“หนุ่ม กรรชัย” พูดข้อคิดการเลี้ยงลูก “ชีวิตลูกไม่ใช่ชีวิตของเรา วันหนึ่งเขาต้องเติบโต”


ให้คะแนน


แชร์

“หนุ่ม กรรชัย” พูดข้อคิดการเลี้ยงลูก “ชีวิตลูกไม่ใช่ชีวิตของเรา วันหนึ่งเขาต้องเติบโต”

        เป็นข่าวที่เชื่อว่าเมื่อวานนี้คนไทยทั้งประเทศต้องพูดถึง เกี่ยวกับเรื่องความสัมพันธ์ของคู่รักขวัญใจแฟนๆอย่าง “นาย ณภัทร” กับ “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” เพราะหลังกลับมาจากทริปสวีตหวานสวิตเซอร์แลนด์ได้ไม่นาน ก็ดันมีข่าวลือออกมาว่าทั้งคู่ส่อแววรักสะดุด!

หนุ่ม กรรชัย

หนุ่ม กรรชัย

        เมื่อวานนี้ “นาย” ได้ออกมาเปิดใจกับพี่ๆสื่อมวลชนเป็นครั้งแรกเกี่ยวกับข่าวลือที่เกิดขึ้น โดยยอมรับว่า ตอนนี้ได้ทบทวนความสัมพันธ์และถอยกลับมาเป็นเพื่อนกับ “ใบเฟิร์น” เรียบร้อยแล้ว และไม่อยากให้โทษใครนอกจากตนเองที่บาลานซ์ความสัมพันธ์ได้ไม่ดีเอง

หนุ่ม กรรชัย

       ล่าสุดวันนี้ (5 ก.ค.) “หนุ่ม กรรชัย” ได้พูดในรายการ “เที่ยงวันทันเหตุการณ์” เรื่องที่ชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องของ “นาย-ใบเฟิร์น” แล้ว “แม่หมู พิมพ์ผกา” ก็เข้ามาตอบกลับว่า “อย่ารู้ดี รอแม่พูดบ้าง”

หนุ่ม กรรชัย

        ซึ่ง “หนุ่ม กรรชัย” ก็ได้พูดว่า “ด้วยความหวังดีนะ คุณหมูพิมพ์ผกา ผมว่าไม่ต้องออกมาพูดแล้ว อยู่เงียบๆ อยู่เฉยๆ ดีกว่า เพราะว่าแค่นี้เด็ก 2 คนมันก็เสียใจมากพอแล้ว ไม่ต้องออกมาพูดหรอก ด้วยความเป็นแม่ ผมเชื่อว่าหมูเรียนรู้เรื่องราวของความเป็นแม่ได้ดีนะ เพราะหมูเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว

        และเมื่อวานนี้ นาย ณภัทร ตอบดีมาก ไม่ได้พูดเยิ่นเย้อ ไม่ได้อวยในฐานะที่เรารู้จักกันนะ แต่ฟังจากคำสัมภาษณ์แล้ว คือไม่เยิ่นเย้อ พูดได้ใจความ ที่สำคัญ นาย เองยอมรับทุกอย่างไว้กับตัวเอง

         หรือแม้กระทั่งเรื่องของแม่ ที่คนตั้งเป้าเป็นประเด็น นาย ก็บอกว่าแม่สอนมาอย่างดี และแม่เป็นคนที่เก่ง เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว บางครั้งมันต้องมีบ้างผลกระทบ ไม่ว่าจะเป็นตัวนาย เฟิร์น แม่หมู ถ้าออกมาพูดมันก็ไม่จบ ถูกมั้ย

หนุ่ม กรรชัย

         ขอแล้วกัน สำหรับคนที่พยายามบอกว่าเป็นวงใน รู้อย่างนั้นรู้อย่างนี้ รู้สารพัดสารเพ แต่ไม่รู้เรื่องตัวเองหรอก ไปดูเรื่องตัวเองบ้าง ไม่ใช่บอกวงในฉันรู้เป็นอย่างนั้นเป็นอย่างนี้ คนรู้เขาไม่พูดหรอก มันเป็นเรื่องของเขาสองคน บางครั้งอย่าไปบอกอย่างนั้นบอกอย่างนี้ ใบเฟิร์น ไปมีคนอื่นแล้ว วงในนี่ตัวดีเลย ไม่รู้ในไหน

         คงไม่ต้องพูดอะไรถึง นาย แล้ว ผมว่าเขาโตแล้ว คือจะ 30 แล้วละ เป็นธรรมดาที่เด็กอยู่กับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวมา แม่ก็ต้องรักมากห่วงมากเป็นธรรมดา เพราะเขาปากกัดตีนถีบเลี้ยงลูกมาตั้งแต่เด็ก แต่อย่าลืมว่าพอลูกโตแล้วต้องเข้าใจเลยว่า ชีวิตลูกไม่ใช่ชีวิตของเรา มันคือเขา วันหนึ่งเขาต้องเติบโตขึ้นไป สุดท้ายพ่อก็ต้องตาย แม่ก็ต้องตาย ลูกจะต้องอยู่และมีคู่ เพราะเป็นบริบทของสัตว์ เป็นสัตว์โลกที่จะต้องอยู่คู่กัน มันจะต้องมีคู่ แล้วปล่อยให้เป็นธรรมชาติ กัดฟันเลี้ยงดูลูกมาได้จนโต เป็นคนดีในสังคม ก็ต้องกัดฟันขืนใจตัวเองที่เห็นลูกมีความสุขได้เหมือนกัน”

หนุ่ม กรรชัย

หนุ่ม กรรชัย

หนุ่ม กรรชัย

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/139807/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/139807/read