บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

“ช่องส่องผี” แถลงการณ์ อ้างทุกสิ่งผีบอก! ใครไม่เชื่อให้มาพิสูจน์ ฟ้องแหลกใครด่าช่องส่องผี มาแล้ว ประกาศฟ้องแหลกคนด่า ยันทุกอย่างที่พูดในรายการเป็นการกล่าวอ้างจากผี ผีเป็นคนบอก ท้านักวิชาการและทุกคนมาพิสูจน์ ยันเงินบริจาคมีที่มาที่ไปชัดเจน ประกาศสร้างบุญทำความดีต่อไป จันทร์นี้เตรียมแถลงใหญ่

ทัวร์ลงอีกแล้วสำหรับรายการ “ช่องส่องผี” ช่อง 8 หลังจากที่ นายวรา จันทร์มณี นักวิชาการอิสระ โพสต์เฟซบุ๊ก ตั้งคำถามกับรายการช่องส่องผีบิดเบือนประวัติศาสตร์อยุธยา มีการกล่าวอ้างถึงบูรพกษัตริย์ไทย โดยอ้างว่าผีเป็นคนบอกเล่าเหตุการณ์ต่างๆ ให้ฟัง ซึ่งสวนทางกันกับประวัติศาสตร์ชาติไทย จนกลายเป็นกระแสโดนถล่ม “บ๊วย เชษฐวุฒิ” ผู้ผลิตรายการเก็บตัวเงียบไม่รับสายผู้สื่อข่าว

ล่าสุดก็เป็นประเด็นขึ้นมาอีกเมื่อเพจแหม่มโพธิ์ดำ ประกาศชนแหลกออกมาเปิดวอร์ฟาดรายการช่องส่องผี ทำผิดกฎหมาย บิดเบือนประวัติศาสตร์ โดยแอบอ้างผี อ้างว่าผีเป็นคนบอก ซ้ำยังอ้างว่าติดต่อกับวิญญาณบูรพกษัตริย์ไทย และวิญญาณกษัตริย์มาให้พร เล่นของสูงแอบอ้างว่าเป็นคำผีบอก เท่านั้นไม่พอยังมีประเด็นการเปิดรับบริจาคทำไมไม่ให้ประชาชนโอนเข้าวัดหรือสถานที่นั้นๆ ไปเลย เอาเงินประชาชนไปบริจาคแต่ออกใบอนุโมทนาบุญเป็นชื่อรายการตัวเอง , ขายเหรียญกอร์กอน เหรียญปีศาจ ทั้งที่ปากบอกว่าทำบุญแต่กลับขายเหรียญปีศาจ สับๆ เละชนิดที่ ฌอน บรูณะหิรัญ คงต้องรีบออกมาขอบคุณที่จู่ๆ รายการช่องส่องผีก็มารับไม้ฉาวต่อ

งานนี้ทางเพจช่องส่องผีถึงกับทนไม่ไหวออกมาแถลงการณ์ ยืนยันเจตนารมณ์ในการทำความดีและทำบุญ พร้อมกับพูดถึงการกล่าวอ้างด้านประวัติศาสตร์ต่างๆ ว่า เป็นการพูดไปตามที่ผีบอก! ใครไม่เชื่อก็อยากจะให้มาพิสูจน์ และมีหลักฐานเรื่องเงินบริจาคครบถ้วน ถ้าใครพูดทำให้เสียหายประกาศฟ้องแหลก

“ขอชี้แจงประเด็นดรามาทุกเรื่องนะครับ เนื่องจากตอนนี้เราเข้าใจว่าเราเป็นจุดที่ทำให้คนสนใจ และสร้างกระแสสังคม ทำให้เกิดการเขียนข่าว หรือการพูดถึงในวงกว้างได้อย่างมาก เพราะการที่ทำรายการของเรา ทำให้เกิดกระแสบุญ และนำพาญาติธรรม ทั้งหลายมาร่วมบุญกัน ก่อให้เกิดประโยชน์ในเชิงการท่องเที่ยว กระแสคนเกรงกลัวต่อบาป คนละเว้นการฆ่าตัวตาย เข้าวัด ทำนุบำรุง ศาสนา สวดมนต์ รักษาศีล มารวมตัวกัน เป็นครอบครัวช่องส่องผี ทำให้เป็นที่สนใจและจับตาดูในวงกว้าง”

“รายการของเรามีเนื้อหาที่มุ่งหวังให้คนเกรงกลัวต่อบาปกรรม และได้เรียนรู้เรื่องราวหลังความตาย และประสบการณ์ผ่านการบอกเล่าของวิญญาณ ซึ่งแน่นอนต้องใช้วิจารณญาณในการรับชม แต่ในมุมมองของผม และคณะผู้ถ่ายทำ ทีมงาน และแขกรับเชิญที่มาร่วมรายการ หรือทุกคนที่มาร่วมสังเกตการณ์ ทุกคนจะทราบดีกว่า เราเป็นรายการสด ไม่มีสคริปต์ การตัดต่อเพื่อนำบันทึกเทป เป็นสิ่งที่น้อยมากที่จะตัดออก นอกจากบางครั้ง บางข้อความที่ออกไป เราไม่คิดว่าจะเป็นประเด็น เพราะสาระสำคัญ และความตั้งใจของเรา คือความชัดเจน ให้ทุกคนเกรงกลัวต่อบาป อยากให้ทุกคนสะสมบุญ ซึ่งเราก็กลัวบาปมากกว่าอะไรทั้งมวล รายการสอนให้ทุกคนทำความดี ไม่พูดโกหก เราและทีมงานก็เช่นกัน พร้อมที่จะให้ทุกคนเข้ามาตรวจสอบว่าเราทำอะไรอยู่”

“อาจารย์เรนนี่ มีหน้าที่สื่อสารกับวิญญาณ และถ่ายทอดซึ่งที่เห็นออกมาให้ทุกคนทราบ พี่บ๊วยเป็นพิธีกร เป็นตัวเชื่อมเรื่องราว ผมเป็นคนที่นำภาพที่จับวิญญูญาณ หรือสิ่งที่เราเชื่อว่าเป็นพลังงานที่จับได้ออกมาให้ทุกคนเห็น เรื่องราวประวัติศาสตร์ ตามตำราที่ทุกคนทราบที่มาจากหลายๆ ตำรา หลายเรื่องก็ยังเป็นที่ถกเถียงกัน เราก็เป็นเรื่องเล่าประวัติศาสตร์อีกตำราหนึ่งซึ่งไม่สามารถอ้างอิงได้เลย เพราะเป็นคำบอกเล่าของวิญญาณ ซึ่งผู้ชมต้องใช้วิจารณญาณในการรับชม”

“เราพูดเสมอในรายการ แต่เรายืนยัน ว่าสิ่งที่เราทำ เป็นเรื่องที่อาจารย์เรนนี่เห็น กล้องเห็น ไม่มีการตัดต่อ ไม่มีสคริปต์จริงๆ ดังนั้นขอเชิญชวนคนที่ไม่เชื่อไม่มั่นใจมาดูได้หากยังสงสัย เราไม่เคยปิดกั้นให้ใครมาชม และหากเป็นไปได้ นักวิชาการหรือใคร อยากมามีส่วนร่วมถกประเด็นทางเรายินดี สามารถติดต่อเข้ามาได้ เราพร้อมเสมอ และขอเถอะครับอย่าทำสงครามคีย์บอร์ดสาดกันไปมาเลย ไม่น่ารัก ที่เราไม่ออกมาพูดหรือนิ่งเฉย เพราะเรายึดมั่นในความดี ทำหน้าที่ของเราต่อไป ยอมรับครับว่าบางครั้งไม่อยากเอาพลังงานลบ มาใส่ใจ”

“แต่ขอเถอะ อย่าหาว่าเราโกหก อย่าหาว่าเราโกง เพราะสิ่งเหล่านั้นเป็นการกล่าวหา เราสามารถดำเนินคดีกับทุกคนได้ เอกสารหลักฐานทางบัญชีเราชัดเจนมากๆ เงินทุกบาททุกสตางค์เราแยกชัดเจนนำมาทำบุญตามจุดประสงค์ที่แจ้งไว้ เงินรายได้ที่ขายของเราก็แจ้งว่านำมาทำรายการ เราแยกคนละบัญชีอยู่แล้ว เพราะเราทำรายการ เราก็ต้องมีค่าใช้จ่ายที่จะทำรายการดีๆ ออกมาให้ทุกท่านได้ชม”

“ขอบคุณทุกท่าน เราไม่คิดว่ารายการเล็กๆ ที่มีทีมงาน ไม่ถึง 20 คน จะทำให้เกิดกระแสสังคม ทำให้ทุกคนร่วมกันลงมาเล่นข่าวโจมตีเรา ขอเราอยู่ในที่ของเราและทำความดีต่อไปเถอะครับ หากท่านใดไม่หยุด อยากเข้ามาชม เราก็เชิญที่กองถ่ายทำได้เลยครับ แต่ถ้ายังไม่หยุดพูดความไม่จริงที่ทำให้เราเสียหาย เราก็พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งเราจะทำเท่าที่จำเป็นกับคนที่กล่าวหาเราจริงๆ คนที่พิมพ์ตามอารมณ์โดยไม่ไตร่ตรอง เชื่อตามที่อ่านมาเราเข้าใจและอโหสิกรรมให้ทุกท่าน”

ขอเราทำความดีต่อไปเถอะครับ #ทำดีให้ผีอาย #ช่องส่องผี

ขอบคุณที่รักและสนใจรายการเล็กๆของเรา
#รักครอบครัวช่องส่องผี

สำหรับรายการช่องส่องผี เตรียมจัดทำกิจกรรม ชวนตั้งจิตอธิษฐาน ทำบุญเสริมศิริมงคลชีวิตและขอพรเนื่องในวันเข้าพรรษา ประจำปี 2563 ที่วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร(ภูเขาทอง) ในวันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคมนี้ โดย บ๊วย และ อาจารย์เรนนี่ จะเปิดใจถึงเหตุการณ์ที่โดนถล่มยับในวันนั้น

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://mgronline.com/entertainment/detail/9630000067553
ขอขอบคุณ : https://mgronline.com/entertainment/detail/9630000067553

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด