“บอย-เจษฎา” บุกชุมทางปักษ์ใต้ “อะเมซิ่ง ไทยเท่” เผยมนตร์เสน่ห์หาดใหญ่


เป็นอีกหนึ่งอำเภอที่มีชื่อเสียงในเรื่องการท่องเที่ยวและเป็นศูนย์รวมของสินค้าหลักในภาคใต้ตอนล่าง สำหรับ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในกิจกรรม “อะเมซิ่ง ไทยเท่” โดยรายการ “เจษฎา บอกต่อ” พาไปชมมนตร์เสน่ห์ชุมทางปักษ์ใต้ในหาดใหญ่ “บอย–เจษฎา มณีรัตน์” ผู้ประกาศหนุ่ม พาไปดูวิถีชีวิตชาวหาดใหญ่ตอนเช้า กับร้านอาหารขึ้นชื่อที่ไม่ควรพลาด คือ บักกุ๊ดเต๋ และติ่มซำ

จากนั้นไปวัดฉื่อฉาง วัดจีนที่มีอายุมานานกว่า 100 ปี สัมผัสสถาปัตยกรรมที่สวยงาม มีองค์พระพุทธรูปและองค์เทพให้ได้ขอพร เดินเล่น ถ่ายรูปสไตล์สตรีตอาร์ต กิน-เที่ยวอย่างอิ่มหน่ำไป สวนลุงวี สวนจำปาดะขนุน บอยเก็บชิมอย่างร่าเริง ปิดท้ายบุกชุมทางปักษ์ใต้กันทางเรือใช้เวลาเพียงแค่ 20 นาที กลับไปสู่อ้อมอกธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ ณ โฮมสเตย์ลุงเดชา ที่พักติดริมทะเลสัมผัสวิถีชีวิตของชาวเกาะยอ นั่งเรือหาปลา-กุ้ง แสนสุขใจ

บอย-เจษฎา เล่าว่า “เดินทางมาที่หาดใหญ่กี่สิบครั้งก็ไม่เบื่อครับ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยมนตร์เสน่ห์ของธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยว และสิ่งที่ห้ามพลาดคือของ กินอร่อยๆ ผมสโลว์ไลฟ์เหมือนได้ไปเที่ยวตากอากาศจริงๆครับ อยากให้ออกมาเที่ยวเมืองไทยกันเยอะๆครับ”ติดตาม “ข่าวเช้า Good Morning Thailand” ช่วง เจษฎา บอกต่อ วันนี้ถึงศุกร์ที่ 25 กันยายน เวลา 06.30-08.00 น. ช่อง MONO29.

อ่านเพิ่มเติม…

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/1935036
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/1935036