“บิ๊ก D Gerrard” เปิดชีวิตที่ถูกบูลลี่ จนเกิดคำถาม เกิดมาทำไม


ให้คะแนน


แชร์

“บิ๊ก D Gerrard (ดี เจอร์ราร์ด)”  เจ้าของเพลงดัง “รถไฟบนฟ้า”  ที่สร้างปรากฏการณ์เพลงฮิตจนตอนนี้ยอดวิวมากกว่า 84 ล้านวิวไปแล้ว  ล่าสุดกลับมาพร้อมซิงเกิลให้กำลังใจ “คุณคือตำนาน” บทเพลงที่แต่งขึ้นเพื่อให้กำลังใจทุกคนได้ทำตามความฝัน และยังได้มานั่งเปิดอกจนหมดเปลือก ผ่านรายการ หลังไมค์ UNCENSORED ทาง YouTube : COOLISM 

โดย “บิ๊ก D Gerrard (ดี เจอร์ราร์ด)”  ได้เล่าถึงเรื่องราวที่ถูกกลั่นแกล้งในวัยเด็ก การใช้ชีวิตที่สุดโต่งและลื่นไหลไปตามสังคมผิด ๆ  จนถึงโรคซึมเศร้าที่นับว่าเป็นช่วงทุกข์ทรมานที่สุดของ “บิ๊ก D Gerrard (ดี เจอร์ราร์ด)”   ในวันนี้เขาได้ก้าวผ่านทุกอย่างมาได้ด้วยการปรับเปลี่ยนมุมมองของตนเอง และมีสิ่งยึดเหนี่ยวอย่างเสียงดนตรี
 

เคยโดนบูลลี่หนักมากถึงขั้นไม่อยากอยู่แล้ว ?
“ใช่ครับ อาจเพราะมันโดนทั้งที่บ้าน ครอบครัว โรงเรียน โดนทั้งคำพูดและการกระทำทำให้ผมรู้สึกว่าเราเกิดมาทำไม พอคิดแบบนั้นก็เลยรู้สึกอยากตาย”

 
จุดไหนที่ทำให้เราก้าวผ่านความรู้สึกนี้ไปได้ ?
“ผมมีช่วงที่หาหมอเพราะเรามีช่วงที่เราเศร้ามาก ๆ ไม่อยากยุ่งกับใคร คิดและมองทุกอย่างเป็นแง่ลบไปหมดกับอีกช่วงคือใช้ชีวิตสุดโต่ง หาเวลาตาย ไปซิ่งบิดมอเตอร์ไซค์เพราะเราหาโอกาสตาย แต่ยังโชคดีที่ผมมีดนตรีเพราะการเล่นดนตรีทำให้ผมมีความสุข ทุกวันนี้อาการซึมเศร้าก็หายแล้วจากสิ่งยึดเหนี่ยวทางดนตรี และศาสนา เรานับถือคริสต์ตั้งแต่เด็ก และอย่างที่เขาว่ากันว่าศาสนาเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวทางใจสำหรับผมผมว่ามันจริงมาก”
 

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.komchadluek.net/entertainment/thai-entertainment/579102
ขอขอบคุณ : https://www.komchadluek.net/entertainment/thai-entertainment/579102