“ยังโอม” แจงดราม่าเซ็นลายเซ็นบนหน้าอกเด็ก 15 ยันไม่รู้อายุ พร้อมบอกเป็นเรื่องปกติ


“ยังโอม” แจงดราม่าเซ็นลายเซ็นบนหน้าอกเด็ก 15 ยันไม่รู้อายุ พร้อมบอกเป็นเรื่องปกติ

วันที่ 21 ต.ค. 2563 เวลา 16:24 น.

“ยังโอม” เคลียร์ข่าวฉาวเซ็นลายเซ็นบนหน้าอกเด็กอายุ 15 ยันไม่รู้อายุ พร้อมบอกเป็นเรื่องปกติ และนี่ไม่ใช่ครั้งแรก

มีเรื่องให้ต้องออกมาเคลียร์อีกแล้ว สำหรับนักร้องแรปเปอร์คนดัง “โอม-รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์” หรือ “ยังโอม” ที่ก่อนหน้านี้นั้นเจ้าตัวได้ลงภาพขณะเซ็นลายเซ็นลงบนหน้าอกของแฟนคลับผู้หญิง และมีภาพกอดคอกันในไอจีสตอรี่

หลังจากนั้นก็ถูกวิจารณ์อย่างหนักในเรื่องของความเหมาะสม หลังทราบภายหลังว่าแฟนคลับคนดังกล่าวเป็นเด็กอายุเพียง 15 ปี ซึ่งล่าสุดทาง “ยังโอม” ได้ออกมาแจงดราม่าดังกล่าวแล้ว โดยเจ้าตัวนั้นได้เผยว่า

“ชี้แจงดราม่าช่วงนี้ครับ”

ประเด็นแรก ล่าสุดเลยเมื่อเช้านี้ (รูปที่ 1) ช่วงเที่ยง-บ่ายของวันที่ 19/10/2563 ผมตื่นขึ้นมาเจอข่าวนี้จากเพจเฟสบุ๊ค SpringNews ซึ่งเป็นข้อความของบุคคลที่พยายามปลอมเฟสบุ๊คให้เหมือนของผม และเข้าไปคอมเม้นต์เชิงเหมือนผมประจารตัวเองในโพสของ Rapper ท่านหนึ่งที่ผมได้มีการถกเถียงกันในโพสท์นั้นจริงๆก่อนหน้านั้น (ภายหลังโพสท์ถูกลบไป เหลือแต่ภาพแคปข้อความ จึงทำให้มีคนเข้าใจผิดว่าเป็นเฟสบุ๊คผมจริงๆ) แต่มีแค่ข้อความบางส่วนที่มาจากเฟสบุ๊คของผมจริงๆ ซึ่งข้อความในข่าวที่เห็นไม่ใช่คำพูดของผมและเฟสบุ๊คของผมแต่อย่างใด??

ซึ่งเรื่องนี้สร้างความเสื่อมเสียให้ผมอย่างมาก ทั้งด้านชื่อเสียง และความรู้สึก ผมเลยอยากฝากถึงสื่อบางสื่อว่าช่วยทำข่าวกันอย่างมีสติ เสนอแต่ข้อเท็จจริง อย่าฉาบฉวย และอย่าลืม “จรรยาบรรณสื่อ” ขอบคุณครับ

ประเด็นที่ 2 น่าจะย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 1 อาทิตย์?? ผมได้แชร์รูปของแฟนคลับที่ผมได้เซ็นต์หน้าอกให้ ต่อมาทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารย์ถึงความไม่เหมาะสม ผมจึงขอชี้แจงไว้ตรงนี้

วันที่เกิดเหตุผมไปเล่นคอนเสิร์ตปกติเลย แล้วบอกทางร้านแล้วด้วยว่าเราไม่ถ่ายรูปกับแฟนคลับ เนื่องด้วย Covid-19, พอเล่นเสร็จผมก็ลงมานั่งพักปกติรอกลับ แต่สักพักการ์ดร้านก็พา ผญ จากไหนไม่รู้หลายคนมายืนรอถ่ายหน้าห้องพัก ทั้งๆที่ผมบอกไปแล้วว่าเราไม่ถ่ายรูป แต่ผมก็ต้องจำใจถ่ายๆไปเพราะไม่อยากมีปัญหากันตรงนั้น จะได้รีบกลับไปพักผ่อน ส่วนเคสน้องที่ผมเซ็นต์ผมไม่ได้คิดเรื่องอายุหรืออะไรเลย (พึ่งมารู้จากข่าวที่ออกทีวีว่าน้องเขาอายุ15) เพราะผมมาเล่นที่ร้านเหล้ายังไงมันต้อง20+ อยู่แล้วครับ ส่วนเรื่องการเซ็นต์หน้าอกมันเป็นเรื่องปกติมาก นี้ไม่ใช่ครั้งแรก และทุกครั้งแฟนคลับจะเป็นคนขอผมเอง ผมไม่เคยขอเซ็นต์อะไรให้ใครเองอยู่แล้ว แต่ถ้าวันนั้นผมรู้ว่าน้องอายุ15 ผมก็คงไม่เซ็นต์ให้แน่ๆครับ

ที่ผมไม่ได้ออกมาพูดแต่แรกเพราะมองเป็นเรื่องไร้สาระมากๆ ผมทำทุกอย่างตามระบบ ผมพยายามทำทุกอย่างให้ถูกต้องแล้ว แต่ก็ยังเหมือนมีคนพยายามจะยัดเยียดความผิดให้ผมตลอด ผมเหนื่อยกับเรื่องพวกนี้จริงๆ เหนื่อยที่เราจะต้องคอยออกมาอธิบายตัวเองตลอด แต่ในเมื่อยังมีคนเข้าใจผมผิดๆ สื่อยังประโคมข่าวกันผิดๆ ผมก็ขอออกมาพูดเรื่องทั้งหมดบ้าง และนี้คือความจริงในส่วนของผม ใช้วิจารณญาณของท่านในการเสพสื่อนะครับ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.posttoday.com/ent/news/636126
ขอขอบคุณ : https://www.posttoday.com/ent/news/636126