ขอลงกินเนสส์บุ๊ก! “เสก-กานต์” ลั่นรอบนี้ขออยู่ด้วยกันจนตาย ไม่มีเงินหย่าแล้ว!“เสก-กานต์” ชื่นมื่นแต่งครั้งแรก เผยสาเหตุไม่แต่งเมื่อ 20 ปีก่อนเพราะเสกเพิ่งออกอัลบั้มแรก กลัวมีเมียแล้วไม่ดัง  เสกลั่นหลังจากนี้มอบชีวิตให้กานต์ ประกาศรอบ 3 ไม่หย่าเพราะไม่มีเงินแล้ว ด้านกานต์ขออยู่ด้วยกันไปจนตาย สายเปย์ให้ทองเสก 10 บาท

เป็นคู่สามี-ภรรยาที่รักๆ เลิกๆ มาหลายรอบ ผ่านสารพัดข่าวคราวมาแบบไม่หยุดหย่อน ในที่สุดวันนี้ (12 ก.ย.63) ร็อกเกอร์ใจสั่งมา “เสก โลโซ” เสกสรรค์ ศุขพิมาย ก็มีวันชื่นมื่นคืนสุขซะที เมื่อเจ้าตัวเข้าพิธีวิวาห์กับภรรยา “กานต์ วิภากร”ที่หมู่บ้านนันทวัน ย่านวัชรพล โดยเป็นการแต่งงานครั้งแรกในชีวิตของทั้งคู่ หลังอยู่กินกันมา 20 กว่าปี และผ่านการจดทะเบียนสมรสมาแล้ว 3 รอบ เป็นการเริ่มต้นชีวิตคู่อีกครั้ง

พิธีการสำคัญๆ ต่างๆ เริ่มขึ้นเมื่อเวลา 09.00 น. คู่บ่าว-สาว ได้ทำพิธีไหว้ขอขมาผู้ใหญ่ ซึ่งมีมารดาของกานต์ ส่วน “ติ๊ก ชิโร่” นัสวิน นันทเสน ให้เกียรติมาเป็นผู้ใหญ่ฝ่ายเจ้าบ่าว จากนั้นมีพิธีสวมแหวนแต่งงาน โดยเสกได้มอบแหวนเพชร 1 วง ชุดเครื่องเพชรประกอบด้วย สร้อยคอ สร้อยข้อมือ ต่างหู 1 ชุด และชุดเครื่องทองกำไลมาศ ประกอบด้วย สร้อยคอ สร้อยข้อมือ ต่างหู 1 ชุด ให้กับกานต์ ด้านกานต์ได้นำพวงมาลัยดอกไม้สีชมพูมาไหว้สามี พร้อมมอบสร้อยคอทองคำหนัก 10 บาท ราคากว่า 3 แสนให้กับเสกด้วย จากนั้นเป็นพิธีสงฆ์ โดยเจ้าบ่าว-เจ้าสาวนิมนต์พระมาประกอบพิธีทั้งหมด 9 รูป เพื่อความเป็นศิริมงคลในครอบครัว

หลังเสร็จพิธีการทั้งหมดแล้ว ทั้งคู่ได้ออกมาเปิดใจให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม หน้าตาสดใส สัญญาจะรักและอยู่ด้วยกันไปจนวันตาย บรรยากาศหวานชื่นแฮปปี้เอ็นดิ้ง

เสก : “ก็ง่วง เพราะเมื่อคืนไม่ได้นอน นอนไป 1-2 ชม. ก็รู้สึกดีใจนะครับที่มาให้กำลังใจกันเยอะ และยังสนใจข่าวคราวของเราอยู่นะครับ ผมกับกานต์ก็อยู่ด้วยกันมา 20 กว่าปีแล้วนะครับ ก็รู้สึกว่าวันนี้มาดูคนแก่แต่งงานกัน (หัวเราะ) ก็ไม่คิดว่าทุกคนจะสนใจขนาดนี้นะครับ เพราะเราก็อยู่กันมา 20 กว่าปี และมีลูกตั้ง 3 คนแล้ว ก็ไม่ตื่นเต้นแล้ว เพราะชีวิตก็ผ่านมาหมดแล้ว ก็ดีใจนะครับ และขอบคุณทุกท่านที่มากัน”

กานต์ : “วันนี้ก็โอเคค่ะ แต่เมื่อวานจะตื่นเต้นกว่าวันนี้ เพราะวันนี้มันร้อน (หัวเราะ) ตอนแรกก็ไม่คิดอะไร แต่พอเมื่อวานก็เริ่มคิดว่าจะเป็นแบบนั้นแบบนี้ เมื่อคืนก็นอนไม่ค่อยหลับ”

เสก : “ที่นอนไม่หลับเพราะว่าต้องตื่นเช้า ปกตินอนกันตี 1 ตี 2”

กานต์ : “เมื่อคืนเราก็นอนกันเกือบเช้า”

เสก : “พิธีช่วงเช้าวันนี้ก็จะมีผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายมา มีคุณแม่ของกานต์เขา และมีพี่ติ๊ก ชีโร่เป็นผู้ใหญ่ทางผม ก็ทำกันง่ายๆ ครับ แต่ที่สำคัญคืองานนี้น้องเสือเขาเป็นคนอยากจะทำให้พ่อให้แม่ เขาก็งงว่าเราไม่เคยแต่งงานกัน เขาไม่รู้ พอเขารู้เขาก็อยากจัดงานให้พ่อกับแม่ ให้แม่ได้ใส่ชุดเจ้าสาว ซึ่งกานต์ก็เคยบอกตั้งนานแล้วว่าอยากใส่ชุดเจ้าสาว”

กานต์ : “บอกตลอดเวลา เห็นในทีวีมีใครแต่งเราก็จะบอกอยากใส่ชุด ชุดที่ใส่นี่ก็เป็นชุดตอนเช้า เดี๋ยวตอนกลางคืนก็เป็นอีกชุดนึง ชุดนี้สั่งตัดใหม่เลยค่ะ เป็นของคุณสรรค์ สุดเกตุ ห้องเสื้อวนัชกูตูร์ ส่วนพิธีก็มีแลกแหวนเกลี้ยงกัน เป็นแหวนเพชร วงไม่ใหญ่ ประมาณ 3 กะรัต”

เสก : “ของผมมีสร้อยพระ ได้ข่าวว่าราคาดี เดี๋ยวจะเอาไปขาย ไปจำนำสักหน่อย คือผมไม่ได้อยากได้อะไรหรอก แต่เขาเอามาให้ผม เพราะปกติผมไม่ใส่สร้อยคอ นี่ก็ทองประมาณ 10 บาท น่าจะประมาณ 3 แสน”

กานต์ : “เซอร์ไพรส์เขา ปกติเขาไม่ใส่อะไรเลย (หัวเราะ) ของเรานอกจากแหวน ก็มีทอง มีต่างหู และสร้อย เป็นกำไลมาศ เงินสดไม่มีค่ะ อยู่ด้วยกันอยู่แล้ว”

เสก : “สินสอดไม่มีอะไร ที่แต่งก็เพราะว่าอยากให้เขาดีใจได้สวมชุดเจ้าสาว จริงๆ ไม่อยากเอาทรัพย์สินอะไรมาโชว์ เพราะก็ไม่ได้ร่ำรวยอะไรมากมาย ก็มีแต่เครื่องเพชรและทองที่ทำเอาไว้”

ย้อน 20 ปีแต่งเมียไม่ได้ เพราะไม่อยากให้ใครรู้ เดี๋ยวมันจะไม่ดัง กานต์ลั่นขออยู่กันไปจนตาย ไม่เลิกแล้ว แก่แล้ว
เสก : “ที่ไม่มีพิธีแต่งงานตั้งแต่เมื่อ 20 ปีที่แล้ว เพราะตอนนั้นเราออกอัลบั้มชุดแรกและช่วงนั้นประเทศไทยต้องปิดบังเรื่องลูก เรื่องเมีย ก็เลยแค่มีสองฝ่ายมากินข้าวกัน สาเหตุก็คือไม่อยากบอกให้ใครรู้ว่าเรามีเมียแล้ว เดี๋ยวมันจะไม่ดัง (ยิ้ม) จนผ่านอัลบั้มมา 3-4 ชุดมั้งก็เลยเปิดเผยว่าเรามีลูกแล้ว ตอนนั้นที่ต้องปิดบังก็อึดอัดนะ เพราะเราเองก็ไม่ค่อยได้ไปเที่ยวไหนกับลูกเท่าไหร่ ไปก็ต้องหลบๆ ซ่อนๆ แต่ว่าตอนนี้ไม่ต้องหลบซ่อนแล้ว”

กานต์ : “คำมั่นสัญญาก็คงเหมือนเดิมค่ะ อยู่ไปจนตาย ไม่เลิกกันแล้วเนอะ (หัวเราะ) เพราะแก่แล้ว”

เสกลั่นไม่หย่าแล้ว หมดตัวแล้ว มอบชีวิตให้กานต์ดูแล
เสก : “ผมจดทะเบียนกับกานต์มา 3 ครั้ง คงไม่หย่าครั้งที่ 3 (ยิ้ม) เพราะว่าแค่ 2 ครั้งผมก็หมดตัวแล้ว (หัวเราะ) ก็ถือเป็นคำมั่นสัญญา ชีวิตมอบให้เขาดูแล นี่เขาก็แต่งบ้านใหม่หมด ช่วงที่ผมเอาบ้านมาเป็นบริษัทก็เละเทะไปหมด กานต์ก็หาช่างมาทำให้สวยงาม นี่ยังไม่เสร็จดีเลย เมื่อคืนเขายังมาดูบ้านอยู่เลย ก็ค่อยๆ เป็นรูปเป็นร่างมา”

กานต์ : “กลับมาครั้งนี้หวานกว่าเดิมมั้ยเหรอ ก็ดีนะคะ คือมันโตแล้ว ก็ไม่มีเรื่องอะไร เหมือนเป็นเพื่อนกันไปด้วย”

เสก : “ไม่หวานหรอก โหดกว่าเดิมอีก (ยิ้ม) แต่ก็มีบอกรักกันบ้าง รักกันอยู่แล้ว แต่ปกติก็ไม่ค่อยได้โรแมนติกเท่าไหร่หรอก เพราะว่าอยู่ด้วยกันทุกวัน”

กานต์ : “แต่ก็บอกรักกันบ่อยๆ”

หยอดฉันรักเธอ ช่วยกันประคับประคอง
เสก : “วิธีการแสดงความรักของผมเหรอ ก็บอกว่าฉันรักเธอนะ ก็ต้องช่วยกันประคับประคอง ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงที่กลับมาทัวร์คอนเสิร์ตนะครับ ก็ถ้าจังหวัดไหนที่น่าท่องเที่ยวก็จะพาเขาไปเที่ยว แต่คงไม่ได้ไปอะไรมากมายหรอก ไม่ได้ไปต่างประเทศ”

กานต์ : “ก็คงไม่ทะเลาะกันแล้ว ก็จะอยู่ด้วยกันไปจนตาย แต่ก่อนกานต์ก็คาดหวังแบบนี้แหละ ก็สมหวังนะ เพราะอยู่ด้วยกันมาตลอด”

เสก : “อายุมันเยอะขึ้นครับ ก็คงไม่ได้ทะเลาะกันเรื่องเด็กๆ แล้ว โตเป็นผู้ใหญ่แล้ว ต่างคนก็มีหน้าที่ต้องทำ”

กานต์ : “ลูกๆ ทั้ง 3 คนก็ดีใจนะ เขาก็แสดงออกให้เราเห็นเฉยๆ นะ แต่ก็ไม่ได้พูดอะไรมาก คู่กันแล้วก็ไม่แคล้วกันมั้ง สงสัย (หัวเราะ)

เสก : “ลงกินเนสส์บุ๊กด้วยนะ แต่งงานมาจดทะเบียน 3 ทีแล้วนะเนี่ย ครั้งที่ 1-2 หย่าไป ครั้งที่ 3 นี่ไม่หย่าแล้ว เพราะไม่มีเงินค่าหย่า (หัวเราะ)”

กานต์ : “ก็แปลกนะ เพราะแยกกันไป 5 ปี แล้วอยู่ดีๆ มาจดทะเบียนสมรสได้ยังไง แล้วได้แต่งงานอีก ถือว่าโชคดีนะ ถือว่าเขาก็ทำให้เรา สงสัยจะสงสาร คงเห็นเวลาดูทีวีแล้วบอกว่าอยากใส่ (หัวเราะ) คือที่ผ่านมามันโหดมากเนอะ เหตุการณ์ก็ไม่อยากจำเท่าไหร่ (หัวเราะ) นี่ก็เริ่มต้นใหม่ วันนี้ลูกๆ ก็ช่วยงานกันเต็มที่ แต่จะมีอะไรเซอร์ไพรส์มั้ยต้องถามน้องเสือ เพราะเขาเป็นคนทำทุกอย่าง กานต์ไม่รู้เรื่องเลย”

เสก : “งานคืนนี้ผมคงไม่ได้เล่นคอนเสิร์ตเอง จะเป็นพี่เท็ดดี้ (ณัฐฎ์ณัฐ หิรัญสมบูรณ์ หรือ เท็ดดี้ ไอเฟล) นี่แหละ ก็จะมีน้องๆ มาช่วยเล่น ก็คงจะเป็นงานเลี้ยงแบบสบายๆ ผมไม่ได้เชิญคนเยอะ ประมาณสัก 100 คน เอาคนใกล้ๆ กัน ไกลๆ ก็ไม่ได้เขิญ เกรงใจ”

กานต์ : “จริงๆ แล้วเป็นไพรเวตเนอะ เราก็กลัวดูแลไม่หมด”

เสก : “คือแต่งเพราะเรากลับมาอยู่ด้วยกัน ก็ได้แต่งงาน ต้องวงเล็บด้วยว่าที่ผ่านมามันไม่ได้แต่งงาน มีแต่หย่า แล้วก็เลิกไป ตอนนี้ก็ทำให้มันดี ให้เป็นรูปเป็นร่าง ก็คงไม่ได้หย่าแล้ว”

กานต์ : “ก็คงไม่ขออะไรจากเขา แต่ขอให้เขาหาย สุขภาพแข็งแรงทุกอย่าง โรคไบโพลาร์ก็ต้องหายด้วย (ยิ้ม) ใกล้แล้วล่ะ”

เสก : “วันนี้อาจจะซึมๆ นิดหน่อย เพราะว่าง่วง และก็ไม่ค่อยสบายด้วย สุขภาพยังไม่ 100% สมัยก่อนไปสัมภาษณ์สนามข้างนอก พีกเต็มที่เลยใช่มั้ย นั่นเป็นไบโพลาร์ฝั่งพีก แต่ตอนนี้ไม่มีอะไรแล้ว ก็ระวังอยู่”

กานต์ : “อย่าเพิ่งเป็นตอนนี้ (หัวเราะ)”

บอกขอบคุณแฟนๆ และทุกคนที่ยังรักและให้ความสนใจกันเสมอมา
กานต์ : “(ยกมือไหว้) ก็ขอบคุณนะคะคนที่ร่วมแสดงความยินดีและอวยพรเรา สำหรับเน็ตกากๆ ก็แล้วแต่เถอะ (หัวเราะ) ก็ขอบคุณประชาชนที่รักพี่เสก”

เสก : “ผมเองไม่ค่อยได้ติดตามอะไรมากเท่าไหร่ เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยเล่นเฟซบุ๊กเท่าไหร่ ไม่ได้จับมาประมาณเดือนนึงได้มั้ง รู้สึกตัวเองต้องพักผ่อน ก็ต้องขอขอบคุณแฟนคลับที่อยู่ในโซเชียลมีเดีย และขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่านที่ยังรักกันอยู่ ผมมีข่าว มีเรื่องอะไรก็จะมากันตลอด แสดงว่ายังรักกันอยู่เหมือนเดิม (ยกมือไหว้) ขอบคุณมากครับ และขอบคุณคนจัดงานด้วย ก็ขอให้ทุกคนมีความสุข และอยากให้ทุกคนรักกันนานๆ แบบเรา ขอบคุณมากครับ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://mgronline.com/entertainment/detail/9630000093447
ขอขอบคุณ : https://mgronline.com/entertainment/detail/9630000093447