“เจี๊ยบ” เล่าต่อสู้แพนิครักษา 1 ปีเต็ม ได้นางเอกคนนี้คอยรับฟังปัญหาชีวิต


ให้คะแนน


แชร์

“เจี๊ยบ” เล่าต่อสู้แพนิครักษา 1 ปีเต็ม ได้นางเอกคนนี้คอยรับฟังปัญหาชีวิต

           เห็นสดใสร่าเริง เป็นตัวแม่ด้านมนุษย์สัมพันธ์ดีเด่น ใครเลยจะรู้ว่า นางเอกรุ่นใหญ่ “เจี๊ยบ โสภิตนภา” ต้องประสบพบเจอปัญหาในช่วงโควิด19 จนส่งผลให้กลายเป็นโรคแพนิค งานนี้ย้อนเล่ากลางรายการ โต๊ะหนูแหม่ม การต่อสู้กับโรคนี้โดยนี้เพื่อนสนิทในวงการอย่าง “นุ่น วรนุช” และนักแสดงรุ่นน้อง  “เจี๊ยบ ชมพูนุช” ช่วยให้อาการของโรคนี้ดีขึ้น

เจี๊ยบ โสภิตนภา

เจี๊ยบ โสภิตนภา

           คือเราสู้มาตลอดเวลา เพราะคนว่าเราว่าเราคุณหนู เราทำทุกอย่างด้วยตัวเอง เราสู้ชีวิตบ้างทีมันเก็บมาคิดเวลาเรากลับบ้านมาเราจะอยู่ในกล่องเล็กๆของตัวเอง พี่เบียร์กับลูกจะรู้ว่าถึงบ้านจะปิดประตูและเงียบ และไม่พูดกับใครเลย และ ถ้ามีเรื่องเศร้าจัดการอะไรไม่ได้ก็จะร้องไห้

เจี๊ยบ โสภิตนภา

เจี๊ยบ โสภิตนภา

         คือเมื่อก่อนเราเป็นคนextrovert กลายเป็น Introvert เมื่อก่อนเป็นที่ชอบอยู่ข้างนอกมากมาย กลายเป็นเริ่มกลัวคุณ กลายเป็นคน Introvert กลายเป็นคนเงียบกลายเป็นคนเก็บตัว แต่โชคดีที่เจี๊ยบเป็นคนไม่ใช่คนคิดไม่ดี หรือว่าคิดสั้นอะไรแบบนี้ เป็นคนรักโลกอยากอยู่บนโลกใบนี้มาก เป็นคนมีความสุขในการทำงานแต่แค่รู้สึกว่าบางวันมันเศร้า แล้วก็ไม่อยากเล่าให้ใครๆฟังเพราะเรามีความรู้สึกว่าสมมุติถ้าเราเล่าให้คุณนุ่น วรนุชฟัง นางก็ฟังเราบ่อยเกิน นางก็ช่วยเราแก้ แต่เรารู้สึกว่ามันเป็นเรื่องของเรา เราควรเก็บไว้คนเดียว จนเราก็เอาไปปรึกษาลูก ปรึกษาลูกกับสามีสองคน จนเริ่มไปหาคุณหมอปรึกษาคุณหมอ

เจี๊ยบ โสภิตนภา

เจี๊ยบ โสภิตนภา

         ตอนไปหาคุณหมอบอกว่าเจี๊ยบไม่ได้เป็นโรคค่ะ แต่เจี๊ยบเป็นบุคคลคนนึงที่เจอกับปัญหาชีวิตแต่แก้ปัญหาไม่ได้ และเศร้าใจกับปัญหานั้น เพราะว่าเจี๊ยบยังไปไม่ถึงตรงนั้น คุณหมอแนะนำว่าเราไม่ต้องไปดูโซเชียลมีเดีย เพราะว่าทุกคนมีปัญหามีต่างกัน ทางแก้ต่างกัน คุณหมอบอกว่ามีปัญหาอะไรบ้างให้เล่าให้ฟังคุณหมอเลยบอกว่าโอเคเลยให้เราถอยออกมา แล้วค่อยแก้ทีละปัญหาซิ พี่เจี๊ยบสั่นและแพนิคเพราะว่าเจี๊ยบแก้ปัญหาไม่ได้ อาการมันเริ่มมาจากร้องไห้ มีปัญหาความเครียดจากปัญหาในกองถ่าย ช่วงนั้นเครียดจากสถานการณ์โควิด ปัญหาระดับโลก มันไม่ใช่ปัญหาของเราคนเดียว ทุกคนมีปัญหาหมด หมอก็บอกว่าวิธีการแก้ง่ายมากๆให้เอากระดาษมาเขียนและกางเป็นข้อๆ จนรู้ว่ามันไม่ได้เกิดจากโรค แต่ปัญหาที่ทุกคนเจอ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

งาน แอร์เอเชียร์

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/140006/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/140006/read