หามนักแสดงอาวุโส ‘คมกฤช ยุตติยงค์’ ส่งรพ. พบหัวใจขาดเลือด-น้ำท่วมปอด


หามนักแสดงอาวุโส ‘คมกฤช ยุตติยงค์’ วัย 78 ปี ส่งรพ.ด่วน หลังพบมีอาการหัวใจขาดเลือด-น้ำท่วมปอด หมอให้รอดูอาการอยู่ในห้องซีซียู

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก ดาราภาพยนตร์ โพสต์ข้อความระบุว่า #ส่งกำลังใจ นักแสดงอาวุโส #วิศิษฐยุตติยงค์ วัย78ปี #หัวใจขาดเลือด #น้ำท่วมปอด เข้ารักษาตัว #โรงพยาบาลราชวิถี

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยนักแสดงอาวุโส วิศิษฐ (คมกฤช) ยุตติยงค์ วัย 78 ปี เกิดอาการเหนื่อยหอบหายใจไม่เต็มปอด ภรรยาพาไปโรงพยาบาลราชวิถีทันที เบื้องต้นอาการปลอดภัยแล้ว คุณจุฑาภา ยุติยงค์ ภรรยาของอาวิศิษฐ เปิดเผยว่า “คุณอาเกิดอาการเหนื่อยมากๆ หอบหายใจไม่เต็มปอด พี่ก็รีบพามาโรงพยาบาลราชวิถี มาถึงนี่แพทย์ก็นำตัวเข้าห้องฉุกเฉินเลย

ตรวจอาการเบื้องต้นแล้ววินิจฉัยว่ามีอาการหัวใจขาดเลือด และน้ำท่วมปอด และให้แอดมิททันที แพทย์ให้รอดูอาการในห้องผู้ป่วยหนักโรคหัวใจ (ซีซียู) คุณหมอบอกว่าเป็นการตีบของเส้นเลือดเส้นเดิม คุณอาโชคดีที่ถึงมือหมอทัน คุณหมอฉีดยาสลายลิ่มเลือดเพื่อให้เลือดเข้าไปหล่อเลี้ยงหัวใจ แต่มีเอฟเฟคเลือดออกในกระเพาะอาหาร ซึ่งอาจจะมีแผลอยู่โดยไม่รู้ตัว เลยต้องเปลี่ยนวิธีเป็นฉีดสีเพื่อให้รู้เส้นเลือดไหนตีบ แต่หมอต้องเอาเลือดออกจากกระเพาะอาหารก่อน โดยใช้วิธีสอดสายยางเข้าทางคอ

ขณะนี้คุณอารู้สึกตัวแล้ว แต่ยังมีพันธนาการสายต่างๆระโยงระยางเต็มไปหมด ตอนนี้หมอให้อางดอาหารและน้ำ ยังต้องมีเครื่องช่วยหายใจ ยังพูดไม่ได้เพราะมีสายยางที่คอดูดเลือดออกจากกระเพาะ คุณหมอคงให้อยู่โรงพยาบาลอีกหลายวัน เพราะยังมีเลือด ค้างในกระเพาะ คอยังเจ็บ งดน้ำงดอาหารอยู่ค่ะ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_4879401
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_4879401