‘กี่ฤดู’เพลงเศร้าที่สุดจาก “TaitosmitH”ได้ “ตูน bodyslam”ร่วมฟีทเจอริ่ง


ให้คะแนน


แชร์

อีกหนึ่งเพลงช้าเนื้อหาเข้มข้นและเศร้าที่สุด จาก “ไททศมิตร” (TaitosmitH) วงดนตรีร็อก เนื้อหาเพื่อชีวิตแห่งค่าย GeneLab ในเครือ GMM MUSIC กับซิงเกิลล่าสุด ‘กี่ฤดู’ เพลงที่วงใส่ความรู้สึกลงไปอย่างเต็มที่ในการสร้างสรรค์เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของความสูญเสีย การจากลาแบบไม่หวนกลับ และความเจ็บปวดที่ต้องคิดถึงใครบางคนอย่างสุดหัวใจ ซึ่งเพลงนี้ได้ ‘พี่ตูน bodyslam’ มาร่วมสื่อสารความหมายในช่วงท้ายของเพลง ที่กลายเป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญทำให้เพลงนี้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น โดยเพลงนี้จะค่อย ๆ เล่าเรื่องจากเบาไปหนักในช่วงท้าย โดยที่ไม่เน้นการใช้กีตาร์หนัก ๆ เหมือนเพลงอื่นของไททศมิตร แต่จะเน้นที่กลองและเปียโนที่เพิ่มความ Epic มีการใส่เสียงเครื่องสาย, เครื่องเป่า และเสียงร้องประสานของผู้หญิงในช่วงท้ายเพื่อเสริมพลังและความหนักแน่น ทำให้เพลงนี้มีความเป็น Classical ที่ชัดเจน

โมส นักร้องนำ เผยว่า “เพลงนี้ผมเขียนในช่วงโควิด ที่พวกเราวงไททศมิตรประสบปัญหาหลายอย่างในชีวิตมาก ตัวผมเองต้องเผชิญกับภาวะของโรคซึมเศร้าและเงินในบัญชีกำลังจะหมด ในขณะที่ลูกผมเพิ่งอายุได้ไม่กี่เดือน จ๋ายติดโควิดสายพันธ์ุเดลต้าและมีอาการรุนแรง โอกาสเป็นตายเท่ากัน คุณพ่อของเจตเสียชีวิตในช่วงเวลานั้น และเจก็เสียลูกคนแรกในเวลาไล่เลี่ยกัน… บรรยากาศตอนนั้นเป็นอะไรที่หดหู่ที่สุดที่วงเคยเจอ ผมไม่มีวันลืมเสียงร้องไห้ของเจผ่านโทรศัพท์ในครั้งนั้นได้เลย ผมเขียนเพลงนี้ เพื่อหวังจะบอกเจที่ภรรยาแท้งลูกว่า “กูเข้าใจมึงนะ สู้ๆ นะ” ซึ่งเสียงสะอื้นครั้งนั้น ยังดังก้องในหัวใจผมจนทุกวันนี้”

เจ มือคีย์บอร์ด เสริมว่า “หลังจากที่ผมกับภรรยาได้ทราบข่าวร้ายที่เราได้สูญเสียลูกคนแรกไป ผมก็ได้บอกกับวง และพี่โมสก็ได้โทรฯ มาหาผมเป็นคนแรก หลังจากนั้นพี่โมสก็เขียนเพลงนี้ส่งมา แล้วบอกว่ายกให้ผม ผมกับภรรยานั่งฟังด้วยกันครั้งแรก ก็รับรู้ถึงความรู้สึกทุกท่อน ทุกประโยค เหมือนความรู้สึกทั้งหมดของผมมันอยู่ในเพลงนี้หมดแล้ว พี่โมสเข้าใจความรู้สึกนี้ดีมาก ๆ นี่เป็นเพลงที่ผมรักที่สุดเพลงหนึ่งของไททศมิตรครับ”

ในส่วนของมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ยังคง concept ของอัลบั้มใหม่ โดยการนำ pop culture ของวงการบันเทิงไทยมาต่อยอด ซึ่งได้รับเกียรติจาก พี่หนุ่ม-อรรถพร ธีมากร นักแสดง นักร้องและผู้กำกับมากฝีมือ ที่เคยฝากผลงานการแสดงสุดซึ้งไว้ในหนังรักโรแมนติกที่มีเนื้อหาสุดเศร้าในความทรงจำเรื่อง The Letter มาร่วมถ่ายทอดอารมณ์ของคนที่ต้องสูญเสียคนที่รัก ผ่านฝีมือการกำกับของ ‘นราธิป ไชยณรงค์’ ผู้กำกับฝีมือดีที่มีผลงานโดดเด่น และเป็นที่จดจำมากมายกับเรื่องราวความรักของครอบครัวหนึ่ง ที่ต้องสูญเสียลูกไปและไม่สามารถรับมือกับความเจ็บปวดที่ถาโถมเข้ามาได้ จนสามีกลายเป็นคนเสียสติ และภรรยาต้องแบกรับความเจ็บปวดนั้นไว้เพียงลำพัง และด้วยเรื่องราวการสูญเสียลูกที่สอดคล้องกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงของเจ ผู้กำกับจึงได้มีการใส่อีสเตอร์เอกบาง ๆ ไว้ในมิวสิกวิดีโอนี้ด้วย

จ๋าย นักร้องนำทิ้งทายด้วยการฝากเพลงนี้กับแฟนเพลงว่า … “เพื่อระลึกถึงลูกชายของเจ เราอยากมอบเพลงนี้ให้กับคนที่สูญเสียคนที่รักไปครับ อยากให้ได้ดูเอ็มวีเพลงนี้แล้วดื่มด่ำไปกับความเจ็บปวด ความคิดถึง ความรักให้เต็มที่ เพื่อจะได้มีแรงเดินหน้าต่อไป และโปรดจงพึงระลึกอยู่เสมอว่า แม้เขาจะจากไปแล้ว แต่ความรักนั้นยังจะคงอยู่ในใจเราเสมอ “ไม่ว่าจะกี่ฤดู” ก็ตาม”

แฟนๆ สามารถติดตามข่าวสารรอบโลกได้แล้ววันนี้ที่ www.dailynews.co.th และทุกแพลตฟอร์มของ Dailynews

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/news/3590507/
ขอขอบคุณ : https://www.dailynews.co.th/news/3590507/