ตุ๊ก วิยะดา ติดเหล้าต้องดื่มทุกวัน เผยเคล็ดลับทำศัลยกรรมให้สวยต้องสวดมนต์


พอเลิกแล้วเปิดใจให้รักใหม่หรือเข็ด?
“โหย ไม่เข็ดหรอกค่ะ เพราะยังเด็กอยู่ เพิ่งจะเข็ดเมื่อ 5 ปีที่แล้ว เข็ดจะ 50 แล้วค่ะ ชีวิตที่ผ่านมาเลิกแล้วก็มีตลอด ไม่เคยเข็ดเลย เปิดใจตลอด”

มีลูกติดกับคนแรกกี่คน?
“สองคนค่ะ ลูกเข้าใจค่ะ กว่าลูกจะดีกับภรรยาใหม่คุณพ่อก็ตั้งนาน ก็ถามว่าทำไมเวลาแม่มีแฟน ลูกไม่ว่าอะไร ทำไมไม่ยอมรับน้า ก็พูดจนพามาทานข้าวจนเขายอมรับกัน”

ตุ๊กเคยพูดให้ลูกเกลียดพ่อที่เลิกมั้ย?
“ไม่ค่ะ ตุ๊กบอกเลยว่าต้องรักพ่อ นั่นเป็นความสุขของพ่อ ทำไมตอนแม่มีแฟน ลูกรับได้ ลูกสนิทกับแฟนใหม่แม่ตลอด แต่ไม่ยอมรับน้า มันไม่ได้ จนตอนนี้เขาก็รักกันกับน้า”

เข้าวงการได้ยังไง?
“การมาเป็นนักร้องอาชีพ คือแฟนนี่แหละค่ะ แฟนคนที่แต่งงานด้วยเป็นมือกลองวงนายร้อยตำรวจ คือตุ๊กยังไม่ได้ร้องเพลง เขาจบมามาปุ๊บก็ไปอยู่วงบชน.

ตุ๊กตามเขาไปซ้อมเป็นประจำ จนเขาถามว่าร้องเพลงได้มั้ย เพราะ ตร.หญิงร้องเพลงไทยกัน ไหนร้องสิ ก็ร้องเพลงสากล ก็ถูกบรรจุเข้าวงเลย แล้วพอเป็นเพลงเลิฟวิ่งยู ได้ออกทีวีวัน ตร.ทุกช่องเลย”

การติดเหล้าเกิดขึ้นได้ยังไง?
“ตุ๊กเคยมีแฟนคนนึงถามว่าตุ๊กติดเหล้าหรือเปล่า”

ไปดูคอนเสิร์ตทีไรก็เห็นกินเหล้า?
“หนูก็บอกว่าไม่รู้เหมือนกัน หนูทำงานจันทร์-เสาร์ วันอาทิตย์ก็ออกไปร้าน ไม่มีวันไหนที่ไม่กิน หนูก็เลยไม่รู้ว่าติดหรือเปล่า (หัวเราะ) ไม่รู้ว่าเวลาไม่กินมันอยากกินหรือเปล่า เพราะกินทุกวัน (หัวเราะ)”

คนอาจนินทาว่ากินเหล้าเพราะผิดหวังกับชีวิตหรือเปล่า?
“กินเหล้าสำหรับตุ๊ก เป็นความสุขอย่างหนึ่ง เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ถ้าคอเดียวกัน เที่ยวด้วยกัน กินด้วยกันจะมีความสุขมาก”

เชื่อมั้ยว่าเหล้าทำให้ไม่ทุกข์ได้?
“มันก็อาจจะหลับโดยไม่ต้องคิดอะไรก็ได้ แต่สำหรับตุ๊กสมมติกระแอมๆ ตุ๊กกินปุ๊บ ตุ๊กหายเลย เสียงจะมาทันที ยกตัวอย่างวันนึงไปเที่ยวแล้วนั่งทาน

ตั้งแต่หัวค่ำทานไปสัก 10 กว่าแก้วได้ เขาเชิญร้องเพลง ตายแล้วเสียงไม่มีเลยทานวิสกี้ไป พี่กบ ทรงสิทธิ์ ไปสั่งบรั่นดีมาให้ เป๊กเดียวเสียงมาเลยค่ะ”
 
ถ้ามีคนเขาต้องการใช้เหล้าในการปลอบใจยามเป็นทุกข์ จะแนะนำยังไง?
“จะแนะนำว่าเหล้านั้น อะไรที่เราเสียตังค์แล้วไม่มีความสุขอย่าทำ เมื่อเราเสียตังค์แล้ว ค่าเหล้าไม่ใช่ถูกๆ นะคะ เราควรมีความสุขกับมัน ให้กินเพื่อความสุขค่ะ อะไรที่เสียตังค์แล้วมันคือความสุข”

กินเหล้าเยอะกลัวโรคภัยไข้เจ็บมั้ย?
“กลัว แต่กลัวไม่มีกินมากกว่า กลัวว่าถ้าเป็นอะไร หมอบอกว่าห้ามกิน ตายแล้วจะทำยังไง ก็ชอบกินอะ”

เลิกกับคนเก่า เคยมีเพื่อนแย่งแฟน?
“มีค่ะ ไม่ใช่ว่าเพื่อนจะมาตีท้ายครัวนะคะ เป็นคนพาแฟนไปสนิทกับเพื่อนด้วย เราไม่นึกว่าเขาจะแทงข้างหลัง คิดว่าเขาดีกับเรา เจ็บปวดรวดร้าว ถ้าเขารักเราก็คงอยู่กับเรา ไม่มีใครเป็นเจ้าของกันได้

แม้แต่คนที่รักมากๆ รักเดียวใจเดียว วันนึงก็ต้องตายจากกันไป วันนึงก็ต้องแยกทางอยู่ดี ถ้าสะสมบุญคงมีวันเจอกัน ภพหน้าชาติหน้า เชื่อเรื่องชะตาด้วย เป็นคนที่ทุกคนบอกว่ามีซิกซ์เซ้นส์ แต่ไม่เคยสัมผัสอะไรได้เลย แต่เชื่อหมดค่ะ”

เคยมีแฟนเด็กมั้ย?
“เคยมีค่ะ ตอนคบคนอายุเท่ากันหรือใกล้เคียงจะรู้สึกว่าความคิดเขาเป็นผู้ใหญ่ คุยกันไม่รู้เรื่อง ตุ๊กก็ยังเป็นเด็กสมองกลวง มีแฟนเด็กลงๆ แต่พอเด็กเกินไป เขาก็จะงอแง ทำอะไรก็งั้นงี้ไปหมด จนเรารู้สึกว่าชีวิตต้องเป็นของเรานะ”

ตุ๊กมีแฟนเด็กมากที่สุดกี่ปี?
“น่าจะอายุน้อยกว่าเกือบๆ 10 ปีค่ะ”

มีบทเรียนอะไร?
“ก็ขึ้นอยู่กับว่าคบจริงจังขนาดไหน ถ้าคบเล่นๆ ก็คบไปเถอะ ความสุขของคนเราสั้นนัก แต่ถ้าคบจริงจังร่วมสร้างชีวิตต้องคิดดูให้ดีๆ เพราะการคบกับคนที่อายุต่างกัน

และความคิดไม่ใกล้เคียงกัน มันลำบากมากค่ะ จะเป็นอะไรที่ไม่ใช่ความสุข ความสุขชั่วประเดี๋ยวประด๋าว แต่ความรับผิดชอบ ความไม่สบายใจมั่นบั่นทอนชีวิต”

เสียใจให้ลูกปลอบบ้างมั้ย?
“แน่นอน คบใครคบคนเดียวแล้วคบนาน 5 ปี 7 ปี ไม่วูบวาบ คบทีละคน แต่เวลาเลิกก็เสียใจ ส่วนมากก็หายในบัดดล จะมีใหม่ในทันที”

ไม่ได้ไปจมกับความเสียใจ?
“ตุ๊กเชื่อว่ามีคนใหม่ปุ๊บมันจะลืมคนเก่าทันที เป็นยาย้อมใจค่ะ”

ไม่เข็ดว่าคราวก่อนพลาด คราวนี้ต้องดูนานๆ หน่อย?
“ตุ๊กคิดว่าเป็นเรื่องดวงชะตา ต้องใช้กรรมเก่า ถ้ามีใหม่ใช่ก็ใช่ ไม่ใช่ก็ไม่ใช่”

ทำศัลยกรรมบ้างหรือเปล่า?
“ตั้งแต่เด็กมาจะเป็นคนที่หนังตาเยอะ แล้วคิดจะทำตาตั้งแต่อายุ 20 แต่ไม่กล้า ก็รอมา เห็นคนนี้ๆ ทำ แหม ไม่สวย จนเร็วๆ นี้เจอน้องปุ้ย น้องก็บอกว่าไปดูแล W ก็บอกว่าพี่ตุ๊กมาคุยกับคุณหมอสักนิด ก็มานั่งคุยกับคุณหมอ

เขาก็บอกว่าทำตาสมัยนี้เขาไม่กรีดกันแล้ว เขาดึงกันไปไว้ใต้คิ้ว ก็ฟังอาจารย์พูด หน้าถ้าดึงนิดนึงสวยเลย ฟังไปฟังมา มือยื่นไปหาอาจารย์ อาจารย์คะ ฝากด้วยค่ะ อยากทำอะไรก็ทำเลย”

ทำแล้วงานเข้ามั้ย?
“ก็เจอเพื่อนเก่าๆ ที่ไม่ได้เจอกันนาน อย่างเช่นเมื่อสักอาทิตย์ที่แล้ว เจอพี่อารีย์ สหเวชชภัณฑ์ พี่อารีย์บอกว่าตายแล้ว ชอบจังเลย หน้าไม่เปลี่ยน ตอนเด็กเป็นยังไงก็หน้าเป็นอย่างนั้น จริงๆ ก็ไม่ได้เปลี่ยนอะไรมากมาย”

มีอะไรอยากแนะนำคนที่กำลังคิดจะทำศัลยกรรม?
“สวดมนต์เยอะๆ ค่ะ ทำบุญเยอะๆ ค่ะ แล้วจะออกมาดีเองค่ะ เพราะความผิดพลาดเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ เขาบอกว่าไม่มีอะไรในชีวิตที่ไม่เสี่ยงถ้าเกี่ยวข้องกับศัลยกรรม”  

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/1962185
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/1962185