‘ต่อ ธนภพ’ รับกดดัน ประกบคู่ ‘แอฟ’ ครั้งแรก ตื่นเต้นฟีดแบ็กดีเกินคาด


‘ต่อ ธนภพ’ เปิดใจ ประกบคู่ ‘แอฟ’ ครั้งแรก ตื่นเต้นฟีดแบ็กดีเกินคาด จนรู้สึกกดกัน เผยทำเต็มที่ ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจ

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ฝีไม้ลายมือการแสดงของนักแสดงหนุ่มฮอต ต่อ ธนภพ เก่งระดับรางวัล แถมยังมีผลงานออกมาให้ได้ชมอย่างต่อเนื่อง

ละครเรื่องใหม่ล่าสุด ที่กำลังจะออนแอร์ อย่าง”อยากเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ” ที่ประกบคู่กับนางเอกรุ่นพี่ แอฟ ทักษอร กระแสก็ปังตั้งแต่ปล่อยทีเซอร์

ล่าสุด วันที่ 23 ก.ย. เจอนักแสดงหนุ่มคนดัง ในงาน Xtraordinary 2021 LINEUP ที่ โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย ชั้น 6 ศูนย์การค้าสยามพารากอน จึงถามถึงความรู้สึกที่มีแฟนๆตั้งตาคอยผลงานอย่างล้นหลาม

ต่อ ธนภพ

ละครใกล้ออนแอร์แล้ว
“ครับก็ขอบคุณครับ ขอบคุณทุกๆ กระแสเลยตั้งแต่ทีเซอร์ตัวแรก ตัวที่สอง แล้วก็ตัวถัดมา แล้วโปสเตอร์ต่างๆ เช่น งานโปรโมทของพวกเรา คือฟีดแบ็กมันดีกว่าที่คิดมากๆ ดีจนพูดเลยว่าคนทำกดดันมาก นานๆ ทีผมจะรู้สึกกดดันแบบนี้สักทีนึง สัญญาว่าจะเต็มที่ก็แล้วกันครับ แล้วก็ยังคงชวนเหมือนเดิมว่าวันที่ 30 ก.ย.นี้มาดูสดพร้อมๆ กัน”

กระแสละครแรงมากตั้งแต่ยังไม่ออนเลย
“ครับพี่ จริงๆ มันชื่นใจนะ อันดับแรกมันก็ชื่นใจ แต่ว่าอีกใจหนึ่งมันรู้สึกว่าใจเต้น คือเราได้แต่ทำเต็มที่เฉยๆ เราไม่ได้มานั่งมองฟีดแบ็กว่าสิ่งที่เราทำคนจะชอบไหม หรือว่าเฮ้ยใครจะไม่ชอบงานเราบ้าง ไม่เคยนึกถึงภาพนั้น เวลามันมาทีนึงแล้วมันมามากกว่าที่คาดก็เลยรู้สึกแบบตื่นเต้น”

แฟนละครต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง ต้องเตรียมผ้าซับน้ำตาหรือว่าเตรียมหมอนเอาไว้จิก
“ละครเรื่องนี้ทุกคนก็น่าจะรู้อยู่แล้วว่าพี่สัน(ผู้กำกับ) มีความยูนีคเป็นของตัวเอง เรื่องนี้น่าจะครบทุกรสเลย ถ้าจะให้เตรียมอะไรได้ก็เตรียมตัวกลับใจมาดู อยากจะให้ทุกคนอยากมาดูผลงานของเราจริงๆ”

เคมีกับพี่แอฟเป็นยังไงบ้างหลายคนชมว่ามันไปกันได้
“เอาจริงๆ ผมไม่เคยคิดถึงเคมีมาก่อนว่ามันจะไปกันได้ไหม แต่ทั้งผมและพี่แอฟแค่เชื่อในบทบาทที่เราเล่น ผมว่าเค้าเป็นพาทเนอร์ที่ดีมากของผมเลย ทั้งที่เค้าโตกว่าเราตั้งเยอะ แต่ว่าเค้าให้เกียรติเราเหมือนเราเป็นเพื่อนเค้าเลย เลยรู้สึกว่าสนุกที่ได้ทำงานกับเขาครับ แล้วก็อยากยินดีกับเขาด้วยในการกลับมา”

เข้าฉากกับพี่แอฟเป็นยังไงบ้าง จะต้องคุยกันยังไงเพื่อให้งานมันออกมาดีที่สุด
“คุยกันตรงๆ ครับผม พูดจริงๆ ว่าผมคุยกับพี่แอฟตรงมากๆ (อย่างเช่น?) บอกไม่ได้เลยครับ”

แล้วพี่แอฟเค้ามีปฏิกิริยากลับมายังไง
“ก็รีแอคตรงเหมือนกันครับ แต่คุยกันก่อนนะว่าต่อจากนี้เรามาคุยกันตรงๆ ดีกว่า คือมันจะออนแอร์แล้วด้วย ทุกอย่างมันบีบ เราพยายามลดทอนเวลาให้ได้มากที่สุด จริงๆ แล้วต้องบอกว่าพี่แอฟมีส่วนช่วยหลายอย่าง เพราะว่าบทบางอย่างที่เราอ่านแล้วเราอาจจะข้ามไป พี่แอฟจะบอกว่าเอ้ยฉากนี้ก่อนหน้านั้น เราเคยถ่ายมาอย่างนี้นะ มันต่อเนื่องกันหรือเปล่า ประมาณนี้”

เวลาเราไปพูดตรงกับเขา เขามีแอบตกใจบ้างไหม เพราะว่าพี่แอฟเขาจะเป็นสายอ่อนโยนสายหวาน
“คนที่เสนอสิ่งนี้มาให้ผมคือเค้า คือในความเป็นเค้า ทุกคนพร้อมที่จะพูดด้วยน้ำเสียงอ่อนนุ่มอยู่แล้ว แต่ว่าเหมือนเค้าตั้งใจมากครับกับเรื่องนี้ เนี่ยก็คืออีกหนึ่งอย่างที่เค้าให้เกียรติเรามาก ว่าแบบต่อมีอะไรต่อพูดเลยนะ”

แฟนๆ จะได้เห็นฉากเลิฟซีนไหม
“ครับ ไม่มีเลยนะครับเรื่องนี้ เอาจริงๆ ต้องขอโทษด้วยจริงๆ(ยิ้ม)

นี่พูดจริง
“มันก็เป็นไปตามเรื่อง ผมไม่รู้ว่าอันไหนมันคือเลิฟซีนหรือไม่เลิฟซีน”

แล้วก่อนจะเล่นนี้ขออนุญาตกันยังไงบ้าง
“เอาจริงๆ ทุกคนจะรู้จักกฎของพี่แอฟดี แล้วเรื่องนี้ผมว่าผมพูดเองไม่ได้ คือมันเป็นสิ่งที่เขาให้เกียรติผมมากกับการเล่นเรื่องนี้ คือรู้สึกเป็นเกียรติแล้วกันครับที่เวลาได้เล่นอะไรยากๆ”

คือแฟนๆ ก็เชียร์ให้เป็นคู่จิ้นแห่งปี มี #ต่อแอฟ
“ก็ขอบคุณมากๆ ครับ ขอบคุณทุกกำลังใจเลย ไม่ว่าจะแฮชแท็ก หรือว่าอะไรก็ตาม ก็เป็นกำลังใจให้กับคนที่ทำงานครับ”

เรื่องหนังที่ยังคงค้างไว้ถ่ายเสร็จหรือยัง
“เอาออกจริงๆ ถ่ายเสร็จทั้งสองเรื่องแล้วครับ แต่ว่าด้วยสถานการณ์ของเรามันเป็นแบบนี้ แต่เรียกว่าจริงๆ ต้องขอบคุณโควิดแล้วกันครับ มันทำให้พวกเรามีเวลาได้ทำโพสต์โปรดักชั่นมากขึ้น ซึ่งถ้าใครอยู่ในสายภาพยนตร์มาจะรู้ว่าจริงๆ แล้วขั้นตอนตอนถ่ายมันสำคัญนะ แต่ที่สำคัญไม่แพ้กันก็โพสต์โปรดักชั่นด้วย ที่เราจะต้องเปลี่ยนกันเยอะเหมือนกัน ถือว่าเป็นข้อดีที่จะทำให้มันสมบูรณ์ขึ้น แล้วก็คาดว่าทั้งสองเรื่องจะอยู่ในปีหน้าในเวลาที่ไม่ไกลกัน”

ก็คือมีต่อเนื่องเลย ต่อไม่กลัวว่ามันจะมีเป็นการทับซ้อนกัน
“ถ้าเรื่องในคาแรกเตอร์ไม่กลัวครับ เพราะจริงๆ มันค่อนข้างจะฉีกเลยแหละ ทั้งสองเรื่อง “

ต่อเองได้ดูบ้างหรือยังที่เค้าตัดมาให้เราดู
“คือผมไม่ได้เห็นตัวไฟนอลครับ แต่ว่าผมจะได้เห็นตัวที่ผมต้องไปลงเสียงเพิ่ม หรือว่าถ่ายเพิ่มที่ถ่ายมาไม่พอ”

พอใจในงานขนาดไหนในฐานะนักแสดง
“คือตอบไม่ได้เลยครับ บอกได้ว่าทำได้แค่เต็มที่ ที่เหลือคือฝากคนดูแล้วกันครับช่วยวัดให้หน่อย เพราะว่าจริงๆ แล้วผมเต็มที่กับทุกงาน จริงๆ ไม่ใช่แค่หนังนะครับ ผมหมายถึงการแสดงทุกชิ้นของผม ผมตั้งใจและผมรักมันมาก ผมอยากจะให้คนดูรักในงานที่ผมรักด้วย”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_4974684
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_4974684