นักร้องโง่ประเทศกู(ก็)มี? “แม็กซ์ เจนมานะ” โวยศิลปินทำงานศิลปะไม่ได้หลังเจ้าของเพลง “ประเทศกูมี” ถูกจับจากกรณีที่นายเดชาธร บำรุงเมือง หรือฮอคกี้ เจ้าของเพลง “ประเทศกูมี” ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวตามหมายจับนั้น

ในเวลาต่อมาก็ได้มีนักร้องบางส่วนที่ออกมาโพสต์แสดงความไม่เห็นด้วยต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่หนึ่งในนั้นก็คือนายณัฐวุฒิ เจนมานะ หรือ “แม็กซ์” เจ้าของเพลง “วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า” ที่โพสต์ข้อความในสังคมออนไลน์แสดงความเห็นถึงเรื่องนี้โดยระบุว่า…

“ตอนนี้ศิลปินไม่มีสิทธิในการทำงานศิลปะ มาไล่จับ rapper ตั้งใจเลือกเวลาจับตอนอยู่กับลูก สันดานแหละ นี่คือ failed state อย่างแท้จริง #ปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ #ประเทศกูมี” และ “เป็นกำลังใจให้ #Hockhacker และครอบครัวครับ #StandwithRAD”

อย่างไรก็ตาม สำหรับหมายจับของเจ้าหน้าที่ที่ออกมานั้นเป็นหมายจับในข้อหายุยงปลุกปั่นตาม ป.อาญา ม.116 และข้อหาอื่นซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับการทำงานศิลปะของศิลปินอย่างที่นักร้องหนุ่มพยายามจะโพสต์เพื่อให้เกิดกระแสไม่เห็นด้วยกับการทำงานของเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด

นอกจากนี้หากย้อนกลับไปเมื่อครั้งการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรเมื่อหลายปีก่อน ก็จะพบว่าบรรดานักร้อง – นักดนตรี ที่มาร่วมการชุมนุมและขึ้นเวทีชุมต่างก็ถูกดำเนินคดีไปหลายต่อหลายคน แต่ทั้งนี้ก็ไม่เห็นจะมีใครออกมาโวยวายว่าถูกจำกัดสิทธิ์ในเรื่องของการทำงานศิลปะอะไรแต่อย่างใด

รวบเจ้าของเพลง “ประเทศกูมี” ข้อหายุยง ปลุกปั่น ตาม ม.116

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://mgronline.com/entertainment/detail/9630000085541
ขอขอบคุณ : https://mgronline.com/entertainment/detail/9630000085541