ลูลู่ ให้อภัย ลาล่า เคลียร์ดราม่าด่าข้ามเฟซบุ๊ก-ไม่ช่วยกันขายปลาร้า เพราะ นัดแฟน


ลูลู่ ให้อภัย ลาล่า เคลียร์ดราม่าด่าข้ามเฟซบุ๊ก – หลังจากมีประเด็นให้ได้ติดตามกัน เมื่อ 2 นักร้องลูกทุ่งสาวเพื่อนซี้ ตัวติดกันขนาดที่ว่ามีอีกคนที่ไหน ต้องมีอีกคนที่นั่นอย่าง ลาล่า ลูลู่ อาร์สยาม โดนชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตว่าความสัมพันธ์อันยาวนานของทั้งคู่จะสั่นคลอนหรือเปล่า เพราะจู่ๆ ต่างฝ่ายต่างออกมาโพสต์เรื่องเพื่อนสะเทือนใจ จนกลายดราม่าเบาๆ อยู่ก่อนหน้านี้

ทว่าในที่สุดความสัมพันธ์ของสองสาวคัมแบ๊กมาดีเหมือนเดิมแล้ว เมื่อสาว ลาล่า ได้โพสต์รูปคู่เพื่อนซี้ พร้อมกับร่ายแคปชั่นยาวเหยียดถึงความเสียสละที่ สาวลูลู่ ทำให้กับตนเองมาตลอด

ในขณะที่ ลูลู่ เองก็ได้โพสต์รูปคู่ พร้อมข้อความอวยพรวันคล้ายวันเกิด ลาล่า พร้อมระบุแฮชแท็กอันหนึ่งด้วยว่า “#อภัยเสมอรักเธอตลอดเวลา”

ล่าสุดวันที่ 30 ก.ย. “ข่าวสดบันเทิงออนไลน์” สบโอกาสได้เจอ ลาล่า ลูลู่ อาร์สยาม ระหว่างที่กำลังถ่ายเบื้องหลังภาพปกชุดคอนเซ็ปต์เพลงใหม่ “ฮักโดดด่ง” ที่ ห้องซ้อมใหญ่ ชั้น 3 ตึก C อาคารอาร์เอส กรุ๊ป ถ.ประเสริฐมนูกิจ โดยทั้งคู่ได้เปิดใจถึงประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ให้ฟัง

ก่อนหน้านี้คืองอนกันหรืออะไร?
ลาล่า : “ตอนแรกเราก็ไม่รู้ว่าเขางอนเรา ด้วยความที่เราเล่นกับเขาเป็นประจำ แต่เราก็ไม่รู้ว่าเขาจะเงียบกับเราหนักขนาดนี้ อันนี้ก็ต้องขอโทษเขาด้วยแหละว่ามันด้วยสถานการณ์อะไรหลายๆ อย่าง ล่าคิดเร็วและความจำสั้น ทีนี้ด้วยความที่เขารอเรา ถ้าพูด คือเหมือนลู่ก็รอล่าในส่วนที่แบบล่าเป็นคนออกไอเดียอะไรอย่างเงี้ย เขาก็จะสแตนด์บายรอที่จะให้เราไปทำด้วยการเอ็นเตอร์เทนนั่นนี่โน่น แต่ทีนี้พอด้วยเวลาที่นัดกันปุ๊บ เราก็ไม่เชิงว่าผู้ชายสำคัญหรอกแต่จังหวะที่ผู้ชายโทรมาเป็นสายสุดท้ายพอดี เลยกลายเป็นว่าเราไปรับปากทางพี่เล็ก(เจษฎา)ไว้ เราก็เลยพุ่งไปทางนั้นก่อนโดยลืมเขา นัดกับเขาหลายๆ อย่างพอนัดเสร็จปุ๊บเราก็ดอดไปทำกับฝั่งนั้นก่อนปั๊บอะไรแบบเนี้ย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องชุดว่ายน้ำ แล้วก็เรื่องคัฟเวอร์เพลง ณ ตอนนั้นมีความรู้สึกว่าเราคิดแล้วเราต้องทำเลยโดยที่ลืมไปเลยว่าเคยคุยกับเขาเอาไว้

“จนแบบพอเงียบๆๆๆ แล้วก็หาว่าผิดอะไรวะ อ๋อ…จนเริ่มเข้าใจเขาแล้ว หลายคนก็มาถามว่าทำไมไม่ไปง้อ มันไม่ใช่ว่าไปง้อ แต่คนนี้ง้อเลยไม่ได้ คือต้องปล่อยให้เขานิ่ง แล้วด้วยตัวเราเวลาไปง้อบางทีคำพูดของเรามันอาจจะทำให้เขาไม่พอใจในส่วนที่เราผิด เราเลยขอรอจังหวะและโอกาสดีๆ ที่เขาไม่สามารถปฏิเสธในการง้อของเราได้ คือเราอยากทำให้เขาประทับใจที่สุด เพราะเราทำสิ่งที่ทำให้เขารู้สึกแย่ที่สุดแล้ว”

ทำไมเลือกที่จะนิ่งเงียบ แทนที่จะคุยกันตรงๆ?
ลูลู่ : “บอกตามตรงว่าลู่เป็นคนเงียบอยู่แล้ว เขารู้ว่าเราเป็นคนยังไง ถ้าอันไหนไม่พอใจหรือว่าไม่ชอบเราจะเงียบ เพราะว่าเราจะไม่ปะทะกัน ซึ่งสิ่งนี้เขาก็รู้ว่าเราโกรธนะ ครั้งแรกก็ผ่านไป ครั้งที่สองก็เอ๊ะ! มันยังไง ทำไมมันมีรอบสอง รอบสาม เขาตั้งใจหรือเปล่า โอเคถ้าเขาตั้งใจจะไปทำตรงนั้นแล้วก็ปล่อยเขาไปให้เขาทำไปในเมื่อเขามีความสุข บอกเลยว่าเราไม่ได้โกรธ แต่มันอาจจะนอยด์หน่อย เพราะตลอดเวลาเราอยู่ด้วยกันทำอะไรด้วยกัน มาวันหนึ่งเขาไปทำกับทางฝั่งโน่น เราก็เลยฮึ่ย! มันอะไรหรือเปล่า อ่ะโอเคไม่เป็นไรหรอก ถ้าเมื่อไหร่เขารู้ตัวว่ามันไม่ใช่ว่าเราจะเอาแต่ฝั่งผู้ชายนะ เราต้องแคร์ความรู้สึกของเพื่อนด้วย เดี๋ยวเขาก็คงกลับมาหาเราซึ่งเขาก็ส่งข้อความมา โทรมา ถ้าพูดไปแล้วมันเหมือนแฟนกันอ่ะ เราก็งอนๆ อยู่ เมื่อถึงเวลาถ้าเราสบายใจแล้วก็ค่อยคุยกันแล้วกัน”

ใจตอนนั้นคือคิดว่าน้องทิ้งหรือยังไง?
ลูลู่ – “บอกเลยคิดว่าเขาจะทิ้งหรือเปล่า แต่ไม่รู้ว่ามันจะเป็นยังไง แต่ความคิดคือคิดอย่างนั้น”

หรือเราคิดว่าเขามีแฟนแล้วเปลี่ยนไป?
ลูลู่ – “ไม่รู้ ต้องถามตัวเขาเอง ว่าเขาเปลี่ยนไปมั้ย แต่คือเราอยู่ด้วยกันกับเขาเนี่ย เราว่าเขาเปลี่ยนไป เขาเปลี่ยนไปนะ(ยิ้ม)”

หลายคนมองว่ามีแฟนแล้วทิ้งเพื่อน?
ลาล่า – “มันไม่เชิงทิ้งเพื่อน แต่เขาเรียกว่ามีกิจกรรมเพิ่ม(หัวเราะ) ซึ่งปกติเราก็จะไปกินข้าวกับเขา แต่มันก็คือโดนแชร์เวลาไปหาฝั่งนั้นเยอะ ด้วยความที่เรากำลังสนุกกับการทำงานกับฝั่งนั้น เพราะเป็นรูปแบบงานแบบใหม่ที่ที่มันเกี่ยวกับเรื่องธุรกิจและเรื่องโซเชี่ยล อารมณ์เราเหมือนอยากไปศึกษางานกับพี่เขาด้วย วันนึงถ้าล่าไม่วางแผน ถ้าเกิดร้องเพลงไม่ได้แล้ว ขึ้นเวทีไม่ได้แล้ว แล้วมาเจอภาวะที่เราต้องไปซบอกเพื่อนร้องไห้อีกแล้ว เลยคิดว่ามันต้องทำยังไง อย่างน้อยๆ วันนี้ถ้าเราทำธุรกิจสำเร็จ เรายังจะดึงเพื่อนเรามาได้นะ ว่าลู่มันต้องทำปลาร้าของเราให้มันออกมารูปแบบนี้ เพราะไปเรียนกับพี่เล็กมาแล้วมันเป็นแบบนี้ๆ อันนั้นคือความคิดแต่ก็ไม่เคยได้บอกเขา คิดเองทำเอง เลยใช้เวลาอยู่กับฝั่งพี่เล็กเยอะกว่าเขา คือล่าเป็นคนคิดเร็วทำเร็วแล้วก็ลืม จะใช้คำว่าลืมได้มั้ยว้า…”

ลูลู่ ให้อภัย ลาล่า เคลียร์ดราม่าด่าข้ามเฟซบุ๊ก

ลูลู่ – “ลืมนั่นแหละ(หัวเราะ)”

แล้วตอนนี้บาลานซ์เวลาทั้งเพื่อนและแฟนได้ดีหรือยัง?
ลาล่า – “ได้ค่ะๆ พอคุยกับลูลู่ตรงนี้เราต้องเข้าใจว่าเราก็ได้วิชาจากเขา(พี่เล็ก)ในการทำธุรกิจมาพอสมควร เพราะฉะนั้นเราก็ต้องเอามาทำแบรนด์ปลาร้าของเรา ในการวางโซเชี่ยลของเราให้เป็นประโยชน์กับเราแล้วล่ะทีนี้ คืนหนึ่งอาทิตย์มันจะให้พี่เล็กทั้ง 7 วันก็เป็นไปไม่ได้ มันก็ต้องแบ่งเวลาให้ชีวิตเราด้วย แม้กระทั่งตัวเราก็ต้องให้เวลากับตัวเอง ไม่ใช่ให้ผู้ชายเลย หรือว่าให้ลูลู่เลย แต่ที่แน่ๆ ฐานทัพฐานท้องของเราก็อยู่กับลูลู่นี่แหละค่ะ เพราะว่าก็ไม่มีใครเข้าใจ แล้วก็ดูแลทำกับข้าวให้เรากินได้อร่อยเท่ากับเขาแล้วอ่ะ

ตอนนี้ถือว่าเคลียร์ใจ 100% ให้อภัยน้องคนนี้ได้แล้วใช่ไหม?
ลูลู่ – “ถ้าไม่ให้อภัยเขา ก็ไม่รู้ว่าจะให้อภัยใครอ่ะ พูดตามตรงเลยว่าเรายังทำงานกันอยู่ ซึ่งถ้าเราไม่พูดไม่คุยกัน เราก็ไม่รู้ว่าจะทำงานกันยังไง ตลอดเวลาที่ผ่านมามีอะไรเราคุยกันตลอดอยู่แล้ว มีครั้งนี้แหละที่เราไม่พูดจริงๆ คือเราต่างคนต่างโตแล้ว ถ้าเรารู้สึกยังไงเขาก็รู้เองแหละ ถ้ายิ่งตอนนั้นเราบอกว่า…ล่าอย่าไปทำนะ ไม่ชอบหว่ะ เขาอาจจะไม่ชอบก็ได้ เหมือนห่วงเขาหรือเปล่าที่ไม่ให้มีผู้ชาย ซึ่งมันไม่ใช่ไงคะ ถ้าเผื่ออนาคตเขาไม่ได้ทำตรงนี้แล้ว ไปมีสามีมีลูก เขาก็ต้องอยู่คนเดียวให้ได้ เขาต้องมีคนที่ดูแล เราก็คิดอีกมุมหนึ่ง แต่ถ้าตอนนั้นให้เราไปคุยเราไม่คุยหรอก เพราะว่าเรานอยด์อยู่ นอยด์จริงๆ”

ลูลู่ ให้อภัย ลาล่า เคลียร์ดราม่าด่าข้ามเฟซบุ๊ก

ยืนยันใช่ไหมว่าจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก?
ลาล่า – “ไม่มีแน่นอนค่ะ คราวนี้จะจดเป็นคิวไว้เลย หรือก่อนจะไปจะโทรถามลู่ก่อนว่าวันนี้เรานัดอะไรกันไว้มั้ย ครั้งนี้ถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่แรง”

ลูลู่ – “แรงที่สุดตั้งแต่คบกันมา แรงเลยแล้วก็ไม่คุยกันเลย”

ลาล่า – “ปกติเวลาเขาไม่ชอบใจอะไรเรา เขาก็แค่นิ่ง เลื่อนเก้าอี้ หรือเดินหนีก็แค่นั้นจบ แล้วพอตอนเย็นกลับบ้านก็คุยกันปกติ แต่พอทีนี้เหมือนกับว่าพอเราทำแล้วเราลืมเช็กว่าเราทำอะไรกับเขาบ้าง”

ลูลู่ – “มันไม่ใช่แค่ครั้งเดียวไงคะ บอกเลยว่าสองสามครั้งนะ มันไม่ใช่แบบว่าลืมเล่นๆ แล้วแหละ เฮ่ย! มันตั้งใจหรือเปล่าอะไรอย่างเงี้ย”

รอบนี้ไม่คุยกันกี่วัน?
ลาล่า – “เกือบเดือนเลยค่ะ แต่ปะทะกันก็แบบว่าถามคำตอบคำ แล้วก็แยกกันไป เราพยายามเดินตามแล้วก็ไม่เอาดีกว่า คืออายคน หมายถึงว่ามันจะเหมือนอารมณ์เด็กๆ มันไม่ใช่อารมณ์ผัวเมียที่เราจะมายืนง้อกัน โอเคปล่อยให้ทุกอย่างมันเย็นลงดีกว่า เรารู้ด้วยความเป็นพี่ของเขา คือความรับผิดชอบของตัวเขาที่มีต่อเรามันเยอะ เพราะเราโดนสอนมาจากโปงลางสะออน ด้วยตัวของพี่อี๊ด(โปงลาง)ด้วยว่า การเป็นพี่หนึ่งต้องเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับหนอง สองเป็นพี่ต้องรักน้อง มันเลยทำให้เขา…ในความรู้สึกเรานะที่โดนรับคำสั่งมาจากพี่อี๊ดอีกที คือต้องดัดนิสัยเราให้รู้ว่าถ้าเรายังทำอีกมันก็จะเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ คือเราไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์นี้ เรารู้สึกว่ามันทรมานมากเลยนะจากคนที่คุยกันทุกวัน มีอะไรไลน์หากัน กลายเป็นไม่มีเลย”

แต่การโพสต์แขวะกันไปมาคนมองว่าแรงเหมือนกัน?
ลูลู่ – “อันนี้เราไม่รู้ว่ามันจะไปโดนล่าหรือเปล่านะแต่เป็นคนหนึ่งที่แบบว่าเห็นอะไรที่มันใช่มันจริง แล้วเราจะเป็นคนชอบโพสต์อย่างนั้นอยู่แล้ว

ลาล่า – “คือแคปมาโพสต์หรือว่าแชร์จากที่เพจต่างๆ บางทีเราก็งงว่านอยด์อะไรหรือเปล่า แต่พอมาเจอกับตัวเองไม่ใช่แล้วล่ะทีนี้ เราแล้วล่ะ(หัวเราะ) มันรู้สึกตำใจได้เลย

แต่เราก็ตอบโต้เขากลับแรงเหมือนกัน?ลาล่า – “นี่ไงคะเราถึงไม่อยากง้อ ถึงบอกว่าเป็นคนปากเร็ว พอเวลาพูดกับมือมันเร็ว เราถึงบอกว่างั้นนิ่งดีกว่า บางทีพอสาดกันไปมาเหมือนทำร้ายตัวเองมันยิ่งเจ็บ เราจะไปกระแหนะกระแหนเขาทำไม เราเลยหยุด ห่าง แล้วนิ่งก่อน รอให้เขาใจเย็น แล้วเราก็เห็นคิวงานแล้วว่าเดี๋ยวเราจะต้องไปทำงานตรงนี้ด้วยกัน มันเป็นสิ่งที่นางเดินหนีเราไม่ได้แน่ๆ เราก็เลยวางแผนไว้ประมาณนี้ ที่จริงลูลู่เป็นคนใจอ่อนนะ แต่มีครั้งนี้ที่แข็งมากจริงๆ จนเราแบบทำไมเอาพี่ไม่อยู่วะครั้งนี้ ยากมาก เลยวางแผนที่จะไปขอโทษเขาวันนั้น ถ้าเกิดทำวันนั้นไม่สำเร็จมันก็ไม่น่าจะมีวันนี้ เราน่าจะเดินไปบอกเขาแล้วว่าถ้ามันให้อภัยกันไม่ได้ ความดูแลเอาใจใส่เป็นเพื่อนพี่น้องกันมา 20 กว่าปี ถ้ามันให้อภัยกันในความผิดที่เราแค่เอ๋อๆ เบลอๆ ไปอยู่กับผู้ชายมากก็คือต้องจบอ่ะ วันนั้นคิดแค่นั้นเลยถ้าไม่ลุย”

แต่ก็ไม่วายมีคนคิดว่าเป็นการสร้างกระแสหรือเปล่า เพราะดันเป็นจังหวะที่กำลังจะมีผลงานเพลงใหม่พอดี?
ลูลู่ – “อันนี้ต้องบอกก่อนนะคะว่าเพลงเราเตรียมกันมาตั้งนานแล้ว ตั้งใจว่าจะทำ แต่มันก็มีโควิด-19 ด้วย เลยพักไว้ก่อน พอดีจังหวะก่อนหน้านี้ก็ว่าจะวางแต่มันก็ดันมีอุปสรรคต่างๆ อีก บอกเลยว่าจังหวะมันได้จริงๆ แต่เราก็ห้ามความคิดของทุกคนไม่ได้ว่าสร้างกระแสอะไรหรือเปล่า ถ้ามันได้จังหวะอย่างนี้ถ้าสร้างกระแสดีก็ขอบคุณแล้วกันค่ะ ถ้ามันเป็นบวกนะคะ แต่ถ้ามันเป็นลบเราก็ห้ามความคิดของทุกคนคนไม่ได้ เพราะว่าเราสองคนก็ตั้งใจทำงานเพื่อจะให้แฟนๆ ได้มีความสุขกัน แต่กับบางกลุ่มเขาอาจคิดลบว่าสร้างกระแสโน่นนี่นั่น เราก็ไม่รู้ว่าจะห้ามความคิดเขายังไง”

ลูลู่ ให้อภัย ลาล่า เคลียร์ดราม่าด่าข้ามเฟซบุ๊ก

ทางพี่เล็ก(เจษฎา)รู้ไหมว่ามันเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เพื่อนงอนกัน?
ลาล่า – “รู้ค่ะ วันนั้นเขาก็จะปิดไลฟ์แล้ว บอกให้เราไปหาลู่ แต่เราก็บอกว่าไม่ไป ถึงไปมันก็ไม่มีประโยชน์ เพราะออฟฟิศของพี่เล็กกับบ้านลู่ห่างกันต้องใช้เวลาอีกประมาณ 1 ชั่วโมง ถึงไปลู่ก็ลงไลฟ์แล้ว แล้วถ้าไปคือมันไฟกับไฟอ่ะค่ะ ด้วยตัวเราพลาดก็ยังไม่ได้คิด แล้ววิธีการเริ่มต้นที่จะต้องขอโทษคืออะไรยังไง คือมันผิดพลาดไปแล้ว เพราะว่าเราก็นัดกับฝั่งพี่เล็กว่าเราก็จะไลฟ์เล็กล่าหมูแดดเดียว อันนั้นก็ลู่ล่าปลาร้าแซ่บเวอร์ มันคือสินค้าของเราทั้งหมดไม่รู้จะแยกร่างยังไง เงินก็อยากได้ ธุรกิจก็อยากทำ เพื่อนก็รัก เออ…อันนั้นก็โอเค(หัวเราะ”

ลูลู่ – “มึงเลือกผู้ชาย(ยิ้ม) ล่าเขาจะรู้ค่ะว่า ถ้าลู่โกรธก็คือโกรธจริง เขาไม่มาหรอกตอนนั้นอ่ะ เขารู้แล้วล่ะว่าคือไฟจริงๆ คือไม่พูดไม่เอา ถ้ามาบอกเลยว่าฉันไม่เปิดบ้านให้เธอหรอก เพราะวันนั้นโกรธจริง ลู่เป็นคนแบบนี้ค่ะ รักคือรักมาก แต่อย่าทำให้โกรธแล้วเกลียด ถ้าเกลียดคือเกลียดเลย บอกตรงนี้เลย เขารู้”

อ่านข่าวเพิ่มเติม : ลูลู่ แตกหัก ลาล่า โพสต์เหน็บ เจ็บสะเทือนใจ ถึงเพื่อนรักติดแฟน

ขอบคุณรูปภาพ : lulu_lizzyduang

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5016746
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5016746