มิจฉาชีพโทรฯป่วน ‘บุ๋ม ปนัดดา’อ้างเป็นทนายดัง FCเตือนอาจดูดเสียงไปปลอมแปลง!


ให้คะแนน


แชร์

ทำเอาพิธีกรสาวดีกรีนางงามอย่าง บุ๋ม ปนัดดา ต้องออกโรงมาเตือนภัยสังคม หลังจากที่จู่ๆ ก็ได้รับสายจากเบอร์ที่ไม่คุ้นเคย โทรฯ มาป่วนทำตัวตีสนิทถามว่าจำตนเองไม่ได้เหรอ ราวกับรู้จักบุ๋ม ปนัดดามานาน ผ่านไปไม่ถึง 20 นาทีก็มีอีกสายโทรฯ เข้ามาด้วยเบอร์ใหม่ ถามว่าจำตนไม่ได้เหรอ เช่นเดียวกันกับสายแรก และอ้างว่าตนเองคือทนายเจมส์ ซึ่งเบอร์ที่ใช้โทรฯ มาเป็นเบอร์ใหม่ แต่หลังจากวางสาย บุ๋ม ปนัดดาจึงให้ทางผู้จัดการส่วนตัวตรวจเช็กว่าเบอร์ดังกล่าวที่โทรฯ มา ใช่ทนายเจมส์จริงหรือไม่ ปรากฏว่าเป็นเบอร์มิจฉาชีพ และได้เตือนว่าหากมีใครโทรฯ ไปแล้วเสียงคล้ายหรืออ้างว่าเป็น บุ๋ม ปนัดดาให้รู้ว่าอาจโดนมิจฉาชีพปลอมเสียงไปใช้ โดยบุ๋ม ปนัดดาได้เล่ารายละเอียดดังนี้

“จู่ๆชีวิตก็งงถึงขั้นสุด เมื่อมีโทรศัพท์ที่อ้างว่าเป็นคนรู้จักกันมานานแล้วก็มาถามเราว่า จำได้ไหม? ภายใน 20 นาที คนแรกเป็นผู้หญิงอ้างว่าชื่อแพรว บอกว่าทำไมจำกันไม่ได้ทั้งที่เพิ่งทำงานด้วยกัน หัวเราะคิกคัก ทำเหมือนสนิทกันมาก แต่เราก็เลยเริ่มไม่พอใจ เพราะจำไม่ได้จริงๆ แล้วทำไมไม่ยอมบอกสักทีว่างานไหนหรือรายละเอียดเป็นยังไง? จนเราเสียงเข้ม ใครคะ? นางก็วางสายไป

ไม่ถึง 20 นาทีมีผู้ชายโทรฯ มาอีกบอกว่า จำพี่ไม่ได้เหรอ? จำไม่ได้แบบนี้พี่น้อยใจนะเนี่ย ก็เลยบอกไปว่าพี่ หนูเจอคนเยอะมากนะในแต่ละวัน บอกมาเลยดีกว่าว่าวันไหนที่เจอกันแล้วเป็นใครไม่อยากเดา แล้วเค้าก็ถามว่าไม่เดาหน่อยเหรอ เราก็เลยบอกว่าไม่ค่ะ และเมื่อกี้ก็แปลกมากมีคนโทรฯ มาแบบพี่เลย เค้าก็เลยบอกว่าเขาคือทนายเจมส์ อันนี้เบอร์ใหม่พี่ แต่พอเราให้ผู้จัดการเช็กเบอร์ กลายเป็นเบอร์มิจฉาชีพ

หลังจากนี้ถ้าใครได้รับสายจากบุ๋ม หรือเสียงคล้ายบุ๋ม แล้วโทรฯ ไปขอแอด LINE หรือขอให้โอนเงิน หรือขอรับบริจาคแต่ไม่ใช่บัญชีของมูลนิธิ ให้รู้ไว้เลยนะคะว่าเป็นมิจฉาชีพที่อาจจะเอาเสียงเราไป ฝากระวังตัวกันด้วยนะทุกคน”

หลังจากนั้นได้มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์แชร์ว่าตนเองก็เคยโดนเช่นนี้เหมือนกันและเตือนภัยกันมากมาย อาทิ ระวังนะครับ มันใช้ AI จำเสียงเราแล้วเอาเสียงเราไปโทรฯ หลอกยืมเงินคนอื่น, เจอเหมือนกันเลยค่ะ งงมาก แบบเดียวกัน จะโดนแฮกอะไรไหมคะ งงยุคนี้ไปหมด, มิจฉาชีพเยอะมาก,ไม่ต้องคุยเลยค่ะวางสายไปเลย, พูดเหมือนที่โทรฯ มาหาแม่หนูเลย ทำเหมือนคนรู้จักกันโทรฯ มา บอกทำเป็นจำกันไม่ได้, เคยเจอเหมือนกันเลยค่ะ แอบหงุดหงิด, ผมเคยเจอแบบพี่บุ๋มเลยครับ เนียนๆ มาอ้างว่าเป็นเพื่อน ที่ไหนได้ มิจ ชัดๆ, เพิ่งเจอมุกนี้เหมือนกันค่ะ “จำผมไม่ได้เหรอ น้อยใจนะเนี่ย” เรียกชื่อเล่นเราถูกด้วย ถ้าเพื่อนจริงก็ซวยไปบล็อกแล้ว เพราะจำไม่ได้ เป็นต้น

ขอบคุณภาพประกอบจาก:boompanadda

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/news/3601453/
ขอขอบคุณ : https://www.dailynews.co.th/news/3601453/