เปิดใจ จ๊ะ อาร์สยาม ช่วยน้องหมาบาดเจ็บก๊าซระเบิด 


กรณี เหตุการณ์ท่อส่งก๊าชธรรมชาติระเบิดครั้งใหญ่ ในพื้นที่ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ โดยมีบ้านเรือนเสียหายเป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้น เป็นบ้านที่อยู่ใกล้จุดระเบิดมากที่สุด โดนเจ้าของบ้านเป็นหญิงสูงอายุซึ่งบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา แลในบ้านหลังดังกล่าว มีสุนัขชื่อเจ้าหมอก ที่ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลเต็มตัว แต่ยังวิ่งตามเจ้าของที่ตอนนั้นบาดเจ็บสาหัสไปถึงปากซอย ขณะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยเพจ เรารักแปดริ้ว รายงานว่า เจ้าหมอก ซึ่งได้รับบาดเจ็บไม่มีใครพาไปรักษา จึงรีบขับรถไปรับน้องหมอกมาโรงพยาบาลสัตว์ในทันที (อ่าน)

ทั้งนี้หลังเรื่องงราวเผยแพร่ออกไป จ๊ะ อาร์สยาม ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยระบุว่า จะรับดูแลค่ารักษาพยาบาลของเจ้าหมอกทั้งหมด

ล่าสุด จ๊ะ อาร์สยาม ได้เปิดใจกับ ข่าวสดออนไลน์ ถึงการยื่นมือเข้าช่วย โดยเธอบอกว่า ตอนแรกที่เห็นมีคนโพสต์เรื่องของน้องหมา ตนก็เลยเอามาโพสต์ในเพจของตัวเอง แล้วก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์บอกว่า ถ้าจะติดตามอาการของน้องหมาให้ไปติดตามเพจเรารักแปดริ้ว ตนก็เลยเข้าไป แล้วเห็นทางเพจพาน้องหมาไปหาหมอ ตนก็เลยส่งข้อความไป ซึ่งตอนแรกเค้ายังไม่อ่าน ตนเลยเข้าไปคอมเมนต์ว่า ตนขอดูแลเคสนี้ ทางเพจเลยตอบอินบล็อกและส่งไลน์มา

“ตอนนี้ ตนก็อยู่ในระหว่างการรอให้ยอดค่าใช้จ่ายออกมา โดยตนก็ได้บอกกับทางนั้นไปแล้วว่าเท่าหร่ก็ให้ส่งบิลมาเลย ตนยินดีที่จะช่วยในเคสนี้ ซึ่งตอนนี้คุณหมอยังรักษาน้องหมาไม่เสร็จ ยังอยู่ในตู้อบ ค่าใช้จ่ายก็เลยยังไม่รู้ แต่พี่คนที่เป็นแอดมินเพจที่พาน้องหมาไปรักษาบอกว่า ตอนนี้น้องหมาปลอดภัยแล้ว และก็อยู่ในความดูแลของน้องคุณหมอ ถามว่าน่าเป็นห่วงไหม ก็น่าเป็นห่วงแต่ก็ยังไม่ถึงกับอยู่ในขั้นที่รุนแรง”

หากย้อนกลับไปถามถึงความรู้สึกว่าทำไมถึงตัดสินใจเค้าช่วยน้องหมา จ๊ะเผยว่า “ตนเป็นคนที่เล่นเฟสแล้วเห็นอะไรแบบนี้ก็จะช่วย จริงๆไม่ใช่แค่เคสน้องหมา แต่บางเคสเป็นคน ตนก็พร้อมที่จะยื่นมือเข้าไปช่วย แต่เคสนี้ที่ช่วยเป็นเพราะว่าตนสงสารน้องหมา และตนก็ชื่นชมแอดมินเพจเรารักแปดริ้วที่เค้าไปขับรถรับน้องหมา พาน้องหมาไปหาหมอ ซึ่งตนรู้สึกว่าเค้ายังเสียสละเลย ตัวเองพอที่จะมีบ้าง ก็เลยคิดว่ายื่นมือเข้าไปช่วยในส่วนที่ช่วยได้”

“ส่วนเรื่องของเจ้าของที่บอกว่าเสียชีวิตไปนั้น ตนก็ไม่รู้รายละเอียดลึกๆ แต่มีหลายคนเข้ามาคอมเมนต์บอกว่าอย่างนั้น แล้วหลายคนก็บอกให้ตนไปรับน้องหมามาเลี้ยง จริงๆแล้วเรื่องรับมาเลี้ยง ตนยินดีถ้าไม่มีคนดูแลน้องหมา แต่ประเด็นคือบ้านหลังนี้เค้าไม่ได้มีคนแค่คนเดียว ยังมีคนอื่นอยู่ เลยยังไม่ได้ถามรายละเอียดตรงนี้มาก คิดว่าจะถามรายละเอียดอีกทีตอนที่จ่ายค่าดูแลนน้องหมา จะถามว่ามีใครรับน้องหมาไปเลี้ยงหรือเปล่า ถ้าไม่มี ก็คือยินดีที่จะรับมาเลี้ยง ส่วนค่ารักษาพยาบาลก็ไม่ได้กำหนดว่าจะต้องเท่าไหร่ ถ้ายอดเท่าไหร่ ก็คือตามนั้นเลย”

“ส่วนเรื่องที่หลายคนชื่นชม ตนก็ขอขอบคุณมาก และขอส่งกำลังใจที่ให้ทุกคนที่เจอกับเหตุการณ์นี้ จะคอยเป็นกำลังใจให้แล้วก็อยู่เคียงข้าง อะไรที่ช่วยได้ก็ยินดีที่จะช่วย หรือหน่วยงานไหน ขอให้ตนไปช่วยงานเพื่อจะหารายได้ เอารายได้ไปช่วยตรงนี้ ตนก็ยินดีมาก”

“แล้วอยากบอกว่าที่ตนเข้าดูแลค่าใช้จ่ายให้กับน้องหมา ตนอยากสะท้อนให้เห็นว่า บางคนที่กำลังทำความดีอย่างเพจเรารักแปดริ้วเค้ากำลังทำความดี บางทีไม่มีใครเข้าไป ซัพพอร์ตเขา เขาอาจจะเกิดอาการท้อตนเลยอยากเป็นคนที่ ซัพพอร์ตให้คนที่ทำความดีรู้สึกว่า ทำดีได้ดียังมีอยู่จริง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5173695
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5173695