ไข่มุก BNK48 ลั่นดัง ‘ไม่ใช่แฟนคลับ’ ก่อนโดน FC วิจารณ์ยับ พร้อมเลิกสนับสนุน


จากสถานการณ์ทางการเมือง และการใช้ความรุนแรงต่อกลุ่มผู้ชุมนุม ทำให้เหล่าดารา ศิลปิน ออกมาแสดงความคิดเห็น จุดยืน และพร้อมเคียงข้างประชาชน ทั้งยังเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงที่จะออกมาพูดถึงเหตุการณ์ต่างๆ ในสังคม

เมื่อวาน (17 ต.ค.) วรัทยา ดีสมเลิศ หรือ ไข่มุก BNK48 ได้ออกมาไลฟ์พูดคุยกับเหล่าแฟนคลับ และมีการพูดถึงสถานการณ์การเมืองในปัจจุบันทั้งน้ำตาว่า ว่าตนนั้นโดนกดดันจากเหล่าแฟนคลับ ซึ่งตนไม่อยากเรียกกลุ่มคนเหล่านั้นว่าแฟนคลับด้วยซ้ำ เพราะกลุ่มคนเหล่านั้นกำลังเรียกร้องสิทธิของตัวเองก็จริง แต่พวกเขาก็มารุกล้ำสิทธิของไข่มุก ที่เลือกว่าจะเป็นกลางเพื่อทุกคน

นอกจากจะเป็นความปลอดภัยของตัวเองแล้ว มันเป็นการไม่สร้างความแตกแยกไปมากกว่านี้ ด้วย จุดยืนของไข่มุกตอนนี้คือทำเพื่อวง และเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับรุ่นน้อง ทั้งแฟนคลับบางกลุ่มก็บอกว่าตนไม่มีความกล้ามากพอที่จะออกมาเรียกร้องสิทธิของตนเอง

ไข่มุกบอกว่าอยากจะใช้สิทธิของตนเองทำหน้าที่เมมเบอร์ให้ดีที่สุด และอยากให้ทุกคนเข้าการทำหน้าที่ของตน เรื่องการแสดงความคิดเห็นออกมาเป็นเรื่องส่วนตัวของไข่มุก ที่ไม่จำเป็นต้องออกมาบอกคนอื่น เพราะในการทำงานจะต้องมีความเป็นมืออาชีพ คอยสร้างความสุขให้กับทุกคน แค่เรื่องนี้เรื่องเดียวจริงๆหรอที่ทำให้เราหยุดให้ความสุขให้กัน

ทำให้เหล่าชาวเน็ต และแฟนคลับที่คอยสนับสนุนไข่มุก ไม่พอใจเป็นอย่างมากกับสิ่งที่ไข่มุกได้แสดงความคิดเห็นดังกล่าวออกมา ว่าตอนที่ไข่มุกโดนดราม่า หรือโดนพูดถึงในเรื่องราวที่ไม่ดีต่างๆ แฟนคลับก็ออกมาปกป้อง สนับสนุน และคอยให้กำลังใจเสมอ แต่พอถึงตอนที่เหล่าแฟนคลับอยากให้ไข่มุก ออกมาเป็นกระบอกเสียงให้นั้น ไข่มุกกลับบอกว่าตนเป็นกลาง และบอกว่าไม่อยากสร้างความแตกแยก

ทั้งเหล่าแฟนคลับยังบอกว่า ประโยค ‘ไม่อยากเรียกพวกเขาว่าแฟนคลับ เพราะคนพวกนั้นเรียกร้องสิทธิของตัวเอง’ นั้นเป็นประโยคที่รุนแรง สะเทือนใจเป็นอย่างมาก และคาดไม่ถึงว่าคนที่ตนชื่นชอบ และติดตามจะพูดคำดังกล่าวออกมา ซึ่งต่างรู้สึกผิดหวัง จะเลิกติดตาม และสนับสนุนผลงาน ของไข่มุก BNK48 ทุกช่องทาง

จนวันนี้ (18 ต.ค.) ไข่มุก BNK48 ได้ออกมาโพสต์ลง เฟซบุ๊กส่วนตัวอีกครั้ง ถึงแฟนคลับที่ไข่มุกได้ทำร้ายจิตใจและผู้ที่รักประชาธิปไตยทุกคน โดยเป็นการชี้แจงเป็นการเขียนด้วยลายมือของไข่มุกเองเพื่อแสดงความเสียใจและผิดพลาดกับสิ่งที่เกิดขึ้น แบ่งเป็นหัวข้อสรุปได้ดังนี้

1. “ไม่อยากเรียกว่าแฟนคลับ”
คำที่ไข่มุกได้พูดออกมานั้นเป็นการส่งข้อความถึงคนที่มีเจตนาไม่บริสุทธิ์ แต่แฝงตัวมาเป็นแฟนคลับ ทำให้ตนไม่พอใจ ที่ใช้กลุ่มแฟนคลับของตนเป็นเครื่องมือ เพราะตนรักแฟนคลับจึงอยากออกมาปกป้อง ตนเครียดและเสียใจมากเช่นกัน เพราะหากตนเป็นคนได้ยินประโยคเหล่านั้นบ้างคงปวดใจไม่น้อย

2. “เป็นกลาง”
ไข่มุกยืนยันว่าตนนั้นศรัทธาในระบอบประชาธิปไตย แต่ตนนั้นยังไม่ได้ศึกษาข้อมูลให้มากพอ ไข่มุกยืนยันอย่างชัดเจนว่าตนไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงต่อประชาชน ตนนั้นทำได้เพียงแสดงความคิดเห็นแบบกลางๆ เพราะด้วยเงื่อนไขของบริษัท แม้ว่าหัวใจ และอุดมการณ์จะเป็นเช่นไรก็ตาม

3. “เรื่องนี้เรื่องเดียว”
ไข่มุกได้พูดถึงความรู้สึกต่างๆ ที่มีต่อแฟนคลับ และเหตุการณ์ที่ผ่านมาโดยตลอด ซึ่งตนไม่อยากทำให้เรื่องนี้มาทำให้ทุกคนหมดไฟในการทำงาน ตนมีความกังวลมากเกินไป จึงได้รับบทเรียนอันล้ำค่านี้ ไข่มุกอยากให้ทุกคนสนับสนุนวงต่อไป ถึงแม้ว่าในวันนั้นจะไม่มีไข่มุกแล้ว และตนรู้สึกผิดอย่างมากที่ใช้คำพูดดังกล่าว

ความรู้สึกของทุกคนที่เสียไป ตนอยากจะขอโทษหลายครั้ง คนเราเติบโตได้จากการยอมรับความผิดพลาด และแก้ไขมัน ขอบคุณทุกคนที่คอยแนะนำ และให้ข้อมูลต่างๆ แก่ตน ไข่มุกจะพยายามให้มากกว่านี้ และทำให้ดีที่สุดเพื่อทุกคน

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5134603
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5134603