เปิดฉาก "ขุมทรัพย์ลำโขง" "อาร์ต-ฟลุค-พิงกี้" บู๊สนั่น เกิดอาเพศเมืองนาคีถล่ม


เพียงแค่ฉากเปิดก็สัมผัสได้ถึงความยิ่งใหญ่อลังการ สมกับเป็นละคร ดราม่าแอ็กชันแฟนตาซี สำหรับละคร “ขุมทรัพย์ลำโขง” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 โดยงานนี้ทหารเอกอย่าง “อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม” ต้องมาสู้กับ พราหมณ์อย่าง “ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ” จึงทำให้ธิดานาค อย่าง “พิงกี้-สาวิกา ไชยเดช” โดนลูกหลงจนเลือดออกปางตาย ซ้ำหนักยังต้องมาห้ำหั่นกับ “เต๋า-สมชาย เข็มกลัด” ที่จ้องจะมาตัดเศียรนาค จนเกิดอาเพศเมืองถล่ม เบื้องหลังซีนนี้ ยิ่งใหญ่แค่ไหนไปดูกัน

เป็นฉากที่ สยุมภู(อาร์ต-พศุตม์) กำลังสู้กับ บวรโชติ (ฟลุค-จิระ) อย่างดุเดือด พินทรา (พิงกี้-สาวิกา)มองดูทั้งคู่ จังหวะที่สยุมภูขว้างดาบไปหาบวรโชติ บวรโชติปัดดาบจำทำให้ไปโดนพินทรา พินทราบาดเจ็บสาหัสและคิดว่าสยุมภูทรยศ จึงรีบพาร่างตัวเองไปที่หอบูชานาค ในขณะที่พินทรากำลังกำหนดจิตสวดบูชานาค เมฆดำ(เต๋า-สมชาย) บุกเข้ามา ฟันเศียรนาคขาด พินทราพยายามท่องคาถาสะกดไว้ เมืองค่อยๆ ถล่มลง

เบื้องหลังฉากนี้ ทีมงานเซตฉากขึ้นมาให้เป็นท้องพระโรง และหอบูชานาค แห่งเมืองนาคอุษา และยังเนรมิตฉากบ่อน้ำและพญานาคทั้ง 4 ตนได้ดูแล้วชวนมนต์ขลังสุดๆ และด้วยเป็นฉากที่ นักแสดงต้องมีการตัดเศียรนาคกันในฉาก ก่อนถ่ายทำจึงมีการไหว้ขอขมากันก่อน เพื่อมิเป็นการลบหลู่

ด้านพิงกี้ ที่ตัวเองมีความเชื่อเรื่องพญานาคอยู่แล้วถึงขั้นเอ่ยปากว่าขนลุก และบอกว่าซีนนี้รู้สึกอินมากๆ เวลาอ่านบทที่เป็นตอนที่เราต้องพูดบทสวดบูชา เราอ่านไปก็รู้สึกขนลุกไป ยิ่งได้มาใส่ชุดนี้ และเดินเข้ามาอยู่ในฉากนี้แล้ว ยิ่งทำให้ขนลุกขึ้น

ด้าน อาร์ต และ ฟลุค ที่มาในชุดพีเรียดจัดเต็ม แถมยังต้องบู๊กัน จึงต้องมีการนัดแนะคิวกันอย่างดิบดี ส่วน เต๋า งานนี้ทีมงานคอยซับเหงื่อกันแทบไม่ทันเพราะชุดที่ใส่เข้าฉากประดุจว่าอยู่เมืองหนาว ทั้งที่ความเป็นจริงอากาศร้อนสุดๆ หลังจากที่ผู้กำกับ ธนวัฒน์ แท่งทอง ได้ซักซ้อมคิวนักแสดงทุกคนจนเป๊ะแล้ว

ถ่ายจริงเริ่มที่ อาร์ต และ ฟลุค ฟันดาบสู้กันอย่างไม่มีใครยอมใคร อาร์ต ได้ทีเขวี้ยงดาบใส่ฟลุค ฟลุคปัดหลบไปเฉี่ยวพิงกี้ อาการสาหัส พิงกี้พยายามพยุงร่างตัวเองไปหอบูชานาคเพื่อสวดคาถาป้องกัน ทันใดนั้นเต๋าก็พังประตูเข้ามาตัดเศียรนาค พญานาคใต้บาดาลดิ้นพล่าน พิงกี้มองด้วยแววตาโกรธทั้งน้ำตาเพื่อจะปกป้องไม่ให้ทำอะไรพญานาค จึงพยายามสวดมนต์สะกดเต๋าไว้ สุดท้ายเต๋าตัดเศียรนาค

ติดตามชมฉากเปิดเรื่องสุดยิ่งใหญ่นี้ได้ใน วันพุธที่ 21 ตุลาคมนี้ เวลา 19.00 น. ทางช่อง8 กดเลข 27

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม…

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/1956764
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/1956764