บันเทิง – ‘เจ’คบ‘นท’อายุห่าง10ปีมีผล ความชอบไม่เหมือนกัน-ต่างเป็นตัวเอง


‘เจ’คบ‘นท’อายุห่าง10ปีมีผล
ความชอบไม่เหมือนกัน-ต่างเป็นตัวเอง

“คล้ายๆ ครับ เป็นศิลปินเหมือนกัน และมีความเป็นตัวของตัวเอง ซึ่งดีครับ” นักร้องหนุ่มรุ่นใหญ่ ‘เจ’ มณฑล จิรา เปิดใจหลังมาโปรโมตงานเพลงอัลบั้ม “ด้วยความเคารพ” ที่ห้องรับแขกข่าวสด ถึงเรื่องความรักที่คบนักร้องสาว ‘นท เดอะสตาร์’ หรือ ‘นท พนายางกูร’ ที่อายุห่างกันถึง 10 กว่าปี ซึ่งมีอะไรคล้ายๆ กัน

อายุห่างกันเยอะ มีผลไหม นักร้องหนุ่มกล่าวว่า “มีครับ จะมีบางส่วน ด้วยนิสัยมันก็คุยกันรู้เรื่อง แต่บางเรื่องด้วยความห่างของอายุจะลำบากนิดหนึ่ง จะมีอุปสรรคเรื่องที่ออกไปทำอะไร เราผ่านประสบการณ์ตรงนั้นมาแล้ว เขายังไม่ผ่าน อาจจะเป็นครั้งแรกตื่นเต้น อะไรที่จะมาจอยกันมันก็จะขัดกัน เพราะเรารู้สึกว่าตรงนั้นไม่ได้เป็นสิ่งที่เราอยากจอยด้วย แต่เมื่อเราปล่อยให้แต่ละคนทำตามใจชอบ ตรงนั้นไม่ได้เป็นปัญหา แต่ถ้าเราพูดถึงความสัมพันธ์ทั่วไป คนจะมองว่ามันแปลกๆ มันเป็นเรื่องธรรมดา ที่คนจะมองว่าทำไมไม่ไปทำด้วยกัน เราไม่ได้ทำด้วยกัน เพราะความสนใจอยู่คนละจุดกัน ของเราอยู่ในห้องอัด ของเขาก็จะแล้วแต่เลย ของนทจะแอ๊กทีฟมาก”

เคยได้ไปร่วมกิจกรรมกับเขาบ้างไหม “มีไปบ้างนานๆ ที แต่เราก็เข้าใจ ตอนเราอายุขนาดนั้น ผมก็ลุยแบบนี้ ก็ปล่อยเขา”

เรามีแนะนำ หรือคุยกันไหมว่าเราเคยผ่านจุดนั้นมา “คุยกัน บอกว่าเราเคยทำแบบนั้นมาแล้ว แต่เขาก็แบบว่าควรจะอยากมาทำด้วยกันหรือเปล่า ทุกคนจะรู้สึกแบบนั้น วันนี้เราก็รู้สึกไม่ดีที่เราไม่ได้ไปจอยกับเขา แต่เรารู้อยู่แล้วว่านี่คือสิ่งที่เราชอบหรือไม่ชอบทำ หรือเราอยากเอาเวลาของเราไปทำอะไร”

ได้คุยกันไหม เพราะตอนนี้ความชอบของเราไม่เหมือนกัน “ไม่ใช่แค่ตอนนี้ มันเป็นมาตั้งแต่ต้นแล้ว”

ต้องปรับกันเยอะไหม “เราได้สร้างระบบเอาไว้ ในความเข้าใจที่มีว่าเรามีสิ่งตรงนี้ที่มันเกิดขึ้น”

กิจกรรมที่ทำด้วยกันเป็นการทำงานในห้องอัดไหม “ไม่ เรื่องงานไม่ยุ่งกันเลย เพราะผมชอบทำงานคนเดียว ถ้ามีกิจกรรมที่ทำด้วยกันได้ ถ้ามีเวลาช่วงเขามาอยู่กรุงเทพฯ ก็จะมีไปทานข้าว ออกไปเจอกัน”

คุยกันนานหรือยัง “2 ปีกว่าแล้ว ธรรมดาผมไม่ค่อยพูดเรื่องพวกนี้ หลายๆ ครั้งพอมันจบแล้วมันจะกลายเป็นเรื่อง อย่างความสัมพันธ์ที่เคยมีมาเมื่อก่อน ยิ่งเขาไม่ได้เป็นศิลปิน หรือคนรู้จัก พอคนไม่พูดถึง พอเรื่องผ่านไปก็ไม่มีเอฟเฟ็กต์ คนก็ลืม เพราะถ้ามีคนอื่นเข้ามา มันจะเริ่มมีความคาดหวังมีคำถามว่าทำไมพูดอย่างนั้น มีเรื่องอิมเมจหลายๆ อย่าง ซึ่งมันเป็นผลจากที่คนเขาอยากรู้เรื่องตรงนั้น เราก็ต้องมาตัดสินใจว่าเราจะพูดถึงมากน้อยแค่ไหน และพูดถึงในแง่ไหน”

อึดอัดที่จะมาพูดเรื่องนี้เยอะๆ “ใช่ ไม่อยากอธิบาย มีหลายอย่างที่เป็นส่วนตัว สิ่งที่อยากพูดคือผลงาน ที่เหลือคือเรื่องของเรา”

น้องมาปรึกษาเรื่องงานเพลงบ้างไหม “เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นงาน ดีเจ หรือเรื่องที่เขาอยากกลับมาทำเพลง งานศิลปะ มีพูดกันว่า อยากให้เราไปช่วย แต่เขายังไม่ได้เริ่ม ช่วงนี้เขามุ่งไปที่การดำน้ำ ดูแลสิ่งแวดล้อม อยากเป็นนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ทำงานตรงนั้นก่อน”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5184266
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5184266