บันเทิง – ‘แบร์’วางแผนชีวิตคู่‘ญาญ่า’เจอรีเควสต์เรือนหอขอพื้นที่ปลูกต้นไม้


‘แบร์’วางแผนชีวิตคู่‘ญาญ่า’ – “ไม่มี เป็นการสร้างบ้านให้แม่กับครอบครัวที่กรุงเทพฯ” หนุ่มหล่อ ‘แบร์’ ณเดชน์ คูกิมิยะ ที่ควงแฟนสาว ‘ญาญ่า’ อุรัสยา เสปอร์บันด์ มาร่วมงานแถลงข่าวโครงการ “หัวหินเมืองแห่ง ความสุข” เปิดใจหลังถูกถามเรื่องที่มีข่าวสร้างเรือนหอกันแล้ว

อันนี้สร้างไว้เผื่อเป็นเรือนหอด้วยไหม ณเดชน์ตอบ “ยังเลย สร้างบ้านหลังนี้ก็ไม่ได้ปรึกษาน้อง โซนของเราก็ทำแบบที่เราชอบ โซนของแม่ก็ทำอย่างที่เขาชอบ ของป๋าก็ทำแบบที่ดูแลง่ายสะดวกสบายหน่อย”

บ้านหลังที่สร้างอยู่ใหญ่แค่ไหน “ประมาณ 4 ห้องนอน ก็ทำเหมือนบ้านหลังปัจจุบัน แต่ขยายทุกอย่างให้ใหญ่ขึ้น คือทุกวันนี้ไม่มีที่เดินแล้ว ทุกวันนี้เป็นบ้าน 2 หลัง แยกกัน ก็จัดทุกอย่างให้มาอยู่ด้วยกัน เอาไอเดียของคุณแม่มาผสมกับไอเดียเรา ก็อยากให้เขาได้อยู่ในที่ที่รู้สึกอบอุ่น ไม่ดูแลยากจนเกินไป โชคดีได้ที่ราคาถูกเลยตัดสินใจสร้าง ไม่ได้ซื้อที่เป็นบ้านอยู่แล้ว ส่วนงบประมาณมีตั้งไว้ พยายามควบคุมทุกอย่างให้อยู่ในงบ”

10 ล้านได้ไหม “ไม่บอกราคาดีกว่า อยู่ง่ายกินง่ายไม่ยาก ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนงานสถาปัตย์ อยู่ละแวกบ้านหลังเดิมนี่แหละ”

ถ้าเป็นเรือนหอต้องสร้างใหม่ “คงต้องดูใหม่อีกทีว่าน้องชอบแบบไหน สุดท้ายแล้วก็ต้องให้แบบที่เขาอยู่แล้วสบายตัวสบายใจ”

เรือนหอในฝันเป็นยังไง ญาญ่าแย้ม “เอาพื้นที่ที่ปลูกต้นไม้ได้เยอะๆ”

แบบนี้ต้องเตรียมซื้อที่ใหญ่ๆ ณเดชน์ครวญ “โอ้ย ไม่ต้องใหญ่มากก็ได้” ญาญ่าเสริม “ต้นไม้ต้นแค่นี้เอง (ทำมือประกอบ)”

เหมือนเป็นการวางแผนอนาคตแล้ว นางเอกสาวกล่าวว่า “จริงๆ อนาคตทุกคนจะต้องเตรียมไว้ในระดับหนึ่งอยู่แล้ว แต่ว่าลึกซึ้งขนาดนี้เราก็ยังไม่ได้คุยกันมาก”

ได้วางแผนชีวิตคู่บ้างไหม ณเดชน์แง้ม “มีคุยกันอยู่แล้ว” ญาญ่า กล่าวต่อ “เราก็ยังมีเขินๆ กันอยู่ในท็อปปิกนี้ เรายังไม่ได้เจาะจงอะไรกันมาก แต่ก็มีคนถามเยอะ”

ล่าสุดณเดชน์บอกคิดถึงญาญ่าผ่านสื่อ ณเดชน์ยอมรับ “ก็คิดถึงจริงๆ (เขิน)” ญาญ่ายิ้มเขิน

พอคนถามเยอะๆ กดดันไหม ญาญ่าบอกว่า “เราก็ไม่ได้กดดันกันนะคะ เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ชิลชิลค่ะ” ณเดชน์เสริม “ไม่กดดันครับ เขาไม่เคยกดดันอะไรแบบนี้เลยครับ”

เพื่อนๆ ก็เชียร์ให้แต่งไวๆ ญาญ่ากล่าวว่า “ไม่ขนาดนั้นนะคะ อาจจะเพราะว่าเพื่อนๆ เรายังเด็กกันอยู่ ยังไม่โตมาก คิดว่าตัวเองยังวัยรุ่นอยู่ก็เลยยังไม่โต เพื่อนเลยไม่มีใครมากดดัน” ณเดชน์แซว “เขาแค่หมั่นไส้เฉยๆ”

แบร์มีความรู้สึกอยากเซอร์ไพรส์น้องไหม “ผมว่าไม่ว่าจะวัยไหน ก็ต้องมีความคิดอะไรแบบนี้ เรื่องการแต่งงาน เป็นเจ้าหญิง เจ้าสาว เป็นความคิดของผู้หญิง ก็คงวนเวียนอยู่แบบนี้ ไม่คิดเลยก็ไม่ได้ ต้องมีคิดบ้าง มันคือช่วงเวลาเดียว โอกาสเดียวที่เราจะได้ทำ ฉะนั้นทุกอย่างต้องสมบูรณ์แบบมากที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ครับ”

ญาญ่าอยากเป็นเจ้าสาวหรือยัง ญาญ่าตอบ “หนูว่ายังไม่ขนาดนั้นค่ะ (ยิ้มเขิน) แต่หนูก็ไม่ได้กดดันตัวเองว่าเมื่อไหร่ อย่างที่บอก เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น คงไม่ใช่เร็วๆ นี้ค่ะ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5092395
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5092395