"เต๊ะ-ศตวรรษ" คืนจอใน "ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ" ใช้ประสบการณ์แนะคิวบู๊ "แอฟ"


ห่างหายจากวงการบันเทิงไปโกอินเตอร์อยู่ที่แดนมังกรนานกว่า 10 ปี สำหรับอดีตไอดอลยุค 90 เต๊ะ-ศตวรรษ ล่าสุดกลับมารับงานละครให้แฟนๆ คนไทยได้หายคิดถึงกันอีกครั้ง กับบทบอดี้การ์ดนักฆ่า ในละคร “ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ” งานนี้เจ้าตัวเต็มที่เกินร้อย แถมยังได้เอาประสบการณ์คิวบู๊จากต่างประเทศ มาช่วยออกแบบคิวบู๊ให้กับกองจนนางเอกหน้าหวาน แอฟ-ทักษอร ยกให้เป็นอาจารย์เต๊ะเลยทีเดียว

“ผมรับบทเป็น “กองทัพ” เป็นบอดี้การ์ด เป็นมือขวาของพี่น้ำผึ้ง(ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์) เป็นคนที่คอยจัดการเคลียร์ปัญหาต่างๆ ให้กับพี่น้ำผึ้ง ก็เลยต้องคอยตามประกบ พี่แอฟ(ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ) เพื่อสืบหาหลักฐานเรื่องยา จริงๆ ตอนที่รับละครเรื่องนี้ ก็รู้แล้วแหละว่าจะต้องมีคิวบู๊แน่ๆ เราก็เตรียมตัวเตรียมใจมาประมาณนึงแต่ก็ไม่ได้กังวลใจอะไร เพราะเราก็เล่นมาเยอะ จำได้ว่าคิวแรกๆ ที่ถ่ายทำ ผู้กำกับก็เข้ามาบรีฟบอกให้ผมจัดการคิวบู๊ได้เลย เป็นเพราะผมเคยมีประสบการณ์เล่นคิวบู๊ ตอนที่ทำงานที่ประเทศจีนมาหลายเรื่อง ผู้กำกับเลยไว้ใจ ก็เลยถือเป็นโอกาสที่ดีเอามาประยุกต์ใช้ในเรื่องนี้

นอกจากนี้ ผมยังช่วยออกแบบคิวบู๊ให้กับนักแสดงในเรื่องด้วย โดยเฉพาะแอฟ เพราะเราต้องเข้าฉากแอ็กชั่นกับแอฟด้วยกันบ่อย ก็เลยจะได้ช่วยแอฟซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งก่อนหน้านี้เราก็ไม่เคยคิดว่าแอฟจะเล่นบู๊ได้ เพราะมันไม่ใช่เรื่องง่ายแล้วเรามีเวลาสั้นๆ ในการเตรียมตัว แต่แอฟก็ตั้งใจเรียนรู้ได้ไว ยอมให้เราสอนก็ทำให้เรารู้สึกประทับใจมากครับ แล้วก็เป็นการกลับมาเล่นละครที่ไทยอีกครั้ง ก็สนุกมากครับ ก็ขอบคุณทุกคนที่ยังให้การต้อนรับ และอยากฝากผู้ชมทุกคนติดตามละคร “ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ” เรื่องราวกำลังสนุกเข้มข้น ไม่อยากให้พลาดสักตอนเลยครับ”

ติดตามชมบทบาทบอดี้การ์ดนักฆ่าของหนุ่มเต๊ะ-ศตวรรษ ได้ในละคร “ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ” ทุกคืนวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางช่องวัน31

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม…

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/1961755
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/1961755