น้ำเพชร ฏีญาภรณ์ โต้ขายกระเป๋าปลอม แจ้งมาแจ้งกลับ


น้ำเพชร ฏีญาภรณ์ โต้ขายกระเป๋าปลอม แจ้งมาแจ้งกลับ

งานเข้า นางงามสาว น้ำเพชร ฏีญาภรณ์ กฤษณสุวรรณ Miss Earth Thailand 2019 หลังถูกคู่กรณีแจ้งจับเรื่องนำกระเป๋าแบรนด์เนมปลอมไปจำนำ เชิดเงินไปร่วมแสน

ล่าสุด นางงามสาวได้ชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าว ภายในงานแถลงข่าวเปิดตัว น้ำเพชร ฏีญาภรณ์ ตัวแทนสาวไทยที่จะเข้าชิงมงกุฏ Miss Earth 2020 ที่ โรงแรมเอ็นสิริ รีสอร์ท แอนด์ โอเต็ล ลำลูกกา

น้ำเพชร ฏีญาภรณ์

น้ำเพชร ฏีญาภรณ์

โดย น้ำเพชร เผยว่า “เรื่องกระเป๋าแบรนด์เนม จริงๆแล้วมีรุ่นน้องคนหนึ่งที่รู้จักเขาติดต่อมาหาเพชร บอกให้เราช่วยเอากระเป๋าแบรนด์เนมไปจำนำให้หน่อย ต้องการใช้เงินด่วน เราก็เลยติดต่อไปหาเพื่อนอีกคนหนึ่ง แล้วเพื่อนเราเป็นคนเอาไปจำนำให้รุ่นน้องคนนั้นต่อ

ซึ่งเราไม่เกี่ยวด้วยกับเรื่องนี้เลย เราเป็นแค่คนแนะนำเฉยๆ เราไม่รู้ด้วยว่าน้องคนนั้นเอากระเป๋าปลอมมาให้เราไปบอกให้คนอื่นจำนำให้ เราแค่อยากช่วยคนแต่ในเมื่อน้องคนนั้นเขาทำแบบนี้กับเรา เราลำบากใจ

คือกระเป๋ามันจำนำไปแล้ว พอไปถึงที่จำนำ น้องที่ชื่อดัตช์ก็ส่งไปหาคนที่รับจำนำเลย โดยที่คนรับจำนำก่อนที่จะโอนเงินเขาไม่ได้เช็คของ พอมันเป็นของปลอม เขากลับมาบอกว่ามันเป็นเครดิตมาจากเพชร คุณคือดารา เขาเลยไม่เช็ค เพชรว่าคนทำธุรกิจแบบนี้จะไม่เช็คของก่อนมันไม่ใช่ เรารู้สึกลำบากใจ ถ้าเกิดเป็นแบบนี้ร่วมกันรับผิดชอบมั้ย เราเห็นใจตรงที่รับจำนำไป

แต่สุดท้ายกลายเป็นเพื่อนเรากับคนที่รับจำนำ และเราเป็นคนที่เดือดร้อนถูกมั้ย แต่เพื่อนเรากับคนที่รับจำนำไปร่วมกันมาแจ้งความเรา เราก็เลยงงไปหมด ปล่อยให้เขาแจ้งความไป ส่วนเราก็ไปแจ้งต่อ สรุปแล้วมันเป็นเรื่องของการทำธุรกิจกัน มันเกิดการพลิกแพลงกันไม่คาดฝันเกิดขึ้น มันเลยกลายเป็นหาแพะรับบาป”

เราได้เห็นกระเป๋าใบนั้นที่จำนำไปไหม?
“ไม่เคยเห็นเลยค่ะ”

มีหน้าที่แค่ประสานงานอย่างเดียว?
“ใช่ ก็คือส่งรูปไปแค่นั้น จริงๆแล้วเพชรมองเรื่องนี้เป็นเรื่องเล็กมากเลย จะบอกว่ามันยังไม่ได้มีการแจ้งความแบบมาจับเพชร มันคือการสอบสวนกันเฉยๆ เพชรไม่รู้เหมือนกันว่าใครให้ข่าวไปแบบนั้น กว่ามันจะสวบสวนเพราะมันเป็นคดีแพ่งมีหลักฐาน ซึ่งกระเป๋าส่งจากน้องดัตช์ไปหาคนรับจำนำ แต่คนรับจำนำโอนเงินผ่านเพื่อนเพชร และผ่านเพชร และไปให้น้องดัตช์อีกทีหนึ่ง เส้นทางการเงินมันมาสามทาง เพราะสุดท้ายแล้วเพชรกับเพื่อนจะได้ค่าแนะนำกันคนละหนึ่งพัน

น้ำเพชร ฏีญาภรณ์

ปวดหัว

สุดท้ายแล้วกลายเป็นว่าเพชรเป็นคนผิด เพราะเพื่อนบอกว่าสลิปโอนเงินมันสุดที่เธอนะ มันจะสุดที่ฉันได้ยังไง คนที่เอาไปจำนำก็ต้องเป็นคนนั้นเธอก็ไปแจ้งความจับคนนั้นสิ คนรับจำนำโอนเงินมาที่เพื่อน เพื่อนโอนมาที่เพชร เพชรโอนไปที่น้องดัตช์”

กระเป๋ามูลค่าเท่าไหร่?
“แสนสอง ประมาณนี้ น้องเขาก็ได้รับเงินไปแล้ว น้องเขาก็หายไป สุดท้ายเลยมีการแจ้งความจับกัน แต่กลายเป็นเพื่อนเราแจ้งความจับเรา เราต้องปล่อยให้เขาแจ้งความ แล้วเราก็ไปแจ้งต่อ(ไปแจ้งความใคร) เรายังไม่ได้ไปทำอะไรเลย เพชรมองว่าให้เขาสืบอะไรให้เสร็จกันก่อน แล้วเราค่อยไปให้ปากคำทีเดียว เพราะเรามีหน้าที่ที่จะต้องทำมันใหญ่กว่าเรื่องไปเคลียร์เงินเรื่องแสนกว่าบาท”

ตอนประสานงานเพื่อนเป็นคนไปประสานที่ร้านจำนำไม่ใช่เรา?
“ใช่ค่ะ เป็นเพื่อน ไม่ใช่เรา เราไม่รู้จักร้านจำนำ เราแค่ส่งรูปไปให้เพื่อน แล้วเพื่อนก็ส่งไปให้ร้านจำนำ กลายเป็นว่าเห็นเรามีชื่อเสียงคงอยากที่จะมาจี้เราเรื่องแบบนี้ แต่เพชรได้มอบหมายให้ทนายรับดำเนินการเรื่องนี้ไปเรียบร้อย เพราะเพชรอยากโฟกัสในสิ่งที่ทำตรงหน้ามากกว่า ภารกิจที่เพชรต้องทำมันหนักและใหญ่กว่าการตามคดีเรื่องเงินแสนกว่าบาท ซึ่งเงินแสนกว่าบาทจริงๆแล้วหลายๆคนที่ติดตามการไลฟ์ขายน้ำหอมวันเดียวหนูก็ได้แล้วจริงๆ”

จะเอาเรื่องคืนไหม?
“ให้ว่ากันตามกฎหมายดีกว่า มันเป็นคดีความแล้วก็ให้ทนายจัดการไป”

ตอนนี้มีการแจ้งความจากคู่กรณีแล้ว?
“เรียกว่าลงบันทึกประจำวันเพื่อสืบหาพยาน หลักฐาน ผู้ต้องหาต่างๆ แต่ยังไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีเพชรใดใดทั้งสิ้น มีชื่อเราเกี่ยวอยู่ในนั้น แต่เรายังไม่ได้ไปทำอะไรเลย จนถึงวันนี้หนูยังไม่ได้เข้าไปที่สน.ให้ปากคำอะไร”

ได้มีโอกาสเคลียร์กับเพื่อนไหม?
“ตั้งแต่มีปัญหาเราก็บอกเพื่อนตลอดว่า เราเป็นเพื่อนกัน เรามีทุกข์เราร่วมทุกข์ เรามีสุขร่วมสุข แต่ตอนนี้เรามีทุกข์ทำไมเพื่อนเตะเราคนเดียว ก็เลยไม่ได้คุยอะไร เพราะเพชรก็มีหลักฐานในการแช็ตคุยกับน้องดัตช์ แช็ตคุยกับเพื่อน และแช็ตคุยกันทั้งสามคนระหว่างเพื่อนกับคนรับจำนำ มันก็ชัดเจนนะว่าเราไม่ได้ผิด เรื่องนี้เพชรแทบไม่ได้ใส่ใจเลย”

ยืนยันความบริสุทธิ์ของเรา?
“ใช่ค่ะ”

น้ำเพชร ฏีญาภรณ์

Miss Earth Thailand 2019

กังวลไหมว่าข่าวนี้จะส่งผลต่อภาพลักษณ์นางงามที่กำลังจะเข้าประกวดด้วย?
“หนูคิดว่าเรื่องนี้เราไม่ได้ผิดค่ะ มันไม่ส่งผลอะไรอยู่แล้ว หนูยังรู้สึกโชคดีได้มีโอกาสมาชี้แจงความเข้าใจผิด มีพี่ๆนักข่าวเป็นพื้นที่ให้ได้ออกมาชี้แจงในสิ่งที่หนูไม่ได้ทำผิด”

รู้สึกอย่างไรที่เพื่อนมาแจ้งความในขณะที่เรากำลังเปิดตัวนางงาม?
“ไม่โกรธค่ะ มันเป็นเรื่องที่มองข้ามผ่านได้ มันไม่ใช่เรื่องใหญ่ สำหรับเพื่อนเราก็มีทั้งเพื่อนที่ดีและไม่ดี มันดีซะอีกที่วันนี้มันเห็นกัน สำหรับคดีความที่เกิดขึ้นยังดีที่มันเป็นแค่แสนกว่าบาท ถ้าเกิดมันเป็นจำนวนเงินที่ใหญ่กว่านั้นเราเสียใจกว่านี้อีก เราไม่อยากเอาเรื่องนี้มาต่อความยาวสาวความยืด อยากให้ทุกคนกลับมาโฟกัสเชียร์น้ำเพชรดีกว่า เพราะตอนนี้เพชรต้องการกำลังใจ “

ขอบคุณรูปจากไอจี : petchteeyapar

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_4937241
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_4937241