บันเทิง – ‘วาววา’ฟาดร้ายแรกสุดปังตั้งเป้าอีก15ปีเป็นนายกรัฐมนตรี


‘วาววา’ฟาดร้ายแรกสุดปังตั้งเป้าอีก15ปีเป็นนายกรัฐมนตรี – ทัวร์ลงเต็มๆ สำหรับนักแสดงสาว ‘วาววา’ ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด หลังฟาดบทร้ายครั้งแรกในละคร “ร้อยเล่ห์มารยา” ทางช่อง 3 กับบท ‘ตติยา’ หรือ ‘นิ่ม’

วันนี้จังหวะดี พูดคุยกับสาว ‘วาววา’ ถึงบทบาทการแสดง รวมถึงอัพเดตความรักกับแฟนหนุ่ม ‘เฮนรี่ เลน’

เล่นร้ายครั้งแรกเป็นยังไงบ้าง?

วาววา – “เหนื่อยกว่าการเป็นนางเอกเยอะมาก และเหนื่อยกว่าการเล่นบู๊เยอะ อย่างเล่นบู๊มันเหนื่อยร่างกาย แต่เล่นร้ายเหนื่อยข้างใน เพราะต้องใช้อารมณ์ความรู้สึกเยอะมาก ต้องโกรธ เสียใจ น้อยใจเยอะ จะทำให้ตัวละครสามารถแสดงกิริยาออกมาได้ ข้างในมันต้องเข้มข้นมาก”

ทำการบ้านกับคาแร็กเตอร์นี้อย่างไร?

วาววา – “มีดูซีรีส์หรือการ์ตูนเป็นเรฟเฟอเรนซ์ เพราะเรื่องนี้คือความเป็นพี่น้อง ถ้าดูกว้างๆ ฟีลเหมือน The Lion King ที่ MUFASA เป็นเจ้าป่า และตัว SKA เป็นน้องที่ไม่มีวันขึ้นเป็นคิงส์ อย่างตัว ตติยา จะเป็นรองพี่เบลล่า (ราณี) ตลอด จะรู้สึกเป็นที่สองตลอด เป็นเงาเขา และไม่มีวันเป็นที่หนึ่งได้ถ้ายังมีเขาอยู่ในชีวิต เลยเป็นแรงผลักดันทำให้เราพยายามแย่งทุกสิ่งทุกอย่างจากเขา จนสุดท้ายถึงขั้นอยากฆ่าเขา จะได้เห็นพัฒนาการอารมณ์ของตติยา ไม่ได้เพิ่งโกรธวันนี้แล้วจะแก้แค้นพรุ่งนี้ แต่มันคือทั้งชีวิตของคนคนหนึ่งที่สะสมมา”

เล่นกับเบลล่าเป็นอย่างไรบ้าง?

วาววา – “จริงๆ วากับพี่เบลเข้าช่องมารุ่นๆ เดียวกัน หลังๆ วามาเริ่มดูละคร วาดูละครน้อยมาก แต่วาดูเพลิงบุญ กรงกรรม แล้วเพิ่งมาดู บุพเพสันนิวาส ย้อนหลัง วาชอบพี่เบลตั้งแต่เพลิงบุญ พี่เขาเก่งมาก อยากร่วมงานกับเขา จนมาเรื่องนี้ดีใจมากที่เล่นกับพี่เบล พี่เบลมีฝีมือจริงๆ เป็นนักแสดงที่ไม่ได้แค่เล่นๆ ไป เขารู้สึกจริงๆ พอเขาส่งให้เรา เรารับความรู้สึกได้ โชคดีได้เล่นกับพี่เบล”

ต้องปะทะเชือดเฉือนกันแค่ไหน?

วาววา – “แรกๆ ไม่ค่อยเยอะ หลังๆ มีปะทะบ้าง แต่ด้วยเขายังมองเราเป็นน้อง จะไม่ได้ปะทะกันแบบสุด จะเป็นเราซะมากกว่าที่คอยไปทำร้ายเขา อย่างที่แย่งสามีพี่สาว จริงๆ ในมุมมองตัวละครไม่ได้จำกัดว่าจะต้องเป็นผู้ชายหรือเป็นสามีพี่ คืออะไรที่พี่มีมากกว่า ถ้าพี่ชอบ ผู้หญิงเราก็จะเอาผู้หญิง ต่อให้เราไม่ชอบผู้หญิง เป้าหมายคืออยากเอาชนะ การที่พี่ครอบครองอะไร แล้วเขาไม่ได้ ทำให้เขาเป็นทุกข์ อยากได้ในสิ่งที่พี่มี จะแย่งของรัก ทุกอย่างจากพี่ คิดว่าถ้าตัวเองได้แล้วจะมีความสุข”

จากนางเอกมาเล่นร้าย?

วาววา – “วาว่ายุคนี้อยู่ที่เรื่องราว ถ้าเรื่องสนุก เราเข้าถึงบทบาทคนน่าจะชอบ เราเหมือนได้โชว์อะไรหลายๆ อย่าง เป็นโอกาสที่ได้ลองอะไรใหม่ๆ วาไม่ได้ติดภาพว่าต้องเป็นนางเอก และไม่อยากให้คนดูติด ไม่อยากให้ติดภาพร้ายด้วย อยากให้มองว่าวาก็เล่นได้ทุกบทบาท”

มีช่วงหนึ่งที่หายไปพักใหญ่เลย?

วาววา – “3 ปีค่ะ จริงๆ ไปเรียนที่นิวซีแลนด์แค่ปีเดียว พอกลับมาก็เริ่มถ่าย ร้อยเล่ห์มารยา ด้วยละครถ่ายปีกว่า แล้วกว่าจะได้ออนอีกปีหนึ่ง ก็เลยค่อนข้างนาน จริงๆ หายไปแค่ปีเดียวที่ไม่ได้ถ่ายละคร ไม่ได้จะหันหลังให้วงการ ยังคิดว่าน่าจะอยู่อีกอย่างน้อย 5 ปี”

ไปเรียนอะไรที่นิวซีแลนด์?

วาววา – “เรียนภาษา เรียนเต้น เรียนขี่ม้า อยากนำมาใช้ต่อยอดในอนาคต มีเงินเก็บก็ส่งตัวเองเรียน พัฒนาให้มีสกิลมากขึ้น ทำให้มีความสามารถเพิ่มมากขึ้น ไม่แน่ว่าการแสดงอาจมีบทพูดภาษาอังกฤษ อาจได้โกอินเตอร์ อยู่ที่ว่าเราจะแพลนชีวิต ตั้งเป้าหมายตั้งความฝันไว้ยังไง”

แล้วเราตั้งเป้าหมายในชีวิตไว้อย่างไร?

วาววา – “มีหลายพาร์ต เรื่องการแสดงอย่างน้อยอีก 5 ปี วาวยังอยู่วงการแน่นอน ด้านละครจะเลือกบทมากขึ้น เลือกสิ่งที่ใช่ ชีวิตต้องคัดสรรมากขึ้น เพราะอายุมากขึ้น ด้านธุรกิจ วาวมีธุรกิจที่ทำมานานแล้ว น้ำเต้าหู้โซยัง และกำลังมีโปรดักต์ที่เป็นลูกๆ มีกาแฟ เครื่องดื่มอื่นๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์เดิมเฮลตี้ไม่ใส่สารปรุงแต่ง ดีต่อสุขภาพ ก็จะขยายธุรกิจไปเรื่อยๆ อีกความฝันหนึ่งที่คิดไว้ ไม่รู้จะเป็นไปได้หรือไม่ได้ อยากเป็นนายกรัฐมนตรี คิดไว้นานมากแล้ว อาจจะสัก 15 ปีข้างหน้า เป็นความฝันจริงจัง แต่ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆ อย่าง ต้องดูต่อไป เพราะเป้าหมายจริงๆ ไม่ใช่ตำแหน่ง ฉะนั้นอาจจะไม่เป็นนายกฯ ก็ได้ แต่อยากจะทำยังไงให้ช่วยเหลือผู้คนให้ได้มากที่สุด การเป็นนายกฯ ดีตรงสามารถบริหารจัดการหลายภาคส่วนได้พร้อมๆ กัน ก็ดูๆ ไป ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ และมีแพลนทำแพลตฟอร์มช่วยเหลือเกษตรกร มีแพลตฟอร์มเอาไว้ออร์แกไนซ์สิ่งต่างๆ น่าจะมีตัวเดโม่มาให้ดูภายใน 3-5 ปีนี้ค่ะ”

ทำไมถึงสนใจเรื่องเกษตร กรรม?

วาววา – “คุณตาคุณยาย เป็นชาวนา 20 ปี ผ่านไป กลับไปอุดรฯ คุณแม่เป็นคนอุดรฯ ทุกอย่างไม่เกิดการพัฒนา ชีวิต เราจากเด็กถึงตอนนี้ แค่ ตัวมนุษย์คนเดียว ยังพัฒนามาถึงขนาดนี้ มี สกิลมากขึ้น การงานประสบความสำเร็จ มีธุรกิจมีอะไร แต่คนที่นั่นการใช้ชีวิตยังเหมือนเดิม หรือบางอย่างแย่ลงด้วย ถ้าเราประสบความสำเร็จมีเงินส่งให้ครอบครัวมันก็ได้ครอบครัวเดียว ไม่สามารถช่วยเหลือใครได้มาก การช่วยต้องช่วยด้วยการให้เบ็ด ไม่ได้ให้ปลา แต่เราต้องมีระบบที่ดีไปซัพพอร์ต ทำอย่างไรให้เขามีรายได้มากขึ้น ใช้เทคโนโลยีเข้าไปทำให้ทำเกษตรง่ายขึ้น ได้ผลผลิตมากขึ้น ขายได้ราคาดีขึ้น”

ถามเรื่องความรักกับแฟนหนุ่ม เฮนรี่ เลน (Henry Lane) เจอกันได้อย่างไร?

วาววา – “เจอตอนวาไปเรียนที่นิวซีแลนด์ เขาเป็นคนนิวซีแลนด์ แต่ตอนนี้เขาอยู่ไทย ย้ายมาทำธุรกิจที่ไทยก็ส่วนหนึ่งค่ะ แต่จริงๆ หนีตามวามา (หัวเราะ) วาไปเรียนที่นิวซีแลนด์ปีหนึ่ง ช่วงแรกไปๆ มาๆ พอกลับมายังชอบที่นั่นอยู่ มีอีกหลายที่ที่ยังไม่ได้เที่ยว หลังจากนั้นก็ไปเรื่อยๆ ทำให้เจอกันบ่อยขึ้น เขาเลยหนีตามวามา เขาชอบไทย แต่วาชอบนิวซีแลนด์ วากะไปปักหลักที่โน่น เพราะประเทศสงบเรียบง่าย แต่ด้วยเขาอยู่สงบเรียบง่ายมาทั้งชีวิต คงอยากได้อะไรวุ่นๆ แบบนี้ที่ไทย แต่เราวุ่นๆ มาทั้งชีวิตก็อยากอยู่แบบสงบ”

แฟนเราทำงานอะไร?

วาววา – “เป็นนักธุรกิจค่ะ เคยทำงานที่นาซ่า แต่ออกมาทำบริษัทตัวเอง 3 ปีแล้ว เป็นธุรกิจเทคโนโลยี ทำซอฟต์แวร์ใน VR (Virtual Reality) เป็นเหมือนแว่นที่ใส่เข้าไปข้างในจะเป็นเหมือนคอมพิวเตอร์ สามารถเห็นเหมือนอีกโลกหนึ่ง อย่างโปรเจ็กต์หลักที่ทำเป็น จำลองเครื่องบิน พอใส่เข้าไปเหมือนเราอยู่บนเครื่องบินจริงๆ สามารถซ้อมดับเพลิงได้ ซ้อมลูกเรือโดยไม่ต้องดึงเครื่องบินจริงๆ ออกมา”

รักแฮปปี้มาก?

วาววา – “ก็ประมาณนึง ที่เปิดใจคุยศึกษาเขาเพราะความคิดเขา ครั้งแรกที่คุย คุยเรื่องโลก อวกาศ สิ่งแวดล้อม คุยกันรู้เรื่องทั้งที่คุยกันคนละภาษา เลยรู้สึกอยากคุยมากขึ้น เพราะเราได้เรียนรู้อะไรจากเขา ทัศนคติไปในทางเดียวกัน คุยกันรู้เรื่องก็จริง แต่เขาจะเป็นคนที่อยู่กับความสมเหตุสมผล ความเป็นจริง ความเป็นไปได้ แต่วาเป็นแบบเพ้อฝัน (หัวเราะ) ด้วยความแตกต่างตรงนี้ ดีตรงที่เขาเป็นฝ่ายคิดคำนวณทำให้เป็นจริง เลยรู้สึกว่าคนนี้แหละที่จะสามารถเข้าใจและไปกับเราได้ แต่ด้วยความที่แตกต่างกันมากๆ ก็ทำให้มีปัญหามากๆ เหมือนกัน แตกต่างในแง่ภาษา วัฒนธรรมทุกอย่างเลย ซึ่งทุกวันนี้ก็ยังปรับจูนอยู่ ไม่รู้ว่าจะไปได้ไกลแค่ไหน แต่คิดว่าจะทำให้ดีที่สุด”

เขาโตกว่าเรามากไหม?

วาววา – “ไม่มากค่ะ ประมาณ 4 ปีค่ะ”

มองไกลกับความรักครั้งนี้แค่ไหน คาดหวังถึงขั้นแต่งงานเลยไหม?

วาววา – “ไม่นะ สมัยก่อนจะคาดหวังว่า สเต็ปชีวิตต้องเป็นแบบนี้ถึงเพอร์เฟ็กต์ เหมือนภาพความคิดของทุกคนว่าแต่งงาน เป็นดาราต้องมีงานแต่งยิ่งใหญ่ แต่ทุกวันนี้วาโฟกัสที่ความสัมพันธ์ อยู่ด้วยกันมีความสุขมั้ย ทำได้ดีแค่ไหน อยู่กับปัจจุบันมากกว่าว่าวันนี้แฮปปี้โอเค วันนี้ไม่แฮปปี้พยายามใหม่ ถ้าวันไหนเหนื่อยเกินก็คงไม่ไปต่อ แต่ถ้าเราค่อยๆ เรียนรู้กันไป ปรับตัวได้ก็อาจจะไปต่อ”

ช่วงนี้เซ็กซี่มาก โพสต์ภาพรัวๆ เลย?

วาววา – “เนี่ยเลยคิดว่าอาจเป็นนายกฯ ไม่ได้แล้ว (หัวเราะ) อีก 15 ปีโลกคงเปลี่ยนกว่านี้เยอะ มุมมองความคิดคนรุ่นใหม่จะเปลี่ยนไป”

หุ่นเป๊ะขึ้นมาก?

วาววา – “ก็ออกกำลังกายค่ะ แฟนวาดีอย่าง เขาเป็นคนทำอะไรจริงจัง พอเขาเริ่มออกกำลังกายก็จะแนะนำแอพฯ ออกกำลังกายให้เรา ก็ส่งเสริมกัน การมีชีวิตที่ดีต้องมีสุขภาพที่ดีด้วย กลายเป็นว่าต้องไปออกกำลังกายด้วยกัน กินดีขึ้น เลยได้ผลพลอยได้ว่าอยู่กับคนที่เขา มีระเบียบวินัย เราก็มีวินัยมากขึ้น เราโตมากขึ้นรอบคอบขึ้น แต่ก่อนไม่มีระเบียบ เดี๋ยวนี้กลายเป็นคนมีระเบียบทุกอย่าง แล้วเขา เป็นฝรั่ง ไม่มายด์เรื่องเซ็กซี่ เซ็กซี่ของฝรั่งคือ สวย ไม่ได้โป๊”

คุณพ่อคุณแม่ว่าไงกับความรักของเรา?

วาววา – “คุณแม่วาแฮปปี้นะ ตอนแรกเขาก็เอ๊ะนิดนึงเพราะเป็นฝรั่ง เขาไม่ได้คาดหวังแบบนี้ แต่ตอนนี้ก็ดีขึ้น เขาไปเจอคุณพ่อ คุณแม่แล้ว”

เคยคบสายฝ.มาก่อนไหม?

วาววา – “ไม่เคย คนนี้คนแรก ก็แตกต่างจากหนุ่มไทยเยอะมาก อาจจะด้วยภาษาวัฒนธรรมแตกต่างกันค่อนข้างเยอะ ถามว่าเจ้าชู้มั้ย ก่อนหน้านี้เขาเจ้าชู้มาก แต่ตอนนี้ เขาคงกลัวเราเจ้าชู้กว่า (หัวเราะ)”

วีรนุช จันทำ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5177846
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5177846