บอล-เมียโรเบิร์ต เปิดใจ นาทีสุดยื้อ ขนลุก ไปหา เฟี้ยว์ฟ้าว – วอนอย่าเรียกร้องพร้อมสู้


ตลกดังตาไม่หลับเสียชีวิตเหมือนมีห่วง – วันที่ 20 ก.ย. ที่ศาลาคงสามสี วัดสุทธิสะอาด ถ.นิมิตรใหม่ สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศล และประกอบพิธีรดน้ำศพ โรเบิร์ต สายควัน หรือ ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์ ตลกชื่อดัง บอล เชิญยิ้ม ตั๊ก บริบูรณ์ และ แจ๋ว ภรรยาโรเบิร์ต เปิดใจถึงการจากไปของ โรเบิร์ต สายควัน

แจ๋ว ภรรยา โรเบิร์ต หลังมะเร็งเขาหาย แต่เป็นวัณโรค เหลือปอดข้างเดียว มีเชื้อซับซ้อนหลายตัวมาก ร่างกายอ่อนแอมาก เมื่อวันที่ 19 ก.ย. หมอเรียกไปบอกว่า อาการหนัก น้ำท่วมปอด เจาะน้ำ ต้องให้เลือดก่อน จากนั้นอาการแย่ หัวใจหยุดเต้น เข้าห้องฉุกเฉิน หมอบอกต้องทำใจ ปั๊ม 40 นาทีแล้ว เราช็อก ไม่คิดว่าจะเร็วขนาดนี้ โทรตามพี่บอล

ขณะที่ บอล เผยว่า รู้ว่าอาการเขาแย่ บอกให้เขาสู้ ผมกับตั๊กมีแรงเงิน พี่สู้ไหม เขาชู2นิ้ว จนล่าสุดพี่แจ๋ว โทรมาบอกว่าอาการหนักแล้ว ก็ปั๊มหัวใจ ยื้อเต็มที่แล้ว 1 ชม. 40 นาที ก็ตามพี่น้องทุกคนให้มาเห็นครั้งสุดท้าย ทรมานเขาไม่ไหวแล้ว ยื้อจนสุดความสามารถแล้ว เมื่อวานใส่ท่อช่วยหายใจ เขาไม่ไหวแล้ว อย่างเดียวที่เขาพูดเลย คือ ฝากพี่แจ๋ว ด้วยนะ ผมก็บอกได้

ภรรยาโรเบิร์ต เผยอีกว่า สมองเขารู้เรื่องดีมาก หัวใจดีมาก ใจเขาสู้ แต่ด้วยร่างกาย ใส่เครื่องช่วยหายใจมา 4-5 วัน อยากบอกเขาว่าไม่ต้องห่วงแล้ว รู้สึกได้ว่าเรามีพี่น้องที่ดูแลเราเต็มที่ เหมือนครอบครัวเดียวกัน เขาไม่ทิ้งเรา ครั้งสุดท้าย ที่พูดกับพี่เบิร์ต คือ เราจะกลับบ้านนะ เพราะเขาบอกอยากกลับบ้าน อยากถอดเครื่องช่วยหายใจได้ไหม เขาไม่ชอบ เราก็บอกกลับบ้าน ให้บีบมือ เขาบีบมือแน่น คิดว่าเขาไม่ห่วงอะไรแล้ว รู้ว่าพี่น้อง บอล ตั๊ก นุ้ย ไม่ทอดทิ้ง

บอล เผยด้วยว่า ผมใจไม่ดี ตั้งแต่ วันที่ อิมอิม (เฟี้ยว์ฟ้าว) โทรมาหาผม ถามว่า พี่เบิร์ต วันเดือนปีเกิดเท่าไหร่ วันที่ 8 ก.ย. พี่เบิร์ต มาหาหนู หนูก็บอกมาหาหนูทำไม กลับไปนะหนูยังโกรธพี่อยู่แล้ว พี่ไม่มาถ่าย MV ให้หนู พี่ห้ามไปไหนนะ แล้วก็บอกให้ทำบุญให้เขาด้วย

ก่อนหน้านั้นหนูเคยพูดเรื่องแบบนี้กับพี่โอทีหนึ่งแล้ว แจง นั่งอยู่ด้วย ก็บอก อิมเซ้นส์มันแรงนะพี่ เราก็เชื่อ แต่เราก็คิดว่าเขาจะต้องดีขึ้น ไม่คิดว่าเขาจะทรุดขนาดนี้

ผมพูดกับพี่เบิร์ตทุกครั้ง สิ่งศักดิ์สิทธิ์รับรู้ ผม ทุกคน ครอบครัวพี่แจ๋ว พี่เบิร์ตรู้ว่าสิ่งที่เราทำ จนถึงวันที่พี่หมดลมหายใจ ว่าพวกเราทำให้พี่ด้วยใจบริสุทธิ์ ขนาดไหน เรารักกันมากจริงๆ เวลาเป็นปีที่เขาไม่ดื้อ เขาดื้อที่รพ.เท่านั้น เขาจะลุก จะเดิน เราต้องมัดเขาไว้

สวดถึงวันที่ 26 ก.ย. แล้ว 27 ก.ย. ฌาปนกิจ ก่อน 4 ทุ่มที่จะเผา ในกลุ่มของพวกเราจะขึ้นเวทีครบ ศิลปินใครมา ก็ได้เลย ในกลุ่มเราจะขึ้นรวมครั้งสุดท้าย วันเสาร์ มีลิเก วันอาทิตย์ มีการแสดง

ส่วนเรื่องปัญหาเกี่ยวกับญาติ บอล เผยด้วยว่า ภาวนาพี่เบิร์ต สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยคุ้มครองพี่แจ๋ว ลูก ผมไม่บอกว่า ทำอะไรไม่ดี แค่ให้ทุกอย่สงบราบรื่น อย่าได้มีปัญหาอะไร ผมขอร้องจากนี้ไป ทุกอย่างอย่ามาเรียกร้องอะไรเลย กราบวิงวอน ผมไม่รู้อะไรจะเกิดขึ้น ไม่อยากมานั่งปวดหัว

ทุกวันนี้เสียเงินด้วย ต้องมาเครียดด้วย เราไม่อยากไปขึ้นโรงขึ้นศาล ถ้ามีปัญหาพร้อมช่วยพี่แจ๋ว พร้อมสู้ เราบริสุทธิ์ใจ ทำเพื่อลูกเมียเขา
พี่เบิร์ต เอ่ยกับเราไว้ เรามีคลิปทุกอย่าง อย่ามาสู้ด้วยวิธีนี้ ให้เขาไปสบาย เพราะเขาตาไม่หลับนะ ตาค้าง เพราะเขามีห่วง

ด้าน ตั๊ก บริบูรณ์ ซึ่งบริษัทดูแล โรเบิร์ต ด้วย เผยด้วยว่า อย่างที่บอกจะไม่ทอดทิ้งกัน บอกแกเรื่องค่าใช้จ่าย เรา ทุกคนจะรับผิดชอบ ค่าใช้จ่ายกว่า 1.147 ล้าน เพิ่งไปเคลียร์ที่รพ.

ต่อมา เวลา 16.00 น. เริ่มพิธีรดน้ำศพ มี เป็ด เชิญยิ้ม เป็นประธานรดน้ำ ตามด้วยญาติและเพื่อนๆ ตามลำดับ ต่อจากนั้น เวลา 17.00 น. เจ้าหน้าย้ายร่าง โรเบิร์ต สายควัน มายังศาลา1 เพื่อทำพิธีมัดตราสังข์ ก่อนนำบรรจุลงในหีบ โดยมี ถัวแระ เชิญยิ้ม บอล เชิญยิ้ม แจ๋ว(ภรรยา) และลูกๆ พร้อมด้วยเพื่อนสนิทและญาติ ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_4948857
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_4948857