“เขตต์” เผยแนวคิดสอนลูกใช้เงิน วิถีเปลี่ยนคนเรียกตัวพ่อวงการบันเทิง


ให้คะแนน


แชร์

เขตต์เผยแนวคิดสอนลูกใช้เงิน วิถีเปลี่ยนคนเรียกตัวพ่อวงการบันเทิง

       พระเอกหน้าเด็กตลอดกาลเขตต์ ฐานทัพเปลี่ยนโหมดจากคนเบื้องหน้าสู่คนเบื้องหลัง ผันตัวไปทำงานผู้จัดละคร ซีรีส์หลายเรื่อง จนเด็กๆรุ่นใหม่ยกเรียกคุณพ่อผู้ให้โอกาส จุดเปลี่ยนชีวิตของแทร่ งานนี้นอกจากจะเป็นพ่อผู้ให้โอกาสแล้วนั้น ล่าสุดยังแง้มเรื่องลูกชายหัวแก้วหัวแหวน น้องดีจ้า ผ่านรายการ โต๊ะหนูแหม่ม กับพิธีกรตัวแม่ หนูแหม่ม สุริวิภา ถึงการเลี้ยงลูกแบบสอดแทรกแนวคิด พร้อมเป็นลมใต้ปีกดันลูกชายเข้าสู่วงการบันเทิงเต็มที่

อ่านข่าวต่อ:“เขตต์ ฐานทัพ” สุดเซ็งของสะสมไอรอนแมน เจอปลวกกินจนเสียหาย

เขตต์ ฐานทัพ

เขตต์ ฐานทัพ

       มีแนวคิดให้ลูกทำงานรู้จักค่าของเงินตั้งแต่เด็กเลย?

การสอนลูกตัวเอง คือลูกตัวเองจะใช้เงินเยอะไง ถ้าอยากจะใช้เงินเยอะๆแบบนี้ จ้าต้องช่วยป๋าทำงาน ก็เลยบังคับให้ไปเล่น จริงๆไม่ได้อยากให้เข้าวงการบันเทิงครับแต่ว่าอยากให้รู้ว่าพ่อแม่ลำบากแค่ไหน กว่าที่ยูจะใช้เงินง่ายๆในชีวิตยู อยากให้รู้สึกอย่างนั้นอยากสอน อยากสอนกลายๆ เวลารับเงินก็ให้ไปรับเงินกับทีมงาน กับป้าโปรดิวซ์ ไม่ใช่ผมจ่าย ไปรับเงินต่อแถวกับป้าโปรดิวซ์ ใส่ซองมาเลยให้เค้ารู้คุณค่าของเงิน

       เห็นว่าไปลุยงานเบื้องหลัง ได้ทำงานกับเด็กรุ่นใหม่เรียกเราว่าคุณว่าพ่อหมดแล้ว?

ใช่ครับ มีลูกเราที่เรียกป๋า ส่วนลูกโตๆคนอื่นจะเรียกเราว่าพ่อ คือเดี๋ยวนี้เด็กรุ่นใหม่ชอบเรียกกันแบบนี้เรียกคุณแม่เรียกคุณพ่อ ตอนแรกก็แปลกๆหลังๆเริ่มชินแล้วครับ หลังๆเราก็จะแทนตัวเองว่าพ่อแล้วครับเวลาจะสอนเด็กๆ เราจะบอกว่าพ่อว่าอย่างนั้น พ่อว่าอย่างนี้เป็นอย่างนั้นไปแล้ว

เขตต์ ฐานทัพ

เขตต์ ฐานทัพ​​​​​​

      พอดีเป็นผู้ให้ ดันคนรุ่นใหม่ๆมันตอบโจทย์หรือตอบความรู้สึกเรายังไงได้บ้าง?

ผมรู้สึกว่าผมทำและมีความสุขอันดับแรก ผมมีความรู้สึกดีที่ได้ส่งมอบ ส่งต่อความรู้สึก ได้ส่งต่อประสบการณ์ในชีวิตผมได้ส่งต่อโอกาส เราก็ตอบไม่ได้หรอกว่าเด็กจะได้โอกาส แล้วต่อไปทิศทางไหน ในบั้นปลายของเค้า แต่สุดท้ายเค้าได้โอกาส โอกาสที่เราย่อยมาให้เค้าแล้ว เราเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาให้คุณซึ่งในยุคเราไม่มีคนใครทำเราแบบนั้น วันนี้เราเหมือนทำให้สำเร็จรูป คุณเอาแคปซูลเอาไปกินนะ เพื่อรักษาอาการทั้งหมด เราก็รู้สึกภูมิใจ

เขตต์ ฐานทัพ

       ทำไมถึงอยากส่งต่อเรื่องราวดีๆ และโอกาสให้คนอื่น?

เราอยู่ตรงนี้มา30ปี เราก็อยากส่งต่อเรื่องราวดีๆให้ ถ้าคุณอยากรับก็เอาไป เวลาคนโทรมาถามผมเรื่องงานซึ่งคนรู้จักผมจริงๆจะบอกเลยว่าผมไม่ค่อยกัํกเลยนะ ผมจะบอกทุกอย่างเท่าที่ผมรู้ ถ้ามันเป็นประโยชน์กับใครได้ผมยินดี

เขตต์ ฐานทัพ

      อย่างลูกชาย น้องดีจ้า มีแววการเป็นนักแสดงมั้ย?

เค้าเป็นคนเซนซีทีฟครับ และเป็นคนที่นิสัยคล้ายผมเป็นคนช่างสังเกต แต่ทั้งหมดอยู่ที่เค้านะ ว่าเค้าสนใจหรือเปล่า คือเค้าเป็นคนจับผิดเก่ง อย่างเวลาผมออกกอง ผมกำกับเค้าก็จะมานั่งตักผมแล้วก็ค่อยจับสังเกต ดูมอนิเตอร์ว่าอันนี้ได้หรือไม่ได้ เค้าน่าจะสนใจเค้าเป็นคนชอบดูหนังดูหนังฮอลลีวูด ชอบเองชอบชวนพ่อแม่ไปดูหนังในโรงหนัง ไม่เคยสอนเลย เป็นแนวเด็กๆแหละ แต่ชอบดูการ์ตูนที่มันลึกซึ้งอยู่ ทุกครั้งที่เค้าอยากดูอะไรเราก็จะให้เค้าดูแต่ไม่บั่นทอน และควบคุมคอนเทนต์ต่างๆที่ลูกเราดูได้ อะไรที่รุนแรงจะให้เค้าถอนออกมา เพราะเค้ายังมีความเป็นเด็กอยู่

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/139956/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/139956/read