แคลช รวมตัว ปล่อยอัลบั้มที่ 8 LOUDNESS กลับมาครั้งนี้ไม่ธรรมดา


แคลช รวมตัว ปล่อยอัลบั้มที่ 8 LOUDNESS กลับมาครั้งนี้ไม่ธรรมดา

แคลช รวมตัว ปล่อยอัลบั้มที่ 8 LOUDNESS / ห่างหายการทำอัลบั้มเพลงกว่า 10 ปี สำหรับ 5 หนุ่ม วงแคลช Clash ที่นำโดย แบงค์ ปรีติ บารมีอนันต์ (ร้องนำ), แฮ็ค ฐาปนา ณ บางช้าง (กีตาร์), พล คชภัค ผลธนโชติ (กีตาร์), สุ่ม สุกฤษ์ ศรีเปารยะ (เบส) และ ยักษ์ อนันต์ ดาบเพ็ชรธิกรณ์ (กลอง)

แคลช รวมตัว ปล่อยอัลบั้มที่ 8 LOUDNESS

แถลงข่าว

ล่าสุดจัดงานแถลงข่าวอย่างยิ่งใหญ่อลังการ พร้อมร้องโชว์กันสดๆ ให้กับแฟนๆ ที่ติดตามได้หายคิดถึง กับเพลงใหม่ใน อัลบั้มที่ 8 ที่มีชื่อว่า LOUDNESS ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ไม่ธรรมดา ยังได้นำเพลงต่างๆ ร่วมฟีเจอริ่งกับนักร้องแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ นักร้องตำนานเพลงเพื่อชีวิต และ กอล์ฟ ฟักกิ่งฮีโร่ แร็พเปอร์ชื่อดังอีกด้วย

หลังเสร็จงานแถลงข่าว ทั้ง 5 หนุ่มได้เปิดใจกับการกลับมาร่วมตัวกันอีกครั้ง พร้อมเปิดอัลบั้มใหม่ในครั้งนี้

แคลช รวมตัว ปล่อยอัลบั้มที่ 8 LOUDNESS

แบงค์ ร้องนำ

แบงค์ “ก็รู้สึกอิ่มเอมใจ เพราะว่าไม่คิดหรอกว่าจะมีอัลบั้ม ผมเชื่อว่าศิลปินหลายๆ ท่านก็อยากมีนะครับ แต่ว่ายุคนี้ไม่ได้มีง่ายๆ เหมือนที่ผ่านๆ มา ที่ใครก็มีก็ได้ ก็ขอบคุณโอกาสที่ให้เรามาทำอัลบั้มออกมา แล้วก็ขอบคุณแฟนเพลงทุกคนที่วันนี้ก็อบอุ่นมาก แม้ว่าจะเป็น New Normal มีการนั่งเว้นที่ แต่ก็ยังน่ารักเหมือนเดิมครับ”

“เรากลับมารวมกัน ก็รู้สึกว่าเมื่อถึงเวลาที่เราควรจะมารวมกัน หลังคอนเสิร์ตใหญ่ที่ผ่านมา พอได้มารวมกันปุ๊บ ก็ทำเพลงขึ้นมา เพื่อที่จะรีเฟรชกันใหม่ ว่า วงแคลชกลับมาแล้ว ตอนแรกก็ได้ออกเป็นซิงเกิลทดลองมา 3-4 ซิงเกิล ก็คิดว่าเออ มาเป็นอัลบั้มได้นี่หว่า แล้วถ้ามันเป็นอัลบั้มได้ จะเป็นอย่างไร แคลช 2020 มันตีความยังไง ก็ตีความออกมาเป็นอัลบั้ม LOUDNESS อัลบั้มนี้”

ยังคงความเป็นแคลช แต่ปรับให้นุ่มนวลขึ้นมากกว่าเดิม
แบงค์ “มันก็จะมีความเป็นออริจินัลของแคลชอยู่ ซึ่งเราจะไม่ทิ้งตรงนี้นะครับ เรื่องที่ดีๆ ที่แฟนคลับอยากได้ แต่ในเมื่อตอนนี้มันปี 2020 เราก็จะต้องขับเคลื่อนไป ในโลกที่มันหมุนตลอดเวลา ก็จะเป็นครึ่งๆ ผสมกับความสมัยใหม่ วงแคลชจะต้องมีความทันสมัยตรงนี้ด้วย แต่ความออริจินัลก็ยังอยู่ ฉะนั้นวันนี้ก็จะเป็นลูกครึ่งของเดิมยังมี ของใหม่ก็มีเหมือนกันแต่พวกผมรู้สึกว่ามันไม่เดือดดาลเลยนะ”

พล “ใช่ๆ เราจะรู้สึกว่า อัลบั้มนี้นุ่มนวลที่สุด สากน้อยที่สุดแล้วครับ เราว่าอัลบั้มนี้มันนวลกว่าเมื่อก่อนเยอะมากๆ เลยครับ ด้วยความที่เทรนของโลก ของวงการเพลงมันมีความเป็นอีกแบบหนึ่ง เมื่อก่อนมันสากกว่านี้เยอะ ถ้าเราไปเปิดเทียบ จะมีน้องๆ หลายคนที่รู้สึกว่า มันไม่ดิบเหมือนเมื่อก่อน เช่นเดียวกันก็มีน้องๆ หลายคนก็บอกว่า มันดิบกว่าเมื่อก่อน เราก็เลยรู้สึกว่า เอ๊ะ…เราว่ามันค่อนข้างนวลนะ”

แคลช รวมตัว ปล่อยอัลบั้มที่ 8 LOUDNESS

โซโล่กีตาร์

ได้ กอล์ฟ ฟักกิ่งฮีโร่ และ ปู พงษ์สิทธิ์ มาฟีเจอริ่ง ทำให้เพลงเติมเต็มมากขึ้น
แบงค์ “คือเราก็ยอยากได้กลิ่นใหม่ๆ เหมือนกัน เพราะพูดตรงๆ เลย ก็คือถ้าให้เขียนโดยที่กลิ่นเราร้อยเปอร์เซ็นต์ เราก็คิดไม่ออกเหมือนกัน แล้วก็อาจจะมีบางเพลงที่ทำออกมาแล้วคล้ายกัน เพราะว่าจริงๆ แล้วเพลงที่ผมเขียนเนื้อ ยักษ์ก็มาช่วยเขียน พี่ๆ หลายๆ ท่ายก็มาช่วยเขียน มันก็มาเติมเต็มกันและกัน อันไหนที่ผมคิดว่าไม่เขียนเรื่องนี้ดีกว่า เพราะเขียนเรื่องที่คล้ายๆ แบบนี้ไปแล้ว ลายมือมันจะซ้ำตัวเอง รู้สึกว่ามันไม่ได้เกิดประโยชน์ที่จะทำให้ซิงเกิ้ลนั้นมันดีกว่าเดิมได้ พอได้ศิลปินทุกคนมาร่วมฟีเจอร์ริ่ง มันทำให้เพลงดีขึ้น เนื้อหาดีขึ้น แล้วก็แข็งแรงขึ้นครับ”

ปล่อยอัลบั้มสวนกระแสโควิดเลย
แบงค์ “จริงๆ แล้วมันเลื่อนมาตั้งแต่ต้นปีแล้ว จริงๆ มันต้องออกมาตั้งแต่เดือนเมษายนแล้ว ก็เลื่อนมาเกือบ 4-5 เดือนแล้ว ถ้าเราเลื่อนไปกว่านี้ ก็คงต้องเขียนเพลงใหม่แล้ว (หัวเราะ) อันนี้คงต้องทิ้ง”
สุ่ม “เลื่อนไปนาน จนบางทีเรายังลืมไปเลยว่า เรามีเพลงเล่นยังไงบ้าง วันนี้พอต้องมาเล่นในงานแถลงข่าว ก็ต้องซ้อม ต้องทวนกันประมาณหนึ่ง เพราะมันก็หายไป 2-3 เดือน แบบไม่ได้จับมาซ้อมด้วยกันเลย”

เตรียมขึ้นคอนเสิร์ต THE GENTLEMEN LIVE
แบงค์ “ก็มีหลายโปรเจกต์นะครับ ตอนนี้ศิลปินบางท่านก็เริ่มกลับมาทัวร์แล้ว เดี๋ยวเราก็จะมีคอนเสิร์ต THE GENTLEMEN LIVE ที่รวมสุภาพบุรุษสายร็อก สุภาพบุรุษสายหล่อ ซึ่งทุกคนน่าจะพอได้ทราบแล้ว ก็ต้องขอฝากไว้ด้วยครับ”

ยักษ์ “ยังไงก็ฝากช่องทางการติดตามพวกเราด้วยนะครับ ทางอินสตาแกรม clashrockband และทางแฟนเพจเฟซบุ๊กครับ รวมไปถึงทางยูทูปของ GRAND MUSIK ครับ”

แคลช รวมตัว ปล่อยอัลบั้มที่ 8 LOUDNESS

สบัดข้อโชว์ลีลา

แบงค์ “10 ปีแล้ว ก็อั้นเหมือนกันนะครับ แต่ในขณะที่ที่อั้น ก็พยายามกลั่นกรองไปด้วย ด้วยประสบการณ์ที่ผ่านมา 10 ปี มันจะออกมาเป็นยังไง ก็อยากจะฝากไว้ด้วย เพลงไหนถูกใจก็ช่วยแชร์ เพลงในที่ชอบและอินจริงๆ ก็สามารถดาวน์โหลดได้แล้ว ซื้ออัลบั้มเต็มได้ ไม่ว่าจะเป็นใน iTunes, JOOX หรือว่าโซเชียลมีเดียต่างๆ แพลตฟอร์มต่างๆ ก็ฝากอัลบั้ม LOUDNESS ไว้ด้วยครับ”

แคลช รวมตัว ปล่อยอัลบั้มที่ 8 LOUDNESS

เสียงเบสเล้าอารมณ์

อ่านข่าว : แบงค์ วงแคลช ชวนแฟนคลับร่วมบริจาคเงินซื้อชุดPPE

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_4919724
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_4919724