แม็กกี้ อาภา อัพเดตอาการงูสวัด เจ็บปวดหนัก เชื้อลามขึ้นเยื่อหุ้มสมอง นอนรพ.8วัน


แม็กกี้ อาภา อัพเดตอาการงูสวัด – ทำเอาแฟนคลับตกใจ อดเป็นห่วงไม่ไหว เมื่อนักแสดงสาว แม็กกี้ อาภา ภาวิไล โพสต์รูปภาพนอนป่วยในโรงพยาบาล พร้อมกับแคปชั่นเล่าประสบการณ์การเป็นงูสวัดที่ถึงขั้นแอดมิตรพ.นาน 8 วัน เนื่องจากอาการหนักจากแผลที่หน้าท้อง เชื้อลามไปยังเยื่อหุ้มสมอง ทำให้เกิดอาการปวดหัว ตัวร้อน อาเจียน อ่อนเพลีย

ล่าสุด แม็กกี้ ได้อัพเดตอาการให้แฟนๆได้คลายความเป็นห่วง โดยระบุว่า “ งูสวัด 🐍 นอนรพ. 8 วัน !! หนูอยากกลับบ้าน อัพเดตอาการนะคะ แม็กกี้หายไปหลายวัน พอดีแม็กกี้ป่วยกะทันหัน ต้องแอดมิตเข้ารพ. ตอนนี้อยู่รพ.มา 8 วันแล้วนะคะ อาการคือ เป็นไข้ ขึ้นสูงมาก 38-39 +

เริ่มต้นการจากเป็นแผลที่หน้าท้อง แผลเริ่มอักเสบมากขึ้น และเริ่มปวดหัวอย่างหนักมาก หัวจะระเบิด ทรมานมากๆ เช็ดตัวทั้งคืนไข้ก็ไม่ลดจนไปหาหมอ รพ.นึง รอนานมาก อาเจียนไป 3-4 รอบ ก็รอหมอ หัวจะระเบิด ให้ยากลับบ้านมา วันรุ่งนี้ กลางวันพอเดินได้แต่อ่อนเพลียมาก

โดนฝนด้วย เลยคิดว่าตุบแน่ แล้วก็ไม่ไหวจริงๆ จากนั้นก็ไปรพ.กรุงเทพ ภูเก็ต ปวดหัวมาก หมอวินิจฉัยว่าเป็น งูสวัด เพราะเห็นจากแผล แต่ปรากฏว่าปวดหัวมาก ไม่หาย กินยาไม่หายต้องขอยาฉีด กว่าจะได้ยาฉีดก็ปาไปวันที่ 3 ทรมานมาก

หมอสันนิษฐานว่าน่าจะขึ้นเยื้อหุ้มสมองอักเสบก็ขออนุญาตตรวจน้ำไขกระดูกสันหลังมาตรวจ ต้องงอตัวเป็นกุ้ง ก้มคอ ซึ่งเส้นคอปวดมากไม่วามารถก้มหรือขยับได้ ทรมานสุดๆ

ตอนเจาะ เจ็บสุดๆร้องไห้เลย ผลตรวจคือ งูสวัด จริงๆ และขึ้นเยื่อหุ้มสมองอักเสบ คนปกติจะเจอเซลล์เพียง 5 ตัว แต่แม็กกี้พบ 223 ตัว เป็นไวรัส แต่ถ้าเป็นแบคทีเรีย อันตรายมาก หมอบอกคงสบไปแล้วไม่ได้มาพูดกับหมอ จากนั้นกระทบที่ตา เริ่มปวดตา กรอกตาเจ็บและปวดหัว เลยไปทำ MRI สแกนสมอง

สรุป เข้าสมองอีก แกนสมอง และ สมองใหญ่ และอีกจุดนึงไรไม่รู้ แต่ยังเล็กๆอยู่ เจอก่อนก็รักษาทัน แต่คงใช้เวลาค่ะ ตอนนี้ขอยาหมอ ก็บรรเทาอาการได้ วันนี้เลยรู้สึกมีเรี่ยวแรง สดชื่น เพราะอยากกลับบ้านแล้ว ค่ารักษาที่นี่สูงด้วย รีบหายดีกว่า 🤣😭😅😅😅ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงนะคะ ❤️ #แม็กกี้อาภา #แม็กกี้อาภางูสวัด #รพ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5237522
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5237522