เรื่องย่อ “ทองประกายแสด” เวอร์ชั่น “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” สวมร่าง ประชัน 9 พระเอก


ให้คะแนน


แชร์

สร้างความตราตรึงใจให้กับผู้ชมมานับไม่ถ้วน ล่าสุด เตรียมกลับมาอีกครั้ง “ทองประกายแสด” เวอร์ชั่น 2567 นำแสดงโดยนางเอกแนวหน้ามากฝีมือการแสดง “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” ภายใต้การกำกับของ “กู่ เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข” ผลิตโดย CHANGE2561 ออกอากาศทางช่องวัน 31

เรื่องย่อ ทองประกายแสด : เรื่องราว “ทองประกาย” (ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก) หรือชื่อเดิม “ทองดี” ที่มีความใฝ่ฝันถึงชื่อเสียง เงินตรา เกียรติยศ มีจุดกำเนิดจากเด็กสาวในร้านขายของชำ มุ่งสู่เมืองหลวง ที่เธอคิดว่ามีสิ่งดีๆ รออยู่ จากเสน่ห์และความสวยงามที่มี จึงมีผู้ชายมากมายเข้ามาในชีวิต

เธอใช้พวกเขาเหล่านั้น เพื่อเป็นบันไดแห่งชีวิตสู่การเป็นคุณทองประกายที่เลิศหรูและร่ำรวย ปล่อยพลังโปรยเสน่ห์ 9 พระเอกคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น “ก้อง สหรัถ, เต๋า สมชาย, สน ยุกต์, เก้า จิรายุ, เจษ เจษฎ์พิพัฒ, โอ๊ต ปราโมทย์, ตูมตาม ยุทธนา, อาร์ต พศุตม์, เอี๊ยง สิทธา” 

 

รู้จัก ทองประกายแสด

บทประพันธ์ของ “สุวรรณี สุคนธา” ซึ่งเป็นนวนิยายที่ได้รับความนิยม จนมีการนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ถึง 7 ครั้ง โดยเป็นภาพยนตร์ 2 ครั้ง และละคร 5 ครั้ง โดยผู้รับบท ทองประกาย ในภาพยนตร์ครั้งแรกปี 2517 คือ วันทนา บุญบันเทิง และภาพยนตร์ครั้งที่ 2 ในปี 2531 คือ ชุดาภา จันทเขตต์ และในละครโทรทัศน์ ผู้รับบท ได้แก่ รัชนี จันทรังษี (2522), วิยะดา อุมารินทร์(2524), ธัญญาเรศ รามณรงค์ (2531), สาวิกา ไชยเดช (2555) และ พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ (2567)

เรื่องย่อ \"ทองประกายแสด\" เวอร์ชั่น \"ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก\" สวมร่าง ประชัน 9 พระเอก

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.komchadluek.net/entertainment/thai-entertainment/579317
ขอขอบคุณ : https://www.komchadluek.net/entertainment/thai-entertainment/579317