ทนายเจมส์ เผยความรู้สึก ไมค์ หลัง ซาร่า ยื่นค้านไม่ให้ถอนสิทธิ์ความเป็นพ่อ


หลังจากที่ทนายของ ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ได้ยื่นถอนคำร้องขอสิทธิ์ความเป็นพ่อโดยชอบตามกฎหมายไปแล้ว และทางด้านของ ซาร่า คาซิงกินี ก็ได้ยื่นคัดค้านการถอนคำร้องของไมค์ทันที

โดยล่าสุดมีข่าวว่าศาลไม่รับคำร้องในการยื่นถอนคำร้องของ ไมค์ พิรัชต์ ทั้งนี้เมื่อได้เจอ ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต ในฐานะตัวแทนของ ไมค์ พิรัชต์ ในการดำเนินเรื่องนี้ก็ได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า

สรุปว่าไม่ต้องไปขึ้นศาลแล้วหรือยังไง เพราะเห็นว่าศาลคัดค้าน?
คือคำสั่งล่าสุดที่เช็กกัน ศาลท่านบอกว่าคดีนี้ในเมื่อมีผู้คัดค้านจึงต้องฟังความเห็นของอีกฝ่ายก่อน นั่นหมายถึงทนายความอาจจะต้องไปยื่น นำหมายสำเนาคำร้องนี้ส่งไปที่ผู้คัดค้านว่าเขาจะคัดค้านไหม ซึ่งเท่าที่ทราบเหมือนเขาคัดค้านเข้ามาก่อนหน้านี้แล้ว คัดค้านไม่ให้ถอนครับ แต่ว่าบรรยากาศดีๆ กำลังจะมี เดี๋ยวค่อยตามข่าวอีกทีหนึ่ง

หนุ่ม กรรชัยบอกว่าตกลงกันอย่างลงตัวด้วย?
อันนี้ต้องไปสัมภาษณ์พี่หนุ่มแล้ว (ยิ้ม)

เท่าที่ดูสถานการณ์ช่วงที่ผ่านมา?
ดี สถานการณ์ดีเพราะว่าทั้งคู่เนี่ย เริ่มที่จะปล่อยวางอดีต แล้วมาโฟกัสกันที่เด็ก ก็จะเป็นบรรยากาศดีๆ แล้ว เดี๋ยวอาจจะมีแล้ว มีข่าวอีกสักวันสองวัน

มีการไกล่เกลี่ยกันแล้ว?
ยังไม่ถึงขั้นนั้น คือจุดเริ่มต้นมันมาจากตรงไหนก็ให้ไปแก้ไขตรงนั้น

การที่ฝ่ายซาร่าคัดค้านมา มันตรงกับที่เราคิดไว้ไหม?
มันเป็นอะไรที่ไม่ได้เกินความคาดหมาย เราคิดไว้อยู่แล้วเขาต้องมาคัดค้านแน่นอน เพียงแต่เราอยากจะแสดงจุดยืนจุดนึงที่เราเคยถูกต่อว่ามา ว่าเราไม่เหมาะสมเราก็ต้องถอนแค่นั้นเอง แต่ถ้าเขาไม่ให้ถอน คุณยังสมควรเป็นพ่ออยู่ก็ค่อยมาว่ากันอีกทีนึง เอาเหตุและผลมาว่ากัน

ในฐานะตัวแทนไมค์ 4 ข้อเรียกร้องใหม่เห็นว่าเป็นอย่างไรบ้าง?
ผมว่า 4 ข้อมันก็เป็นพื้นฐานเบสิกที่ทุกคดีต้องมี ต้องคุยกันเรื่องอะไรบ้างอะ เรื่องสมควรเป็นพ่อไหม จะคัดค้านไหม อำนาจปกครองเป็นของใคร สิทธิในการเยี่ยมเยียนบุตรเป็นยังไง อันสุดท้ายน่าจะเป็นเรื่องของการอุปการะเลี้ยงดู ค่าเทอม อะไรแบบนี้

บางครอบครัวอาจจะออกค่าอุปการะเลี้ยงดูแล้วกัน ส่วนค่าเทอมก็หารครึ่ง หรือบางครอบครัวหารครึ่งทั้งหมดเลย บางครอบครัวอะไม่เป็นไรเธอยังไม่มีงานฉันออกคนเดียวทั้งหมด ก็มี หลายๆ รูปแบบนะครับ ก็ต้องไปตกลงกัน

ตอนนี้ข้อเรียกร้องทั้ง 2 ฝ่ายเริ่มไปในทิศทางเดียวกันแล้ว?
ก็ไปในทิศทางที่ดีดีกว่า ดีกว่าแต่ก่อน

วันที่ 2 ยังต้องไปเหมือนเดิมไหม?
อันนี้ผมขออนุญาตดูสถานการณ์อีกสัก 2-3 วันต่อจากนี้ก่อนว่าบรรยากาศมันจะเป็นยังไงนะครับ

หลังจากที่ทางนั้นคัดค้าน ตัวไมค์เองเป็นยังไงบ้าง?
เขาเฉยๆ นะ พอเขาคัดค้านมาก็รู้สึกว่าตัวเองมีค่าขึ้น คัดค้านหมายถึงว่าคุณสมควรเป็นพ่อนะ อย่างนี้จะดีใจไหมอะ คือคำร้องฉบับแรกบอกคุณไม่สมควรเป็นพ่อ อันที่ 2 มาบอกสมควรเป็นพ่อแล้วนะ บรรยากาศมันก็ดีขึ้น

สำหรับไมค์คำคัดค้านนี้คือดี?
มันเป็นเรื่องที่ผมคุยกันตั้งแต่ตอนแรก ว่าสิ่งที่เราคาดหวังว่ามันจะเกิดขึ้น คุยกันไว้แล้ว

ภายใน 1-2 วันนี้เห็นข่าวดีแน่นอน?
ก็คิดว่าน่าจะเป็นอย่างนั้นครับ

อ่านเพิ่มเติม…

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/1954570
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/1954570