE BLACK LABEL” ทำให้หลายคนต่างจับตาการปล่อยผลงานเดี่ยว 

ลุยเดี่ยว \"โรเซ่ BLACKPINK\" จ่อประเดิมเพลงใหม่ จับตา 4 สาว คัมแบคปี 2025

หากย้อนไปเมื่อช่วงสิ้นปี 2023 มีรายงานว่า 4 ศิลปินสาววง “BLACKPINK” เซ็นสัญญาฉบับใหม่กับ “YG Entertainment” เพื่อดำเนินกิจกรรมในนามวง ส่วนผลงานเดี่ยวรายบุคคลไม่มีใครเซ็นสัญญาต่อ

ซึ่งในเวลาต่อมา “เจนนี่” ได้ก่อตั้งบริษัท Odd Atelier และ “ลิซ่า” ขึ้นแท่นเป็นประธานบริษัท LLOUD ส่วน “จีซู” ก่อตั้ง Blissoo และทางด้านของ โรเซ่ ถูกจับตาว่า จะก่อตั้วเอเจนซี่ ดูแลกิจกรรมในฐานะศิลปินเดี่ยวเช่นกัน จากความเคลื่อนไหวในการสปอยล์ผลงานเพลง และภาพหลุดที่กำลังนั่งพูดคุยกับ “Ron Perry” CEO ของค่าย Columbia Records  รวมถึง โปรดิวเวอร์ระดับโลกที่เคยทำงานผลงานร่วมกับศิลปินดังได้ฟอลโล่ไอจีของโรเซ่

ในที่สุด 18 มิถุนายน มีแถลงการณ์ยืนยันว่า “โรเซ่ BLACKPINK” ได้เซ็นสัญญากับ “THE BLACK LABEL” เป็นที่เรียบร้อย โดยระบุว่า “เราได้ลงนามในสัญญาดูแล โรเซ่ จากความไว้วางใจซึ่งกันและกันอย่างลึกซึ้ง โดยเท็ดดี้ (โปรดิวเซอร์) และ โรเซ่ ทำงานร่วมกันในฐานะโปรดิวเซอร์ และศิลปินมาเป็นเวลานาน”

“THE BLACK LABEL” ก่อตั้งโดย Teddy และ Kush โปรดิวเซอร์ใน “YG Entertainment” ซึ่งก่อนหน้นานี้ เคยเป็นบริษัทในเครือของ YG และ YG ได้ถือหุ้นกว่า 50% ต่อมา พ.ย. 2020 THE BLACK LABEL ได้เปลี่ยนมาเป็นบริษัทร่วมภายใต้สังกัด YG ส่งผลให้เข้าควบคุมบริษัทเพียง 20 – 50% และมีการตัดสินใจย้ายออกจากอาคารสํานักงานของ YG ไปยังอาคารใหม่ 7 ชั้น “Hannam W Office” และล่าสุด มีการรายงานว่า THE BLACK LABEL กำลังปรับโครงสร้างเพื่อเป็นบริษัทอิสระจาก YG 

สำหรับการคัมแบคของ 4 สาวในฐานะ BLACKPINK ทางด้านจอง YG ยังคงปฏิเสธที่จะให้ความเห็น ทำให้มีการสันนิฐานว่า ปีนี้น่าจะเป็นไปได้ยากที่จะกลับมาทำกิจกรรมวงร่วมกัน เนื่องจากเพิ่งจะเสร็จสิ้นกิจกรรมเวิลด์ทัวร์ครั้งยิ่งใหญ่ รวมถึงสัญญาใหม่เพิ่งจะตกลงเสร็จได้ไม่นาน และทั้ง 4 สาวกำลังอยู่ในระหว่างการลุยกิจกรรมเดี่ยวอีกด้วย คาดว่า น่าจะกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในช่วงปี 2025 อย่างไรก็ตาม ทั้ง 4 สาวยังคงสนับสนุนกันและกันในทุกบทบาท ดังที่เห็นได้จากเพลงใหม่ของลิซ่าที่เพิ่งจะปล่อยออกมาอย่าง ROCKSTAR ที่เพื่อนในวงต่างร่วมกับแชร์ผลงาน

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.komchadluek.net/entertainment/foreign-entertainment/578551
ขอขอบคุณ : https://www.komchadluek.net/entertainment/foreign-entertainment/578551