“นุ่น” โวเปิดโรงงานปั๊มลูกเป็น 10 ปีแล้ว เอะอะไข่ตก จน “หลุยส์” ตาเหลือก! เซ้นส์แม่บอก อีกไม่นานมาแน่“นุ่น รมิดา” เตรียมตัวเป็นคุณแม่ เชื่ออีกไม่นานลูกมาแน่ เซ้นส์แม่มันบอก รับเปิดโรงงานปั๊มลูกมา 10 ปี เอะอะไข่ตกจนสามีตาเหลือก ภาวนาให้ติดทุกวันถึงขั้นพึ่งมูเตลู ฟุ้งปล่อยท้องธรรมชาติ เพศไหนก็ได้พ่อแม่ไม่ติด ถ้าไม่ได้จริงๆ ค่อยพึ่งแพทย์ วัดดวงรับงาน แต่บอกผู้ใหญ่ไว้ก่อนล่วงหน้าว่ากำลังเร่งปั๊มทายาท

เรียกว่าฟิตจริงจังกันมานานแล้ว สำหรับครอบครัวของสาว “นุ่น รมิดา ประภาสโนบล” และ “หลุยส์ สก๊อต” ที่กำลังเร่งปั๊มลูกกันอยู่ตอนนี้ โดยสาวนุ่นเผยในงานบวงสรวงละครเรือนร่มงิ้ว ณ ลานพระพรหม อาร์เอส กรุ๊ป ว่าตอนนี้ตนกับสามีเปิดโรงงานผลิตลูกมา 10 กว่าปีแล้ว เชื่ออีกไม่นานต้องมาแน่ เซ้นส์แม่มันบอก

“เรื่องนี้ยังไม่ใช่ละครเรื่องสุดท้ายค่ะ ยังค่ะ ยังมีพรหมลิขิต เดือนหน้าน่าจะเริ่มบวงสรวงค่ะ สามีไม่อยากให้เล่นละคร (หัวเราะ) ทุกวันนี้ยังไม่ให้เงินเดือนหนูเลยค่ะ หนูเลยต้องมาทำงานข้างนอกเนี่ยค่ะ คือจริงๆ เขาก็ยังไม่ได้บอกว่าห้ามทำงานนะคะ ด้วยสไตล์ ถึงแม้ตอนนี้เราจะกำลังเร่งผลิตกันอยู่ก็ตาม แต่เราก็วางแพลนเรื่องงานกันพอสมควร อย่างเรื่องนี้เองนุ่นก็ไม่ได้มาเต็มขนาดนั้น เขามีทั้งหมด 30 กว่าตอน เราก็มาประมาณ 20 แล้วคิวนี้ก็ตรงกับพรหมลิขิตด้วย”

เอาฮา! เปิดโรงงานผลิตลูกมาสิบกว่าปีแล้ว จนหลุยส์ตาเหลือก เอะอะไข่ตกตลอด
โอ้ย… เปิดมาสิบกว่าปีแล้วค่ะ (หัวเราะ) ตอนนี้ก็เร่งผลิตอยู่ มันไม่กดดันหรอก เพียงแต่แค่คนในกลุ่มนี่แหละที่แข่งกันเอง นุ่นก็แข่งกับบ้าน พี่บอย (พิษณุ นิ่มสกุล) อยู่ โรงงานก็จะตาเหลือกนิดหนึ่ง (หัวเราะ) เอะอะก็แบบ ไข่ตกๆ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ซีเรียส เพราะทุกคนก็พูดกับนุ่นหมดเลยว่า แกไม่ควรซีเรียสเพราะเดี๋ยวมันจะไม่ติด มันยากตรงที่เรื่องจะปล่อยไม่ให้เราคิดเยอะค่ะ คือทุกคนบอกว่าการมีลูกถ้าเราไปเครียดกับมัน มันก็จะไม่ค่อยมา ถูกไหมคะ นุ่นว่ามันก็เรื่องจริงประมาณหนึ่ง เพราะตั้งแต่โควิดที่เราไม่ได้ทำงาน เราก็พยายามแหละ แต่มันก็ยังไม่ตอบโจทย์เรา จริงๆ พอตอนนี้มันมีงานเข้ามา มันก็คิดถึงเรื่องตรงนั้นน้อยลง ต้องยอมรับว่าคงจริงแหละที่อย่างมีคนบอกอย่าคิดเยอะ”

ไม่รู้สามีตั้งใจไว้ว่าแต่งงานเสร็จต้องมีลูกเลย ขำๆ ถ้างั้นทำไมไม่ขยันทำ ตอนนี้ภาวนาทุกวัน เริ่มมีมูเตลูแล้ว
“จริงเหรอ หลุยส์พูดแบบนั้นจริงๆ เหรอคะ ทำไมมันไม่ขยันทำ (หัวเราะ) แบบว่ามันจะมีจังหวะอะไรแบบนี้ที่เราคุยกันเล่นๆ หรือคุยแจมกับกลุ่มอื่นๆ ก็บอกว่าเราไม่ใช่ปลากัดนะที่แค่มองตากันก็ท้อง มันก็ต้องอาศัยจังหวะด้วย บางคนบอกครั้งเดียวติด ตอนนี้ภาวนาทุกวันเลยนะ เริ่มมีมูเตลูบ้างแล้ว”

มีไปตรวจสุขภาพกันมาแล้ว ตั้งใจจะมีแบบธรรมชาติ ถ้าไม่ได้จริงๆ ค่อยพึ่งแพทย์
“ตรวจบ้างค่ะ เคยไปตรวจมาแล้ว แต่เอาตรงๆ ก็ยังไม่ได้เช็กเป็นจริงเป็นจัง คือนุ่นกะแบบธรรมชาติเลย รอนับวันไข่ตก แต่ในกรณีถ้ามันไม่ได้มีจริงๆ ก็ต้องไปปรึกษาหมอ แต่ในตอนนี้เรายังไม่ได้ถึงขั้นที่จะต้องไปหาหมอเพื่อทำการกระตุ้นไข่หรือโน่นนี่นั่่น นี่ก็ไหว้ทุกวัน และก็จดทุกวัดตรงนี้ คือนุ่นไหว้แล้วต้องระบุวัน ระบุเดือน เพราะไม่งั้นถ้านุ่นได้ขึ้นมา นุ่นไม่รู้จะแก้ที่ไหนก่อนเลย”

ก่อนรับละครทุกเรื่อง จะแจ้งผู้จัดไว้ก่อน ว่าตอนนี้เริ่มปล่อยท้องธรรมชาติแล้ว ให้รอมีตอนปิดกล้องคงไม่ไหว เพราะน่าจะเกินอายุไปแล้ว
“จริงๆ ตอนนี้ถ้านุ่นรับละครทุกเรื่องนุ่นจะพูดกับเขาหมดว่าพี่คะถ้าสมมติถ่ายไปแล้ว และนุ่นเริ่มท้องขึ้นมา พี่จะโอเคไหม เพราะบางทีเราไม่รู้เนอะ ด้วยความที่ปล่อยธรรมชาติไงคะ ไม่รู้เขาจะมาเมื่อไหร่ อาจจะเป็นตอนที่นุ่นถ่ายไป 10 ตอนแล้วมาแล้ว เราก็ต้องบอกเนิ่นๆ กับทีมงานทุกคนและผู้จัดทุกคน อย่างตอนนี้ก็ยังไม่รู้เหมือนกันเรื่องพรหมลิขิต ถ้าต้องกลับไปถ่ายและจะมีน้องจริงๆ ไม่รู้จะสไตล์ไหน แต่ก็ต้องมีค่ะ เพราะถ้าไม่งั้นให้รอถ่ายละครจบก็น่าจะเกินอายุไปแล้ว”

หลุยส์ให้กำลังใจตลอด จับมือไว้แล้วไปด้วยกัน
เราก็จะจับมือเดินไปด้วยกัน (หัวเราะ) ถ้าเขามาก็ไม่หยุดทำงานหรอกค่ะพี่ บางคนยังทำงานได้ถึง 9 เดือนเลย คือหนูก็มีความรู้สึกว่า อันนี้คิดเอาเองนะยังไม่ได้คุยกับผู้จัด (หัวเราะ) อย่างในบุพเพฯ ภาค2 แย้มอาจจะต้องท้อง ในบทอาจจะปรับเป็นแย้มออกเรือนบ้าง”

หลุยส์บอกถ้าท้องจริงๆ แล้วนุ่นไม่หยุดงาน เขาจะหยุดเองเพื่อมาดูแลตน
“เออเนอะ ไม่หรอก นางก็หยุดไม่ได้เชื่อสิ แต่จริงๆ ก็อยากเห็นพาร์ตหลุยส์ตอนนั้นว่าเขาจะเปลี่ยนแปลงขนาดไหน ทุกคนตอนนี้ที่คุยกับนุ่นจะบอกว่าถ้านุ่นท้อง คนที่แพ้ท้องก็อาจจะเป็นหลุยส์ เพราะเขาดูเซนซิทีฟกว่าเรา เราก็รอวันนั้นเหมือนกันค่ะ รอวันประกาศอยากบอกข่าวดีกับพี่ๆ หญิงหรือชายหนูไม่กล้าพูดแล้ว เกิดมีจริงๆ ไม่กล้าพูดว่าอยากได้อะไร คือตอนไม่คิดมากก็กล้าพูดเพศ แต่คือบางครั้งสิ่งที่เราได้มันชอบกลับกัน ก็เลยอะไรก็ได้ค่ะ ขอให้เขามา”

เปอร์เซ็นต์ลุ้นลูกแฝดคงไม่มี
ไม่น่าค่ะ เพราะกรรมพันธุ์ไม่มี (หัวเราะ) ถ้าธรรมชาติก็น่าจะเป็น 1 คนไปก่อนค่ะ แต่มีติดต่อเข้ามาเหมือนกันนะคะ มีคลินิก มีโรงพยาบาลติดต่อเข้ามาว่าอยากให้เราไปเช็ก แต่นุ่นมองว่านุ่นกับหลุยส์ก็เป็นคนออกกำลังกาย เราเชื่อในเรื่องจิตเรา เราเชื่อว่าเรามีได้ เราแข็งแรงทั้งคู่”

พร้อมเป็นที่จะคุณแม่แล้ว อีกไม่นานลูกมาแน่ เซ้นส์แม่มันบอก
“ก็เกือบแล้วนะ ได้บทแม่เยอะมากเลยตอนนี้ อย่างเรื่องนี้ก็แทบจะให้นมลูกเขาแล้ว ก็เออ มันก็ใกล้เคียงมากแล้วนะ แต่หนูว่าอีกไม่นานหรอกค่ะ เซ้นส์มันบอกว่าไม่นานหรอก แต่เราพูดแบบนี้ตั้งแต่ปีที่แล้ว (หัวเราะ) หมอดูทักเยอะค่ะ เอาตรงๆ ทุกวันนี้นุ่นไปดูไพ่ยิปซี ก็ถามแหละ ว่ามีลูกได้ไหม จะมีลูกไหม เขาก็บอกว่าเรามีได้ แล้วก็เร็วๆ นี้ อย่างไปออกรายการ รายการหนึ่ง ประมาณกลางปีที่แล้ว เขาก็พูดเลยนะ ว่าราศีกุมภ์ของหลุยส์ นางจะได้ลูกแบบฟ้าแล่บ เราก็หวังอย่างนั้นแหละ เอ๊ะ หรือว่านางได้กับใครวะ (หัวเราะ)”

ถ้าท้องจริงๆ แล้วยังถ่ายละครอยู่ ก็คงต้องคุยกับผู้ใหญ่ แต่ในใจก็แอบกลัวจะมีปัญหาเหมือนกัน
“คือตอนนี้หนูก็ไม่ได้รับละครเรื่องอื่น นอกจากเรื่องนี้ ซึ่งเรื่องนี้ ด้วยความที่คุยกับทางพี่โปรดิวเซอร์ไว้แล้ว กองนี้ค่อนข้างถ่ายเยอะ เพราะเขาเปิดกล้องเร็ว บทมันเสร็จเยอะ นุ่นว่าจะถ่ายเรื่องนี้เสร็จเร็ว แล้วก็ไปเริ่มเรื่องนั้นได้ พรหมลิขิตน่าจะเปิดกล้องตุลาคมมั้งคะ คือตอนนี้นุ่นไม่รู้อะไร นอกจากคิวบวงสรวง เพราะฉะนั้นก็ต้องวัดดวงกันตอนนั้น แล้วก็ต้องคุยกับผู้ใหญ่เรื่อยๆ คือเขาอาจจะมาแบบปัจจุบันทันด่วน เพราะเราก็ไม่รู้ เราไม่ได้หาหมอเช็กว่าเดือนไหนจะติดชัวร์ๆ ถึงตอนนั้นก็ต้องค่อยๆ คุย แต่นุ่นว่าก็กลัวมีปัญหาเหมือนกัน เพราะว่าเราไม่ได้ท้องแค่ 3 เดือน เราท้อง 9 เดือน แล้วช่วง 5 เดือนมันก็เริ่มท้องใหญ่แล้ว จะถ่ายให้มันต่อเนื่องยังไง”

บุพเพสันนิวาสเวอร์ชั่นภาพยนตร์ ยังไม่รู้จะได้เล่นไหม ส่วนตัวเพิ่งรู้ข่าวเมื่อวานเหมือนกัน
“เอาตรงๆ ก็เพิ่งรู้ข่าวเมื่อวานพร้อมกับทุกคน งงเหมือนกัน ว่ามีบุพเพสันนิวาสเป็นหนังภาค 2 ก็รอดูผู้ใหญ่อีกทีหนึ่ง นุ่นไม่มั่นใจว่าจะได้เล่นไหมนะคะ เพราะว่าอันนี้มันเหมือนน่าจะดึงแค่พระเอกนางเอกไป แต่ละครพรหมลิขิตเราเล่นค่ะ มันเป็นภาคต่อของละคร ยังไงก็ต้องไป แต่ยังไม่รู้ว่าเยอะหรือน้อยแค่ไหน ก็น่าจะถ่ายปีหน้า เพราะปีนี้ก็หมดเวลาแล้ว มันก็กว่าจะเซ็ตทีม กว่าจะอะไร

ถ้าหนูท้อง หนูว่าพรหมลิขิตไม่น่าจะสามารถถอดได้ (หัวเราะ) คือเราก็ไม่กล้าที่จะทิ้งงานให้คนอื่นเล่น คือหนูมีความรู้สึกว่า แฟนๆ บุพเพสันนิวาส เขารอ แล้วถ้าสมมติว่าพี่ผินพี่แย้ม มันเป็นตัวอื่น ซึ่งจริงๆ มันก็ได้แหละ แต่ว่ามันก็คงจะแปลกสำหรับแฟนคลับ ถ้ามันมีการเปลี่ยนแปลง หนูว่าคนดูก็คงต้องทำใจสักพักหนึ่ง เพื่อที่จะแบบ อ้าว แย้มไม่ใช่นุ่น อะไรแบบนี้ค่ะ หรือว่าเฮ้ย เราโดนถอดเหรอ (หัวเราะ) ก็รอดูค่ะ อาจจะมีอะไรแปลกๆ เกิดขึ้น”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://mgronline.com/entertainment/detail/9630000097931
ขอขอบคุณ : https://mgronline.com/entertainment/detail/9630000097931