โรงเรียนดังโต้ กานต์ ลั่นเหตุผลเดียวให้เด็กพักเรียนคือค้างค่าเทอม ขู่ฟ้องกลับ


โรงเรียนดังโต้ กานต์ ลั่นเหตุผลเดียวให้เด็กพักเรียนคือค้างค่าเทอม ขู่ฟ้องกลับ ยังหาข้อยุติกันไม่ได้ เชิญมาคุยก็ไม่มาพบ พร้อมแจงปมครูทำร้ายเด็ก

กรณีที่ กานต์ วิภากร ได้โพสต์เดือดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความไม่พอใจ หลังรร.นานาชาติชื่อดังที่ลูกสาว น้องลอนดอน วัย 9 ขวบ กำลังศึกษาอยู่ โดยอ้างว่าโรงเรียนดังกล่าวไล่ลูกสาวตนออก หลังจากถูกเพื่อนรุมทำร้าย จนทำให้น้องลอนดอนต้องเข้าพบแพทย์เพื่อเยียวยารักษาจิตใจเป็นระยะเวลานาน 7 เดือน โดยทางโรงเรียนให้เหตุผลการไล่ออกในครั้งนี้ไว้ว่า ทางโรงเรียนไม่มีบุคลากรที่มีคุณสมบัติจะดูแลได้ จึงถูกกระแสคอมเมนต์โยงไปถึงการปัดความรับผิดชอบมาให้ครอบครัว

ทั้งนี้ กานต์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กเดือด เพื่อปกป้องลูกสาว หวังให้ทางโรงเรียนตรวจสอบกล้องวงจรปิดถึงการถูกเพื่อนรุมทำร้าย พร้อมทั้งเตรียมหลักฐานการรักษาจากแพทย์โรคซึมเศร้า เพื่อยื่นฟ้องศาลเรียกค่าเสียหายโรงเรียนกว่า 50 ล้านบาท อย่างไรก็ตามเพื่อนที่ทำร้ายน้องลอนดอนนั้นได้ลาออกจากโรงเรียนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 25 ส.ค. ที่ โรงเรียนนานาชาติรีเจนท์กรุงเทพฯ ดร.วีระชัย เตชะวิจิตร์ ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารโรงเรียน, นาย มาโนชย์ สังขรัตน์ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายผู้ปกครองสัมพันธ์ และ มิสคาโรไลน์ ดรัม หัวหน้าครูระดับชั้นประถม ได้แถลงชี้แจงเหตุผลในเรื่องราวดังกล่าว พร้อมเผยประเด็นน้องลอนดอนถูกเพื่อนรุมทำร้าย

นาย มาโนชย์ กล่าวว่า “วันนี้น้องก็ยังมารร. แต่เหตุผลเดียวที่รร.จะให้น้องหยุดพักการเรียนชั่วคราวมันมีเหตุผลอยู่ คือการที่ผู้ปกครองคนใดมีการค้างด้านการชำระเล่าเรียนที่รร.ได้มีการทวงถามแล้ว 3 ครั้งแล้วก็ยังหาข้อยุติกันไม่ได้ แต่รร.ยังเปิดโอกาสให้ถึงสัปดาห์ที่สอง ถามว่าทางคุณกานต์ได้จ่ายค่าเทอมหรือยัง อันนี้ตนยังไม่สามารถพูดได้ มันเป็นเรื่องทางการเงิน มันเป็นเรื่องส่วนตัว เพราะฉะนั้นสิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่เราอยากชี้แจงจริงๆในข้อที่เราโดนกล่าวหา ส่วนการดำเนินการอาจจะเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใจกัน หรือเข้าใจผิดกัน ถ้าเราทำการตกลงกันได้คงไม่มีอะไร หากถ้าวันนี้คุณกานต์ยังกระทำให้รร.เสียชื่อเสียง เสียเกียรติยศ -เกียรติคุณ เราคงต้องรักษาเกียรติที่เรารักษามานานกว่า 20 ปี โดยเราจำเป็นที่จะดำเนินการตามสิทธิและกฎหมาย ความจริงเราไม่เคยมีความรู้สึกที่อยากจะฟ้องกลับตรงนี้อยู่แล้ว เนื่องจากเราเป็นสถานศึกษา ซึ่งที่ผ่านมาทางกานต์ และทางรร.ก็ได้คุยโทรศัพท์กันบ้าง แต่ยังไม่ได้สรุปอะไรกันลงตัว ซึ่งสัปดาห์ที่แล้วทางรร.ก็ได้เรียนเชิญคุณกานต์ แต่เขาก็ไม่มา”

ดร.วีรชัย กล่าวเสริมว่า “ความจริงตนกับกานต์รู้จักกันมานานมาก อย่าง ไทเกอร์ ก็เริ่มมาเรียนตั้งแต่อายุ 6 ขวบ ตอนนี้เขาอายุ 23 ปี รวมแล้วเรียนกับรร.เรามา 17 ปี เขาเติบโตอย่างดี สิ่งแวดล้อมดีมาก ส่วนน้องเดียร์ก็อยู่กับเราจนถึงม. 4 จังหวะนั้นเองน้องลอนดอน ก็เข้าใาเรียนในปี 2013 ประมาณ 7 ปีที่แล้ว เมื่ออายุ 3 ขวบ ยังยืนยันว่าทางรร.เราดูแลเต็มที่ ถ้ามีการตรวจค้นว่ามีการแกล้งกันจริงๆ เรื่องต้องถึงตน ส่วนเรื่องที่คุณกานต์บอกว่าลูกคุณถูกทุบ ผมฟังแล้วตกใจ ถ้าเกิดเรื่องจริงอ.มิสคาโรไลน์ต้องโดนไล่ออก แต่ปรากฏว่ามันไม่มีเรื่องนี้เลย ผมตรวจสอบแล้ว มั่นใจหมื่นเปอร์เซ็นต์ว่าลอนดอนไม่ได้ถูกทำร้าย ซึ่งทางรร.ของเรามีกฎเหล็กที่เราวางไว้มีอยู่หลายข้อ แต่ข้อที่ 1 ผมเขียนไว้ชัดว่าจะไม่มีการรังแก ไม่มีการทำร้ายแม้ด้วยวาจา

ส่วนการตั้งคำถามว่าให้เปิดกล้องวงจรนั้น ตนมองแล้วว่าไม่มี ถามเด็ก เด็กก็บอกไม่มี เด็กบริสุทธิ์ครับ นอกจากนี้ตนยังได้ขอผลตรวจของจิตแพทย์ ว่าน้องลอนดอนมีอาการหรือรายละเอียดยังไงบ้าง เพื่อที่ตนจะได้ดูแล และได้เสริมบุคลากร ในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา ประมาณ 2 แสนหนึ่งหมื่นบาท ทางตนก็ไม่ได้เรียกร้องอะไร เพราะถือว่าเป็นลูกของคนที่ตนนับถือ ซึ่งตนก็เห็นใจ ผ่อนปรนแล้ว ส่วนเรื่องที่บอกว่า ไม่มีบุคลากรคนไหนดูแลลอนดอนได้ ประโยคนี้หมายถึง อาจจะต้องมีบุคลากรที่ชำนาญมาก ” นาย วีรชัย กล่าว

มิสคาโรไลน์ กล่าวต่อ “เด็กจะประสบความสำเร็จได้ต้องได้ความร่วมมือกับรร.และผู้ปกครอง ประเด็นเรื่องเด็กที่รุมทำร้ายน้องลอนดอน จากชื่อที่ถูกกล่าวไป เด็กคนนั้นไม่ได้อยู่ในรร.นี้หลายปีแล้ว ประมาณ 3 ปี ซึ่งการดูแลของลอนดอนเราเพิ่มฝ่ายซัพพอร์ตพิเศษ มาตั้งแต่ต้นในการดูแลน้องจนปัจจุบัน เป็นสิ่งที่ซัพพอร์ตให้เด็กสามารถเรียนหนังสือได้อย่างมีความสุขมั่นคง ตามหลักสูตร ซึ่งทางรร.ก็ได้ทำการเฝ้าดูพัฒนาการของเด็กอย่างใกล้ชิดมาตลอดเป็นกรณีพิเศษ ทางโรงเรียนให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัย ชีวิตความเป็นอยู่ของเด็กในโรงเรียนอย่างที่สุด โดยเราจะเน้นเรื่องมาตรฐานการเรียนการสอน ให้มีจำนวนนักเรียนในห้องเรียนไม่มาก โดยเฉลี่ยนักเรียนในโรงเรียนเราจะมีนักเรียนประมาณ 20 กว่าคนเท่านั้นเอง ซึ่งมีครูประจำชั้นซึ่งเป็นชาวต่างชาติ 1 ท่าน และครูผู้ช่วยอีก 1 ท่านต่อนักเรียน 20 คน 1 ห้องเรียน ซึ่งเราจะสามารถดูแลนักเรียนได้อย่างทั่วถึง พอเป็นช่วงนอกห้องเรียน ทางครูใหญ่ก็มีการจัดครูเวรคอยดูแลเด็กนักเรียนตั้งแต่ตอนเช้าที่คุณแม่ส่งนักเรียนมาที่โรงเรียน ช่วงพักเที่ยง จนหลังเลิกเรียนส่งกลับบ้านค่ะ แต่สิ่งที่ถูกรังแกทางเราไม่ได้เข้ามาเสริมในจุดนั้น มันไม่มีอะไรมายืนยันเลยว่าน้องลอนดอนถูกบูลลี่ และมันไม่เคยมีเคสที่เด็กถูกรังแก แล้วครูใหญ่ทำเป็นมองไม่เห็น หรือไม่เข้าไปจัดการ ซึ่งวันนี้น้องก็มาเข้าเรียนเป็นปกติ ยิ้มแย้ม คอนเฟิร์มว่าน้องลอนดอนยังเป็นเด็กในรร.ของตนอยู่ “

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_4781550
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_4781550