ชาวเน็ตตื้นตัน! หลังศิลปิน-แร็พเปอร์ดังเกาหลี เจย์ ปาร์ค โพสต์ถึงม็อบไทย


ชาวเน็ตออกมาชื่นชม แสดงความรู้สึกตื้นตันใจ หลังศิลปินเกาหลี เจย์ ปาร์ค และศิลปินในค่าย ช่วยแชร์และโพสต์ข้อความถึงม็อบไทย ผ่านทวิตเตอร์และอินสตาแกรม

จากการชุมนุมในประเทศไทย ทั่วโซเซียลได้มีการส่งต่อข้อความและรูปภาพเพื่อให้ต่างประเทศรับรู้ถึงสถานการณ์ครั้งนี้ ล่าสุดศิลปินเกาหลีอย่าง เจย์ ปาร์ค และศิลปินในค่าย ได้ออกมาช่วยเป็นกระบอกเสียงให้กับชาวไทย ด้วยการส่งต่อข้อความ รูปภาพ ผ่านทั้งทวิตเตอร์และอินสตาแกรม โดยเจย์ ปาร์ค หรือ ปาร์ค แจบอม เป็นนักร้อง-แร็พเปอร์ชื่อดัง มีชื่อเสียงทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ มีผู้ติดตามในทวิตเตอร์ 1 ล้าน 5 แสนคน และอินสตาแกรมถึง 4 ล้านคน อีกทั้งยังเป็นเจ้าของค่ายเพลงฮิพฮอพและอาร์แอนด์บีถึง 2 ค่าย คือ AOMG และ H1GHR MUSIC

เจย์ ปาร์ค ได้ทำการแชร์ข้อความทวิตเตอร์จาก Thai Enquirer ที่กล่าวถึงสถานการณ์ม็อบในวันที่ 16 และ 17ต.ค. 63 ที่ประชาชนได้รวมตัวกับบนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอโศก เพื่อแสดงถึงความไม่พอใจ หลังจากที่บีทีเอสประกาศปิดให้บริการ ซึ่งมีผู้คนแชร์ข้อความนี้ออกไปมากมาย

นอกจากนี้ในอินสตาแกรมยังแชร์ข้อความภาษาไทยที่ โต้ง Twopee ได้โพสต์ก่อนหน้า ว่าขอให้ทุกคนปลอดภัย พร้อมทั้งโพสต์วิจารณ์ถึงการสลายการชุมนุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าตำรวจมีอาวุธครบมือ ในขณะที่ประชาชนมีเพียงแค่ร่มและมือเปล่า

หลังจากที่ เจย์ ปาร์ค ได้โพสต์อินสตาแกรม ศิลปินในค่ายก็ช่วยออกมาโพสต์ถึงสถานการณ์ในประเทศไทยกันเรื่อยๆ เช่น ไซม่อนดี (Simon D) แร็พเปอร์ชื่อดัง อดีตหนึ่งในผู้บริหารค่าย AOMG และเป็นหนึ่งในโปรดิวเซอร์รายการเรียลลิตี้ยอดฮิตของเกาหลี Show Me the Money Season 5 ได้ออกมาแชร์ข้อความผ่านอินสตาแกรม ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาเกาหลี ถึงการเรียกร้องประชาธิปไตย การสลายการชุมนุมและโพสต์ขอให้หยุดคุกคามประชาชาชน ซึ่งได้โพสต์ติดๆกันหลายโพสต์เลยทีเดียว


โลโค่ (Loco) เจ้าของผลงานเพลง Say yes เพลงประกอบซีรีส์ชื่อดัง มียอดชมในยูทูบเกือบร้อยล้าน และมีผู้ติดตามอินสตาแกรม 1ล้าน 6 แสนคน ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความภาษาเกาหลี พร้อมติดแฮชแท็ก #WhatisHappeninginThailand

แปล “สิ่งที่รัฐบาลระบอบเผด็จการกระทำต่อผู้ประท้วง ขณะนี้สถานการณ์ความรุนแรงต่อผู้ประท้วงในประเทศไทย ได้มีการใช้กำลังความรุนแรงขึ้น ตำรวจได้มีการใช้รถฉีดน้ำแรงดันสูง และแก๊สน้ำตา สลายผู้ชุมนุม ขณะประท้วงที่ถนนในใจกลางกรุงเทพฯ ซึ่งผู้ชุมนุมส่วนใหญ่เป็นเพียงนักเรียน นักศึกษามหาวิทยาลัย เพราะได้ออกมาเรียกร้องให้มีการปฏิรูประบอบเผด็จการ ที่มีการทุจริต คอรัปชั่นมายาวนาน และขอให้มีการปฏิรูปสถาบัน เราอยากให้โลกได้รับรู้เกี่ยวกับการใช้ความรุนแรงที่เกิดจากตำรวจและรัฐบาล”

นอกจากนี้ได้มีศิลปินอื่นๆ ในค่ายอีกหลายคน เช่น GRAY, ugly duck, code kunst, ELO, pH-1 ออกมาแชร์ข้อความผ่านอินสตาแกรม ซึ่งไม่ได้เป็นครั้งแรกที่ทางค่ายช่วยเป็นกระบอกเสียงให้ชาวไทยแต่เคยออกมาพูดถึงม็อบก่อนหน้า ทำให้ชาวเน็ตหลายคนรู้สึกตื้นตันใจ และยังกล่าวว่าจะขอติดตามผลงานของค่ายอีกด้วย

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5134470
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5134470